Luôn cảm thấy thiếu thốn thời gian học, teen 2k1 phải làm thế nào?

0

Rất nhiều teen 2k1 vừa đầu năm đã “than thở” rằng luôn cảm thấy thiếu thời gian học, chưa làm được gì đã hết ngày. Hãy cùng tìm cách giải quyết dứt điểm tình trạng này để học tập và luyện thi THPTQG 2019 hiệu quả hơn nào.

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

Không biết xoay xở ra sao khi thiếu thời gian học

Teen 2k1 à, các bạn có đang cảm thấy thời gian trôi rất nhanh không? Tháng 9 rồi, khoảng cách giữa các bạn và kỳ thi THPTQG 2019 lại càng ngắn hơn. Hiện nay, có một thực trạng đáng buồn mà nhiều teen 2k1 đang gặp phải đó là lúc nào cũng cảm thấy thiếu thời gian học nên học gì cũng kém hiệu quả.

Các bạn đang phải đối mặt với những lịch học kín mít từ sáng đến tối, không có thời gian nghỉ ngơi. Học quá nhiều như vậy nhưng về nhà rồi có bạn vẫn phải “lăn” ra làm bài tập nhưng vẫn không đủ thời gian làm hết bài tập. Vì thiếu thời gian học nhưng không biết xoay xở ra sao nên nhiều teen 2k1 lúc nào cũng cảm thấy chưa làm được gì đã hết ngày hay thậm chí cảm thấy mỗi ngày chỉ ăn và ngủ thôi cũng đã “ngốn” rất nhiều thời gian.

Nguyên nhân khiến teen 2k1 luôn thiếu thời gian học

Có 2 lý do khiến các bạn bị thiếu thời gian học, đó là:

  • Chưa biết sắp xếp thời gian học hợp lý

Teen 2k1 đang làm thế nào để quản lý thời gian học? Bạn có thời gian biểu cho việc học mỗi ngày không? Nếu không có thời gian biểu để sắp xếp việc học hợp lý thì việc lúc nào bạn cũng thiếu không đủ thời gian học, không đủ thời gian làm bài tập cũng là điều dễ hiểu.

  • Chưa biết xác định điều quan trọng nhất với bản thân

Ngoài lúc học chính ở trường ra các bạn thường đi học thêm, học online, tự học hay học cùng lúc cả 3 cách luôn? Dù bạn đang học như thế nào thì cũng đừng dại mà học cùng lúc quá nhiều cách nhé. Teen 2k1 phải xác định được đâu là phương pháp học bạn cảm thấy hiệu quả, dễ tiếp thu kiến thức nhất để học theo, có như thế bạn mới có đủ thời gian học và làm bài tập.

Để khắc phục tình trạng này, teen 2k1 cần có lộ trình học tập khoa học, bài bản, có mốc thời gian rõ ràng, chi tiết đến từng thời điểm. Các bạn có thể tham khảo lộ trình học tập nhằm chinh phục kỳ thi THPTQG của Giải pháp PEN 2019 ngay dưới đây nhé.

Lộ trình giúp teen 2k1 làm chủ thời gian học của mình

Giai đoạn 1: Ôn luyện toàn diện cùng PEN-C (từ tháng 8/2018)

Kỳ thi THPTQG 2019 sẽ có cả kiến thức lớp 10, lớp 11 và lớp 12 và đề thi có thể sẽ tương đương hoặc khó hơn năm 2018. Thế nên teen 2k1 phải bắt tay vào học ngay từ tháng 8 này thì mới kịp.

Khóa học PEN-C có thể giúp teen 2k1 trang bị và ôn tập toàn bộ lý thuyết trọng tâm và phương pháp giải tất tần tật các dạng bài tập có khả năng xuất hiện trong đề thi năm 2019. Trong đó, các bạn sẽ học kiến thức lớp 12 trước rồi mới ôn tập kiến thức lớp 11; riêng kiến thức lớp 10 thì sau khi có đề minh họa mới bắt đầu ôn luyện để teen 2k1 không phải học cả những phần không có khả năng thi.

Giai đoạn 2: Luyện mọi dạng bài cùng PEN-I (từ tháng 1/2019)

Thực hành kiến thức đã học bằng cách luyện giải mọi dạng bài trong các đề thi chuẩn hóa là phương pháp hiệu quả để teen 2k1 rèn luyện phản xạ nhạy bén với đề thi. Các bạn có thể tham gia khóa học PEN-I để luyện giải mọi dạng bài tập có khả năng xuất hiện trong đề thi thông qua kho đề chuẩn hóa và các bài giảng hướng dẫn giải chi tiết, tỉ mỉ từ tháng 1/2019 nhé.

Giai đoạn 3: Ôn luyện chọn lọc cùng PEN-M (từ tháng 4/2019)

Tháng 4/2019 là khi sắp sửa tới kỳ thi THPTQG 2019, teen 2k1 nên xác định rõ mục tiêu điểm số và chọn lọc kiến thức đúng với mục tiêu của mình để học.

Khóa học PEN-M sẽ cùng teen 2k1 hệ thống hóa lại kiến thức trọng tâm, chọn lọc kiến thức để tổng ôn đúng theo mục tiêu điểm số của bạn. Trong PEN-M, các thầy cô còn trang bị cho bạn kỹ năng phân bổ thời gian, tránh bẫy đề thi, loại bỏ đáp án nhiễu, tối giản bước làm nhờ bấm máy tính, kỹ thuật khoanh trắc nghiệm ăn điểm,… để bứt phá điểm số đến mức tối đa theo năng lực.

Teen 2k1 nào muốn tìm hiểu kỹ hơn về lộ trình ôn thi của Giải pháp PEN 2019 thì xem thông tin chi tiết và học thử miễn phí Ở ĐÂY nhé! Đặc biệt, lộ trình học này có thể áp dụng cho mọi học lực luôn đó.