“Bí kíp” làm bài thi trắc nghiệm cực hiệu quả cho teen 2k

0

Kì thi THPT quốc gia những năm trở lại đây đều được ra với dạng đề trắc nghiệm. Điều này có thể bớt cho teen những bước trình bày “tốn” thời gian nhưng lại gấp đôi số lượng câu hỏi. Vì thế mà teen hãy nhớ nắm vững cách làm bài thi trắc nghiệm dưới đây mà Butbi chia sẻ để có một kết quả thật cao nhé.

Đọc thật kỹ đề bài trước khi làm

Đối với cả dạng đề thi tự luận và thi trắc nghiệm, đây cũng đều là điều mà teen 2k cần ghi nhớ đầu tiên ngay khi bắt đầu làm bài. Việc đọc kỹ đề bài trước khi làm sẽ tránh cho teen những sai lầm ngớ ngẩn không đáng có. Đặc biệt, đối với dạng đề trắc nghiệm, các dữ liệu sẽ được cung cấp khá đầy đủ chứ không “lắt léo” như đề tự luận. Đọc kỹ đề bài chắc chắn sẽ giúp teen tính toán và tìm ra câu trả lời nhanh hơn đấy.

Cách làm bài thi trắc nghiệm

Teen nhớ đọc kỹ đề bài trước khi làm đấy nhé!

Cân đối thời gian hiệu quả

Đề thi trắc nghiệm tưởng chừng như “dễ” hơn đề thi tự luận nhưng số lượng câu hỏi được đưa ra lại gần như gấp đôi. Vì thế mà việc cân đối thời gian làm bài hiệu quả là điều vô cùng quan trọng.

Việc đầu tiên ngay sau khi nhận một tờ đề trắc nghiệm mà teen cần làm là tính toán một cách tương đối lượng thời gian trung bình cho mỗi câu hỏi. Sau đó tuân thủ đúng theo nguyên tắc về lượng thời gian trung bình này, tuyệt đối không dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi khó để ảnh hưởng đến thời gian làm những câu khác. Nếu câu nào quá khó, teen có thể tạm thời bỏ qua để đến với câu hỏi kế tiếp sau đó quay trở lại.

Cách làm bài thi trắc nghiệm hiệu quả

Cân đối thời gian làm bài hiệu quả để có thể trả lời hết tất cả các câu hỏi trong đề thi

Đặc biệt, khi đã có câu trả lời, teen nên đánh dấu ngay vào phiếu trả lời. Tránh tình trạng sau khi làm bài xong lại đi so lại từng câu mới đánh dấu gây mất thời gian lãng phí.

Tuyệt đối không bỏ trống câu hỏi nào

Một trong những nguyên tắc bất di bất dịch trong các cách làm bài thi trắc nghiệm hiệu quả là không được bỏ trống bất cứ câu hỏi nào. Nếu teen đang làm dở bài thi mà hết thời gian, hãy nhớ mau chóng chọn “bừa” một số đáp án cho những câu mà mình chưa kịp tính toán.

Việc làm này, dù ít hay nhiều, cũng cho teen một chút cơ hội để hi vọng thay vì bỏ trống phiếu trả lời đúng không nào? Tuy nhiên, teen cũng nên cân đối thời gian và cố gắng suy nghĩ làm bài thay vì “chọn bừa” nhé!

Chớ quên phương pháp loại trừ “thần thánh”

Cái hay của những đề thi trắc nghiệm là teen sẽ có tất cả các đáp án bao gồm sai và đúng trộn lẫn. Vì thế đối với những câu mà suy nghĩ mãi cũng chẳng ra được đáp án thì teen có thể dùng phương pháp loại trừ từng phương án một. Chắc chắn sẽ tìm được đáp án đúng thôi, chẳng nhẽ đề thi lại cho toàn đáp án sai đúng không nào?

Kì thi THPT quốc gia 2018 này, hãy nhớ ngay những “bí kíp” này và mang theo vào phòng thi để thật tự tin “chinh chiến” với những đề thi trắc nghiệm sắp tới teen nhé!