Tiết lộ về ngày 09/01 khiến teen 2k không thể “nghỉ học”!

0

Chắc chắn nhiều teen 2k chưa biết ý nghĩa mang tính “lịch sử” của ngày 09/01 đâu. Những điều dưới đây về ngày 09/01 sẽ làm bạn bất ngờ đấy!

Ý nghĩa lịch sử của ngày 09/01

Vào ngày này năm 1950, Đoàn Thanh niên cứu quốc và Đoàn học sinh Sài Gòn – Chợ Lớn đã vận động và tổ chức cho các học sinh sinh viên các trường Pháp – Việt biểu tình đòi đảm bảo an ninh cho học sinh, sinh viên học tập, trả tự do cho những học sinh, sinh viên bị bắt và yêu cầu mở lại trường học. Tuy cuối cùng, đoàn biểu tình đã bị đàn áp dã man nhưng tinh thần đấu tranh bất khuất của học sinh, sinh viên đã làm bùng lên ý chí chiến đấu chống giặc ngoại xâm trong nhân dân.

Để ghi nhớ sự kiện lịch sử này, Đại hội toàn quốc Liên đoàn thanh niên Việt Nam lần I đã quyết định lấy ngày 9 tháng 1 hàng năm làm Ngày Học sinh – Sinh viên Việt Nam. Đây cũng là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành cả về nhận thức, hành động của tuổi trẻ với Tổ quốc.

Dấu ấn trong những năm qua

Tính từ cột mốc đó đến nay đã 68 năm, nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam chúng ta đã phát huy tinh thần học tập, rèn luyện tích cực và không ngừng đạt được những thành công trên mọi lĩnh vực, khẳng định tài năng, trí tuệ, bản lĩnh của tuổi trẻ.

Phải kể đến năm 2017 vừa qua, chúng ta đã đón nhận cơn “mưa vàng” của các đội tuyển tham dự Olympic quốc tế. Đặc biệt, 3 đội tuyển Olympic quốc gia môn Toán, Lí, Hoá đều đạt được thành tích cao nhất trong lịch sử tham dự từ trước đến nay.

Hay như chiến thắng tuyệt đối trước Malaysia để giành chức vô địch Robocon khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2017 của đại diện Việt Nam: đội LH-Niceshot (Đại học Lạc Hồng). Đây đồng thời là chức vô địch lần thứ 6 của Việt Nam sau 15 năm tham dự.

Rồi cũng không thể quên 3 dự án ấn tượng của các bạn học sinh Việt Nam đã đoạt giải đặc biệt (Special Award) trị giá hàng chục nghìn USD trong cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF 2017) vào tháng 5 vừa qua.

Trên đây chỉ là một vài đại diện trong vô vàn những giải thưởng, những thành công mà tuổi trẻ chúng ta đã làm được trong năm qua.

Nghỉ học
Nguồn: dantricdn.com

Teen 2k làm gì để xứng đáng là thế hệ tương lai Việt Nam?

Là thế hệ nắm giữ tương lai của đất nước, 2k chúng ta hãy cố gắng không ngừng, phấn đấu rèn luyện, học tập, lĩnh hội tri thức để gặt hái thành công góp phần xây dựng, phát triển đất nước.

Đừng quên rằng: con đường ngắn nhất để đưa đất nước “sánh vai với các cường quốc năm châu” chính là HỌC. Ngay lúc này, mỗi người chúng ta cần phải tự ý thức được nhiệm vụ quan trọng nhất cần tập trung 100% sức lực là ôn thi THPTQG – không chỉ để đỗ đại học hay thực hiện ước mơ, mà còn là để có vốn tri thức vững chắc cho việc xây dựng đất nước.

pen-i