Teen 2k1: Phải làm gì khi đầu bảo phải học nhưng tay chân cứ ‘lười chảy thây’?

0

Trong đầu biết rõ là phải học để tiến bộ lên, để kịp ôn thi THPTQG 2019 nhưng tay chân lại không chịu làm, không muốn ngồi vào bàn học. Nếu gặp tình huống này, teen 2k1 nên làm gì?

2 nguyên nhân khiến teen 2k1 trở thành ‘sâu lười’

Hiện nay nhiều teen 2k1 đang có một nỗi niềm chẳng biết chia sẻ cùng ai là: Đầu bảo phải học, nhưng tay chân không chịu làm, không muốn ngồi vào bàn học. Nếu các bạn cứ tiếp tục như vậy thì dần dần sẽ trở nên lười biếng, ngại học.

Có 2 lý do thường gặp nhất khiến teen 2k1 lười học là:

  • Có quá nhiều kiến thức cần học.

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPTQG 2019 thì teen 2k1 phải học rất nhiều kiến thức, với khối lượng kiến thức như vậy, teen 2k1 nảy sinh cảm giác lười cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, các bạn càng lười thì kiến thức sẽ càng cộng dồn lại, đến một ngày nào đó sẽ trở nên quá tải và bạn chẳng thể nào làm gì được nữa. Hãy biến nỗi sợ phải học nhiều thành nguồn động lực mạnh mẽ để bắt tay vào học ngay đi teen 2k1 ơi! Dù kiến thức có nhiều đến đâu nhưng mỗi ngày học một chút thì cũng không quá khó khăn đâu.

  • Không biết nên bắt đầu học từ đâu

Dù rất muốn học nhưng không biết nên học cái gì trước, học cái gì sau cũng là lý do khiến teen 2k1 trở nên lười biếng, ngại học. Chính vì thế, các bạn cần có một lộ trình học tập cụ thể, chi tiết đến từng mốc thời gian để có thể học và ôn luyện kiến thức của 3 năm trong vòng 1 năm thật hiệu quả.

Lộ trình học bài bản giúp 2k1 chữa lười, luyện thi THPTQG 2019 hiệu quả

Nếu chưa biết bắt đầu học từ đâu, chưa có ý tưởng gì cho việc luyện thi hoặc đang lo lắng vì học lực của mình không thể theo kịp các bạn khác thì teen 2k1 có thể tham khảo 3 giai đoạn ôn luyện nằm trong lộ trình dành cho mọi trình độ của Giải pháp PEN 2019 ngay dưới đây:

Giai đoạn 1: Ôn luyện toàn diện cùng PEN-C (Cần học ngay từ tháng 9/2018)

Kỳ thi THPTQG 2019 sẽ có cả kiến thức của lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Bây giờ đã là tháng 9/2018 rồi, các bạn không còn thời gian để chần chừ nữa đâu mà phải học ngay đi thì mới kịp tích lũy đầy đủ kiến thức cần thiết trước khi “lên thớt”.

Tham gia khóa học PEN-C teen 2k1 có thể học tập và ôn luyện toàn bộ lý thuyết trọng tâm và hệ thống phương pháp giải các dạng bài tập có khả năng xuất hiện trong đề thi.  Trong đó, các bạn sẽ học theo trình tự sau: Trang bị kiến thức lớp 12 => Củng cố kiến thức lớp 11 => Ôn tập kiến thức lớp 10 sau khi có đề minh họa của Bộ GD&ĐT. Học lần lượt như vậy teen 2k1 sẽ giảm bớt được áp lực học tập, không phải học những phần không có khả năng thi.

Nguồn: www.additudemag.com

Giai đoạn 2: Luyện mọi dạng bài cùng PEN-I (Nên học từ tháng 1/2019)

Khi đã tích lũy kiến thức rồi thì teen 2k1 còn phải học cách ứng dụng những gì đã học vào việc giải các dạng bài trong đề thi thực tế. Khóa học PEN-I được thiết kế để giúp các bạn luyện giải mọi dạng bài tập thường xuyên xuất hiện trong đề thi thông qua bộ đề chuẩn hóa, các bài giảng hướng dẫn giải chi tiết và những tips cực hay của các thầy cô để giải đề chính xác, nhanh chóng hơn. Các bạn nên bắt đầu học PEN-I từ tháng 1/2019 để đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Giai đoạn 3: Ôn luyện chọn lọc cùng PEN-M (Bắt đầu từ tháng 4/2019)

Hai tháng trước kỳ thi (tháng 4/2019) là thời điểm quan trọng nhất của cả quá trình ôn luyện teen 2k1 nên bắt đầu chọn lọc và tổng ôn kiến thức theo mục tiêu điểm số cụ thể. Các bạn có bứt phá được đến điểm số tối đa theo năng lực hay không đều phụ thuộc vào sự cố gắng trong thời gian này.

Khóa học PEN-M có thể cùng bạn ôn tập kiến thức một cách ngắn gọn, súc tích nhất và trang bị thêm các kỹ năng đặc biệt giúp bứt phá điểm số theo năng lực: phân bổ thời gian, tránh bẫy đề thi, loại bỏ đáp án nhiễu, tối giản bước làm nhờ bấm máy tính, kỹ thuật khoanh trắc nghiệm ăn điểm,…

Tuân thủ đúng lộ trình như trên, teen 2k1 sẽ ôn thi THPTQG 2019 với một thời khóa biểu khoa học, hợp lý, không phải học cùng lúc quá nhiều kiến thức khiến bạn trở nên dễ chán nản và lười biếng. Các bạn có thể VÀO ĐÂY tìm hiểu và học thử miễn phí các bài giảng của Giải pháp PEN 2019 để hiểu rõ hơn về lộ trình cũng như phương pháp dạy của các thầy cô nhé.