3 lý do bất ngờ khiến teen 2k1 luôn thấy thất bại trong học tập

0

Thất bại trong học tập và cuộc sống đang là điều khiến nhiều teen gặp áp lực, đặc biệt là teen 2k1 vì các bạn là học sinh cuối cấp. Hãy cùng truy tìm lý do khiến bạn cảm thấy thất bại và cách để khắc phục nhé!

Dần trở thành kiểu người mà bản thân ghét nhất

Teen 2k1 à, đã bao giờ các bạn cảm thấy bản thân đang dần trở thành kiểu người thất bại mà bạn ghét nhất? Biểu hiện là bản thân làm việc gì cũng lề mề, không tính toán kỹ càng. Mặc dù luôn nói bản thân ghét nhất là kiểu người lề mề, làm việc cẩu thả nhưng lại đang vô thức trở thành kiểu người như thế. Không những không tốt lên mà bản thân ngày càng tệ hại đi, lười làm những việc cần thiết nhưng lại phí thời gian vào những việc vô bổ.

Vì không màng đến hậu quả, không có tính toán từ trước nên nhiều bạn teen 2k1 khi nhận lấy thất bại cay đắng rồi mới hối hận thốt lên “quá muộn”. Dù luôn gặp thất bại nhưng có bạn lại không biết lý do vì sao nên mãi không tìm được cách giải quyết.

3 lý do không ngờ khiến bạn luôn cảm thấy thất bại

Có 3 nguyên nguyên khiến teen 2k1 luôn thất bại trong học tập, đó là:

  • Chưa có mục tiêu học tập rõ ràng

Bạn không thể nào học tập tốt nếu không biết bản thân học vì cái gì, học để làm gì. Nếu không có mục tiêu cụ thể thì bạn sẽ luôn gặp thất bại với việc học.

  • Chưa có động lực phấn đấu trong học tập

Trong học tập, có lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, uể oải, khi đó nếu có động lực để vươn lên thì bạn sẽ không gặp thất bại.

  • Học tập không có kế hoạch, lộ trình

Học tập hay luyện thi THPTQG 2019 đều là những quá trình dài, cần sự nỗ lực bền bỉ nên teen 2k1 nhất định phải có kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ đến từng thời điểm. Không có kế hoạch từ trước thì việc học của bạn sẽ lộn xộn, đến khi gặp thất bại thì không biết xử lý ra sao.

Nhưng, teen 2k1 đừng vì thất bại mà chán nản, hãy mạnh mẽ lên, sai ở đâu thì chúng ta từ từ sửa ở đó. Để khắc phục toàn bộ những lý do khiến bản thân luôn gặp thất bại trong học tập nói trên, trước hết cần tìm lại động lực học và đặt mục tiêu cho bản thân. Đừng quên tự thưởng khi đạt mục tiêu và tự phạt khi không đạt để rèn luyện bản thân vào khuôn khổ nhé. Sau đó các bạn cần lên kế hoạch học tập cho thời gian tới, quan trọng là phải học theo lộ trình khoa học thì mới có thêt tiến bộ trong học tập, ôn thi THPTQG 2019 hiệu quả.

Lộ trình luyện thi khắc phục sự thất bại cho teen 2k1

Giai đoạn 1: Cùng PEN – C Ôn luyện toàn diện (Nên học ngay từ tháng 9 này)

Teen 2k1 chắc chắn đã biết sang năm sẽ thi cả kiến thức của cả lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Bây giờ đã là tháng 9/2018 rồi, kỳ thi THPTQG lại gần teen 2k1 thêm một chút nên các bạn phải học ngay mới kịp. Khóa học PEN-C có thể giúp teen 2k1 học tập và ôn luyện toàn bộ lý thuyết trọng tâm và hệ thống phương pháp giải các dạng bài tập có khả năng xuất hiện trong đề thi.

Đầu tiên, PEN-C sẽ cùng bạn trang bị kiến thức lớp 12, sau đó là kiến thức lớp 11, còn kiến thức lớp 10 thì sau khi Bộ GD&ĐT công bố đề minh họa mới bắt đầu ôn tập. Học theo cách này teen 2k1 sẽ không bỏ lỡ bất kỳ phần nào có thể xuất hiện trong đề thi từ dễ đến khó và cũng không phí thời gian học những phần không có khả năng thi.

 Giai đoạn 2: Cùng PEN-I Luyện mọi dạng bài (Bắt đầu từ tháng 1/2019)

Ứng dụng kiến thức đã học vào việc giải tất tần tật các dạng bài trong mọi đề thi chuẩn hóa thì teen 2k1 có thể tự đánh giá năng lực, rèn luyện phản xạ với đề thi. Tham gia khóa học PEN-I, teen 2k1 sẽ được cung cấp bộ gồm 15 đề chuẩn hóa/môn cùng các bài giảng hướng dẫn giải chi tiết và những lưu ý cực hay của thầy cô để giải mọi dạng bài trong đề chính xác, nhanh chóng hơn.

Giai đoạn 3: Ôn luyện chọn lọc cùng PEN-M (Bắt đầu từ tháng 4/2019)

Khóa học PEN-M được xây dựng để giúp teen 2k1 học hành nhẹ nhàng hơn trong giai đoạn ôn thi THPTQG 2019 cuối cùng, các bạn sẽ học những bài giảng tóm lược kiến thức ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ và trang bị thêm các kỹ năng đặc biệt giúp tối ưu hóa điểm số theo năng lực như: phân bổ thời gian, tránh bẫy đề thi, loại bỏ đáp án nhiễu, rút gọn bước làm nhờ bấm máy tính, kỹ thuật khoanh trắc nghiệm ăn chắc từng 0,2 điểm,…

Teen 2k1 hãy click VÀO ĐÂY học thử miễn phí các bài giảng trong Giải pháp PEN 2019 cũng như xem kỹ đề cương để hiểu rõ hơn về lộ trình ôn thi nói trên nhé. Có lộ trình học tập đúng đắn các bạn sẽ không còn phải đối mặt với thất bại thảm hại trong học tập nữa. Cố lên nhé 2k1 ơi, còn năm nay nữa thôi, thành công là các bạn sẽ trở thành những tân sinh viên năng động, sáng tạo, giỏi giang rồi!