5 cách đơn giản chống lại bệnh lười lâu năm cho teen 2k2

0

Lười biếng luôn là hòn đá cản đường khiến chúng ta không thể đạt thành tích cao trong học tập. Khám phá ngay 5 ‘đơn thuốc’ trị dứt điểm bệnh lười đã ‘ăn vào máu’ nào 2k2 ơi!

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K7

✅ Lộ trình học 4 bước bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - XẾP LỚP ĐÚNG TRÌNH ĐỘ của học sinh

✅ CỐ VẤN HỌC TẬP CÁ NHÂN 1:1 xuyên suốt quá trình học tập của học sinh

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

“Làm sao để hết lười?” là câu hỏi chung của nhiều học sinh nhưng không phải ai cũng tìm được ra đáp án. Bởi vì tính lười biếng của mỗi người mỗi khác, phải có những cách trị khác nhau thì mới xóa bỏ được. Teen 2k2 có thể tham khảo 5 bí kíp trị bệnh lười hiệu quả nhất dưới đây để áp dụng thử xem có “đúng người đúng bệnh” với mình không nhé!

Nguồn: kenh14.vn

1. Tự đặt ra hình phạt hoặc treo thưởng cho bản thân

Hãy thử tưởng tượng, nếu một lần bạn lười nhác không chịu làm bài tập về nhà và rồi ngày hôm sau bạn gặp đúng dạng đó trong đề kiểm tra 15 phút nên không thể giải quyết được. Khi đó hãy đặt ngay cho bản thân một hình phạt như không được lên facebook 1 tuần, không được không được chơi game 1 tháng, tự chép phạt “tôi không lười biếng” 100 lần…

Bất kì hình phạt nào khiến bạn cảm thấy sợ đều có công dụng giúp bạn chiến thắng sức ì, tính lười biếng vào lần sau. Ngược lại bạn cũng có thể đặt ra phần thường cho bản thân như: “Nếu đọc hết cuốn sách này, thì sẽ dành hẳn một tối cuối tuần để nghe nhạc”, “Nếu làm hết số bài tập này mình sẽ chơi game trong 1 tiếng”,… Cách này cũng có thể giúp bạn có động lực hơn để dẹp tan sự lười học.

2. Lên kế hoạch cho mọi việc

Teen 2k2 chúng mình sắp sửa bước sang lớp 11, việc học ngày càng nặng hơn nhưng ngoài học tập bạn cũng còn rất nhiều việc cá nhân khác mỗi ngày. Do đó hãy lập kế hoạch cho mọi thứ cần làm và liên tục kiểm tra để chắc chắn rằng mình đã hoàn thành tất cả trước khi dành thời gian cho ăn, ngủ, chơi.

Sắp tới bạn sẽ có một kỳ nghỉ hè dài 3 tháng nên việc lên kế hoạch cho học tập kết hợp với vui chơi cần được thực hiện ngay từ bây giờ. Teen 2k2 có thể tìm hiểu về phương pháp học 45 phút mỗi ngày, nắm chắc 70-80% kiến thức lớp 11 sau 3 tháng hè của khóa Học tốt 11 Ở ĐÂY!

3. Sử dụng phương pháp Kaizen

Kaizen hay còn gọi là “nguyên tắc một phút” là một phương pháp trị lười biếng đến từ Nhật Bản. Cách thức thực hiện rất đơn giản đó là bạn hãy chia nhỏ những việc cần phải làm ra và đặt mục tiêu làm một việc nhỏ nào đó trong đúng 1 phút.

Ví dụ bạn muốn đọc một cuốn sách tham khảo nhưng vì quá lười nên có khất lần khất lượt mãi chưa đọc nổi một trang thì bây giờ hãy đặt ra mục tiêu: Vào lúc 8 giờ tối mỗi ngày, đọc hết 1 trang sách tham khảo trong 1 phút. Một ngày, hai ngày, ba ngày,…dần dần đó sẽ trở thành thói quen ngẫu nhiên và bạn có thể từ từ tăng thời gian dành cho việc đọc sách tham khảo lên.

Nguồn: Bestie

Việc làm một thứ gì đó trong 1 phút sẽ giúp những người “lười chảy thây” có động lực làm việc hơn, từng bước hoàn thiện bản thân hơn.

4. Khai tử tư tưởng “để mai tính”

Khi bạn trì hoãn một việc gì đó và nghĩ rằng “để mai tính” hay “chơi nốt hôm này thôi” nghĩa là bạn đang thỏa hiệp với sự lười biếng của bản thân. Do đó phải trị ngay từ trong tư tưởng, không để cho suy nghĩ đó trở thành hành động.

Muốn loại bỏ những tư tưởng kiểu này bạn cần kiên trì, mỗi khi nó xuất hiện hãy nghĩ về ước mơ, mục tiêu trong tương lai gần của bạn để trấn áp hoặc ngay lập tức làm một việc nào đó để quên nó đi.

5. Sắp xếp thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lý

Giả sử bây giờ teen 2k2 cần phải học lý thuyết của cả 3 môn Toán, Lý, Hóa vì sáng mai sẽ có tiết học của các môn này. Thay vì ngồi cố nhồi nhét kiến thức suốt mấy tiếng đồng hồ thì bạn nên sắp xếp thời gian để cứ học tầm 30-45 phút thì lại dành ra 5 phút để thư giãn giúp não bộ giải tỏa căng thẳng.

Cách này sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn, không bị ngán ngẩm, phát sợ với việc học đến nỗi lần sau không còn muốn ngồi vào bàn học nữa.

Nguồn: ashscrapyard.wordpress.com

Hè năm nay teen 2k2 hãy áp dụng những bí kíp chống lười này để kiềm chế không cho bản thân xả hơi quá nhiều nhé! Cứ dành thời gian học sớm kiến thức 11 trong hè đi, chắc chắn lúc vào năm học bạn sẽ thấy công sức bỏ ra đó vô cùng xứng đáng.

Đừng quên khóa Học tốt 11 đang có chương trình ưu đãi hấp dẫn lên đến 30% học phí cho teen 2k2 tham gia đặt chỗ nhé!