4 tips giúp teen 2k2 ấm áp và tỉnh táo khi học bài trong ngày Đông trở gió rét

0

Ngày đông trở gió kéo theo “cặp đôi hoàn cảnh” sợ lạnh và thèm ngủ khiến nhiều teen 2k2 khó tập trung học tập. 4 tips này sẽ giúp bạn ấm áp và tỉnh táo học bài.

1. Quyết chiến quyết thắng

Những ngày đông trở gió là lúc nhiều teen 2k2 phải đấu tranh tư tưởng mãnh liệt giữa việc học hay ngủ? Đối với những bạn thiếu quyết tâm thì sẽ lập tức chịu khuất phục hoàn cảnh và nằm co ro trong chăn mặc kệ cả thế giới. Điều này rất xấu, thế nên mẹo đầu tiên để ấm áp và tỉnh táo học bài suốt mùa đông giá lạnh đó là phải đạt quyết tâm cao khi học, quá trình học thì “đánh nhanh thắng nhanh” để sớm được nghỉ ngơi.

Nếu bạn đã đặt ra quyết tâm học bài rồi thì hãy xem ngay các mẹo tiếp theo để nạp thêm năng lượng, bật tung hứng khởi khi học tập nhé!

Nguồn: tiengnhatgiaotiep.edu.vn

2. Ăn no mặc ấm

Mấy ngày không khí lạnh tăng cường trên diện rộng cũng là lúc cơ thể bạn cần nhiều năng lượng hơn để chống chọi với giá rét. Vì vậy, bạn phải ăn uống đầy đủ, tuyệt đối không được bỏ bữa ngay cả khi bạn đang giảm cân hay ăn kiêng. Hãy chọn các món nóng hổi vừa thổi vừa ăn để xua tan đi cái lạnh ngày trở gió. Tưởng tượng xem trong cái rét ngọt này mà bạn nhâm nhi một ly sữa hay cacao nóng khi học bài thì sẽ rất tuyệt phải không nào?

Ngoài ra, bạn nên mặc quần áo đủ ấm để đảm bảo sức khỏe vì mùa đông còn khá dài, nếu bạn ốm thì ai sẽ thay bạn chiến đấu với đống lý thuyết và bài tập “dày như núi”? Một lưu ý nhỏ dành cho các tín đồ thời trang đó là đừng ôm tư tưởng “thời trang phang thời tiết” vì việc này không tốt cho sức khỏe chút nào.

3. Ngồi học ở bàn

Trời lạnh nên nhiều bạn có xu hướng muốn ngồi học trên giường và quấn chăn cho ấm. Thế nhưng chỉ 5-10 phút sau bạn sẽ lăn ra ngủ vì chăn ấm đệm êm luôn là thứ có sức hấp dẫn không thể chối từ suốt mùa đông.

Nguồn: unisci24.com

Do đó, hãy luôn ngồi học ở bàn, ngồi đúng tư thế để tỉnh táo khi học. Nếu bạn thấy lạnh thì hãy mặc thêm quần áo, tuyệt đối không học trên giường vì việc này sẽ khiến bạn học tập kém hiệu quả.

4. Học bài vào ban ngày

Mùa đông trời sẽ tối sớm hơn là điều ai cũng biết và nó cũng đồng nghĩa với việc bạn nhanh chóng cảm thấy uể oải, mệt mỏi, chỉ muốn ngủ. Để giải quyết dứt điểm tình trạng này, bạn hãy tranh thủ học bài vào ban ngày, được chút nào hay chút nấy vì thần trí của bạn sẽ minh mẫn tỉnh táo hơn, làm việc hiệu quả hơn và đặc biệt là có thể giảm bớt công việc cho buổi tối. Nếu như ban ngày bạn đã “xử đẹp” hết việc cần làm thì tối có thể yên tâm làm “sâu lười” trong chăn, còn nếu không thì ít ra cũng giảm thiểu vất vả cho buổi tối.

Trên đây là tất – tần – tật các mẹo giúp bạn chiến đấu với những ngày đông buốt giá để vẫn giữ vững tinh thần học tập. Hãy cố lên nhé teen 2k2, bây giờ chịu khó một chút thì sau này sẽ có thành quả tốt. Chúc bạn học vui!

hoctot10

Teen 2k2  nào muốn hạ gục mọi lý thuyết và bài tập trong tích tắc để trời trở lạnh đỡ phải học nhiều thì hãy tham khảo giải pháp của khóa HỌC TỐT 10 ngay Ở ĐÂY nhé!