Giải pháp cứu vớt teen 2k1 đang cảm thấy “càng học càng ngu”

0

Hiện nay mặc dù rất muốn ôn thi THPTQG 2019 nhưng nhiều teen 2k1 đang vô cùng hoang mang vì “càng học càng thấy mình ngu”. Tại sao vậy? Hãy cùng tìm nguyên nhân và giải pháp xử lý tình huống này nhé!

2 nguyên nhân khiến teen 2k1 “càng học càng ngu”

  • Học quá nhiều.

Lớp 12 là năm học cuối cấp nên teen 2k1 nào cũng “đâm đầu” vào học, học cả ngày ở trường rồi về nhà lại tiếp tục học hoặc đi học thêm. Chính vì phải học quá nhiều như “chạy sô” nên nhiều bạn thường phải thức khuya dậy sớm, tinh thần uể oải.

Não bộ của các bạn vốn đang được “nghỉ hè”, đột nhiên vào năm học mới bạn học ngày học đêm, lúc nào cũng bắt nó thu nạp kiến thức thì não bộ bị “kiệt sức” cũng là điều dễ hiểu. Đó cũng chính là lý do vì sao teen 2k1 càng học nhiều càng quên nhiều, càng ngày càng ngu đi.

  • Học không có kế hoạch

Năm 2019 sẽ xuất hiện cả kiến thức lớp 10, lớp 11 và lớp 12 trong đề thi THPTQG. Do đó, nhiều teen 2k1 đang lo sốt vó vì không phải xoay xở làm sao để trong 1 năm mà có thể học tập và ôn luyện kiến thức cả 3 năm.

Chính vì quá lo lắng nên tự các bạn làm việc học của mình trở nên rối loạn. Bây giờ rất nhiều bạn đang học không có kế hoạch, không có lộ trình cụ thể nên học đến đâu lại quên luôn đến đó, càng học càng thấy mình dốt.

Đã biết được nguyên nhân khiến mình mắc “bệnh” càng học càng ngu rồi, giờ teen 2k1 phải khắc phục như thế nào đây? Trước hết các bạn cần điều chỉnh lại cường độ học tập để não bộ được giải thoát khỏi sự căng thẳng, mệt mỏi, áp lực. Sau đó bạn cần học tập có kế hoạch, theo một lộ trình bài bản để luôn chủ động trong học tập, biết cách học như thế nào để đạt hiệu quả chứ không phải “nhồi nhét” kiến thức.

Lộ trình ôn thi hiệu quả cho teen 2k1 ở mọi trình độ

Teen 2k1 chắc chắn rất muốn biết thế nào là một lộ trình ôn thi hiệu quả, khoa học đúng không? Các bạn có thể tham khảo 3 giai đoạn thuộc lộ trình ôn thi của Giải pháp PEN 2019 dưới đây để hiểu rõ hơn nhé. Lộ trình này phù hợp với mọi trình độ nên dù học lực của bạn đang như thế nào cũng có thể áp dụng.

Giai đoạn 1: Ôn luyện toàn diện (cùng PEN-C) – Bắt đầu ngay từ tháng 8/2018

Để chữa “bệnh” càng học càng ngu, trước hết teen 2k1 phải học và ôn tập toàn bộ kiến thức trọng tâm của 3 lớp 10, 11 và 12. PEN-C sẽ giúp teen 2k1 học chắc kiến thức lớp 12 trước, sau đó là ôn tập kiến thức lớp 11 và cuối cùng là ôn luyện kiến thức lớp 10 khi đã có đề minh họa.

Nói cách khác, học xong PEN-C giúp bạn nắm trọn lý thuyết và mọi dạng bài tập có khả năng xuất hiện trong đề thi, không bỏ lỡ bất kỳ phần nào dù dễ hay khó và cũng không phí thời gian học những phần không xuất hiện trong đề thi.

Nguồn: thongtinonline.net

Giai đoạn 2: Luyện mọi dạng bài (cùng PEN-I) – Bắt đầu từ tháng 1/2019

PEN-I sẽ giúp teen 2k1 từng bước làm quen với đề thi chuẩn hóa, sát sườn với đề thi THPTQG. Đồng thời, trong PEN-I các bạn cũng sẽ học các phương pháp giải nhanh cho một số dạng bài cụ thể để rèn luyện phản xạ nhạy bén với đề thi nhằm mục tiêu khi hoàn thành khóa học teen 2k1 chỉ cần đọc lướt đề là định hình được dạng bài, hướng giải nhanh, gọn, chính xác.

Giai đoạn 3: Ôn luyện chọn lọc (cùng PEN-M) – Bắt đầu từ tháng 4/2019

PEN-M sẽ giúp  teen 2k1 học chọn lọc kiến thức theo sát mục tiêu điểm số và tổng ôn kiến thức một cách ngắn gọn, súc tích, học đến đâu nhớ sâu đến đó và trang bị các các mẹo giải nhanh, làm tắt, thủ thuật khoanh trắc nghiệm ăn điểm,… Từ đó giúp bứt phá đến điểm số tối đa theo năng lực của các bạn.

Lộ trình học tập trên nằm trong Giải pháp PEN 2019, mỗi khóa học PEN-C, PEN-I, PEN-M đều có 2 hệ là: N2 (dành cho học sinh trung bình – khá) và N3 (dành cho học sinh khá- giỏi). Do đó, chỉ cần bạn chăm chỉ thì dù đang ở trình độ nào cũng có thể áp dụng lộ trình trên mà vẫn đạt hiệu quả cao trong học tập.

Teen 2k1 nào muốn tìm hiểu kỹ hơn về lộ trình luyện thi THPTQG 2019 kể trên thì hãy click VÀO ĐÂY để xem đề cương chi tiết, tham khảo thông tin giáo viên và học thử miễn phí các bài giảng luyện thi THPTQG 2019 nhé.