Lối thoát nào cho teen 2k1 đi học chẳng hiểu gì trên lớp?

0

Khai giảng rồi, có teen 2k1 nào đang gặp phải tình trạng ngồi học trên lớp như “vịt nghe sấm”, chả hiểu gì không? Nếu có thì cùng tìm hiểu xem đâu là nguyên nhân và làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này trong bài viết bên dưới nhé.

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

3 lý do khiến teen 2k1 không hiểu bài trên lớp

Mặc dù ngày ngày đến lớp đi học nhưng nhiều teen 2k1 không biết tại sao bản thân chẳng hiểu gì, không học được gì mới. Vì thế nên các bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, áp lực bủa vây tứ phía. Có 3 lý do khiến các bạn không hiểu bài trên lớp là:

  • Mất kiến thức nền tảng căn bản

Sau một kỳ nghỉ hè ăn, ngủ, chơi thả ga thì chắc chắn nhiều bạn đã “trót” quên kiến thức nền tảng cơ bản. Dù đang “mất gốc” như thế nhưng vừa vào năm học mới là phải học ngay kiến thức mới nên teen 2k1 không thể tiếp thu được bài giảng trên lớp.

  • Tốc độ giảng bài của thầy cô quá nhanh

Mỗi lớp học ở THPT cả chục học sinh, thầy cô không thể giảng cho mình bạn học, chính vì thế mà nhiều teen 2k1 không theo kịp được tốc độ giảng bài của giáo viên. Bản thân tiếp thu chậm, thầy cô lại dạy nhanh quá là nguyên nhân khiến bạn không hiểu bài.

  • Không có động lực học

Dù đang là học sinh lớp 12 nhưng nhiều teen 2k1 chẳng hề có động lực học, các bạn không biết mình học vì cái gì, học để làm gì. Chính vì không có hứng học nên cứ lên lớp là lại buồn ngủ, không chú tâm được vào bài giảng.

Vậy teen 2k1 phải làm sao để xóa bỏ tình trạng học gì trên lớp cũng cảm thấy như “nước đổ đầu vịt” thế này?

Cách giúp teen chấm dứt tình trạng: Học không hiểu gì trên lớp

Nếu trên lớp không thể hiểu được bài thì teen 2k1 chỉ còn cách phải tự học thêm ở nhà để có thể nắm vững kiến thức, hiểu sâu hơn, kỹ hơn và theo kịp tiến trình học tập với các bạn khác. Lộ trình học online của Giải pháp PEN 2019 dưới đây là phương pháp tối ưu giúp các teen 2k1 không hiểu bài trên lớp có thể tự học thêm tại nhà:

Giai đoạn 1: Ôn luyện toàn diện cùng PEN-C (Học ngay từ tháng 9/2018)

Khóa học PEN-C có thể giúp teen 2k1 trang bị và ôn tập toàn bộ lý thuyết trọng tâm và phương pháp giải tất tần tật các dạng bài tập có khả năng xuất hiện trong đề thi năm 2019. Trong PEN-C, các bạn sẽ học lần lượt theo trình tự sau: Học kiến thức lớp 12 => Ôn tập kiến thức lớp 11 => Củng cố lớp 10 sau khi có đề minh họa của Bộ GD.

Điều đặc biệt khi học online cùng PEN-C là: nếu xem bài giảng 1 lần chưa hiểu, bạn có thể xem đi xem lại nhiều lần đến khi nào bằng hiểu mới thôi. Đây cũng chính là lợi thế có một không hai của việc học online mà bạn có thể tận dụng.

Giai đoạn 2: Luyện mọi dạng bài cùng PEN-I (từ tháng 1/2019)

Khóa học PEN-I có thể giúp teen 2k1 luyện giải mọi dạng bài tập có khả năng xuất hiện trong đề thi thông qua kho đề chuẩn hóa và các bài giảng hướng dẫn giải chi tiết, tỉ mỉ. Từ tháng 1/2019, là thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu luyện đề 2k1 nhé.

Khi học PEN-I và cả PEN-C các bạn có thể học thử miễn phí để chủ động chọn thầy cô có tốc độ, phong cách giảng dạy phù hợp với khả năng tiếp thu của bạn. Nếu học trên lớp thầy cô dạy bạn cho nhà trường chỉ định thì khi học online bạn có thể tự do lựa chọn, teen 2k1 có thích thế không nào?

Giai đoạn 3: Ôn luyện chọn lọc cùng PEN-M (từ tháng 4/2019)

Khóa học PEN-M sẽ giúp teen 2k1 hệ thống hóa lại kiến thức trọng tâm ngắn gọn, đúng trọng tâm, dễ nhớ, định hướng chuẩn vào mục tiêu điểm số của bạn. Trong PEN-M, các thầy cô còn trang bị cho bạn kỹ năng phân bổ thời gian, tránh bẫy đề thi, loại bỏ đáp án nhiễu,…. để bứt phá điểm số đến mức tối đa theo năng lực của bạn.

Tham gia PEN-M, cũng như 2 khóa trước đó là PEN-C PEN-I, teen 2k1 sẽ được tự chọn chương trình học phù hợp với học lực và mục tiêu điểm số vì tất cả các khóa này đều có 2 hệ là N2 (dành cho học sinh trung bình – khá) và N3 (dành cho học sinh khá – giỏi).

Teen 2k1 nào muốn hiểu rõ hơn về lộ trình ôn thi của Giải pháp PEN 2019 thì xem thông tin chi tiết về đề cương môn học, giáo viên giảng dạy và học thử miễn phí Ở ĐÂY nhé!