Tặng teen 2k1 thời khóa biểu chi tiết ôn thi cuối kỳ 1 hiệu quả

0

Giai đoạn ôn thi cuối kì 1 là thời điểm teen 2k1 phải nạp nhiều kiến thức đến khó tin trong một thời gian ngắn. Cùng xem cách lập kế hoạch và thời gian biểu cụ thể như dưới đây, các bạn sẽ cảm thấy dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Bảng kế hoạch ôn thi cuối kỳ 1 hiệu quả cho teen 2k1

Dưới đây là một kế hoạch ôn thi cuối kì 1 hiệu quả làm mẫu trong một ngày để teen 2k1 tham khảo. Tất nhiên, các bạn cần tùy chỉnh chúng cho hợp lý với điều kiện học tập của bản thân:

Thời khóa biểu ôn thi cuối kỳ 1 hiệu quả

Lên kế hoạch phù hợp với bản thân

Trước tiên teen 2k1 cần phải tự đánh giá đúng năng lực của bản thân để có kế hoạch ôn thi cuối kỳ 1 hiệu quả. Mỗi người có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, các bạn hãy “tự vấn” bản thân xem môn nào mình còn cần cố gắng để dành nhiều thời gian ôn tập hơn cả.

Tiếp đến, các bạn cần lên kế hoạch học tập mỗi ngày: đặt ra mục tiêu cụ thể và cố gắng hết mình để hoàn thành mục tiêu đó. Nên nhớ rằng bạn không phải thúc ép bản thân và hãy lên kế hoạch cho phù hợp với tốc độ học của mình. Nếu học chậm hơn người khác, teen 2k1 phải có kế hoạch học tập “dài hơi” hơn chứ không phải tăng thời gian học mỗi ngày tới mức “quá tải”.

Kế hoạch bạn làm càng chi tiết thì lúc ôn luyện bạn sẽ càng thấy tiết kiệm nhiều thời gian. Nếu có thể, teen 2k1 hãy không chỉ lên kế hoạch ôn luyện mỗi ngày mà còn cả lộ trình học tập – nghỉ ngơi hợp lý.

Ôn thi học kỳ 1
Nguồn: laptuc.com

Những lưu ý khi lên kế hoạch ôn bài

Xác định thời điểm học rất quan trọng. Khả năng lao động trí óc của con người tăng dần từ sáng sớm tới gần trưa, sau đó giảm dần. Sau giờ ăn tối, hiệu xuất học của bạn lại tăng trở lại, nhưng tới 23 giờ thì bạn sẽ lại khó tiếp thu kiến thức vì cơ thể đã mệt mỏi và trở nên thiếu tập trung sau một ngày dài làm việc.

Trung bình chúng ta cần ngủ khoảng 8 tiếng một ngày, nhiều nhất là về đêm. Có ngủ được say thì vào giai đoạn có giấc mơ, não bộ bạn mới “ôn lại kiến thức” và ghi nhớ chúng vào đầu. Do đặc thù giai đoạn ôn thi học kì 1 hiệu quả nên teen 2k1 có thể giảm thời gian ngủ, nhưng vẫn không được dưới 6 tiếng. Các bạn cũng đừng ngủ nhiều buổi trưa, việc này sẽ khiến bạn mất ngủ ban đêm và khó vào trạng thái “ngủ say” hơn bình thường.

Thời gian học hiệu quả thường khoảng 45 phút sau đó hãy nghỉ ngơi thư giãn một chút. Và nếu bạn cảm thấy quên kiến thức thì cũng đừng có cố gắng quá để nhớ lại nó làm gì cả. Nguyên tắc của học hiệu quả là phải để cho đầu óc thư giãn, rồi tự kiến thức nó sẽ về. Teen 2k1 không nên lên kế hoạch học liên tục trong vòng nhiều giờ, đặc biệt là khi tối muộn, lúc bạn đã mệt mỏi và học không vào.

Teen 2k1 đã biết cách lên lịch ôn luyện cho bản thân chưa nào? Giờ thì hãy bắt tay vào học bài thôi!