Khai giảng rồi, teen 2k1 nên khởi đầu ra sao để ôn thi THPTQG 2019 khỏi chật vật?

0

Ngày 5/9,  teen 2k1 trên khắp cả nước sẽ tham dự lễ khai giảng cuối cùng của đời học sinh rồi. Các bạn nên khởi đầu năm lớp 12 thế nào để không phải “vắt chân lên cổ” chạy cho kỳ thi THPTQG 2019 bây giờ nhỉ, cùng xem bài bên dưới nhé.

Mặc dù teen 2k1 đã bắt đầu năm học lớp 12 được một thời gian rồi nhưng ngày mai mới chính thức là lễ khai giảng cuối cùng của đời học sinh. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc khoảng cách giữa các bạn và kỳ thi THPTQG 2019 lại gần thêm một chút. Teen 2k1 đã biết nên khởi đầu thế nào để không phải “vắt chân lên cổ mà chạy” cho kỳ thi THPTQG 2019 chưa?

Qua lễ khai giảng, các bạn sẽ phải chăm chỉ học tập và ôn luyện để tiếp thu đầy đủ kiến thức cần thiết cho kỳ thi THPTQG. Dẫu biết kiến thức teen 2k1 phải học sắp tới sẽ rất nhiều và “nặng đô” nhưng các bạn đừng sợ nhé. Chỉ cần có kế hoạch ôn tập cụ thể và học theo lộ trình 3 giai đoạn thì các bạn sẽ từng bước, từng bước nắm được hết tất cả kiến thức trọng tâm, rèn thành thạo mọi kỹ năng giải bài tập và xử lý đề thi.

Nếu bạn chưa biết phải học theo lộ trình như thế nào cho hiệu quả thì có thể tham khảo lộ trình luyện thi của Giải pháp PEN 2019 gồm 3 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Ôn luyện toàn diện cùng PEN-C (Học ngay từ tháng 9/2018)

Đề thi THPTQG 2019 sẽ có xuất hiện kiến thức của cả 3 năm THPT, tức là có câu hỏi thuộc chương trình lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Do đó, kiến thức mà teen 2k1 cần trang bị trước kỳ thi THPTQG là một khối lượng cực “khủng” nhưng các bạn chỉ có 1 năm để vừa học vừa luyện thi, Chính vì thế, teen 2k1 cần bắt tay vào học ngay từ sớm, tốt nhấttừ tháng 9/2018 này.

Khóa học PEN-C được xây dựng để giúp teen 2k1 học tập và ôn luyện toàn bộ lý thuyết trọng tâm cùng hệ thống phương pháp giải các dạng bài tập có khả năng xuất hiện trong đề thi. Tham gia PEN-C, các bạn sẽ học theo trình tự sau để nắm trọn kiến thức cả 3 năm: học kiến thức lớp 12 trước, tiếp theo là ôn tập kiến thức lớp 11, cuối cùng là củng cố kiến thức lớp 10 sau khi có đề minh họa. Với cách học tuần tự như vậy, teen 2k1 có thể từng bước nắm vững toàn bộ kiến thức cần thiết cho kỳ thi từ dễ đến khó, học đến đâu chắc đến đó ngay mà không sợ có lúc phải “vắt chân lên cổ mà chạy” cho kịp ôn thi. Ngoài ra, cách học này cũng giúp các bạn không phí thời gian học những phần không thi.

Giai đoạn 2: Luyện mọi dạng bài cùng PEN-I

Luyện giải các dạng bài trong đề thi là giai đoạn không thể thiếu trong quá trình luyện thi THPTQG 2019. Nếu bạn siêng năng làm các dạng bài trong đề chuẩn hóa thì sẽ dần dần rèn được phản xạ nhạy bén, tích lũy kinh nghiệm thực chiến với đề thi.

Từ tháng 1/2019, teen 2k1 có thể tham gia khóa học PEN-I để luyện giải mọi dạng bài tập có khả năng xuất hiện trong đề thi thông qua bộ 15 đề chuẩn hóa/môn, các bài giảng hướng dẫn giải chi tiết và trang bị phương pháp giải nhanh cho một số dạng bài cụ thể..

Giai đoạn 3: Ôn luyện chọn lọc cùng PEN-M

Trong giai đoạn ôn thi “nước rút”, tức là khoảng 2 tháng trước kỳ thi (tháng 4/2019), chắc chắn teen 2k1 sẽ rất nóng lòng muốn bứt phá điểm số. Lúc này việc bạn cần làm nhất là xác định rõ mục tiêu điểm số và ưu tiên học những phần phục vụ cho mục tiêu đó.

Khóa học PEN-M có thể giúp teen 2k1 hệ thống hóa lại kiến thức trọng tâm ngắn gọn, dễ nhớ, định hướng đúng vào mục tiêu điểm số của bạn. Ngoài ra bạn cũng được trang bị thêm các kỹ năng để tối đa hóa điểm số theo năng lực như: phân bổ thời gian, tránh bẫy đề thi, loại bỏ đáp án nhiễu,…

Teen 2k1 nếu muốn tham khảo thêm thông tin chi tiết về các khóa học và giáo viên giảng dạy trong Giải pháp PEN 2019 thì bấm VÀO ĐÂY xem đề cương ôn tập cho từng môn thi THPTQG 2019 và học thử miễn phí nhé. Sắp khai giảng rồi, cùng đặt mục tiêu phải ôn luyện đúng lộ trình trong năm cuối cấp để đạt kết quả thi THPTQG 2019 thật cao nào teen 2k1 ơi!