Mẹo tạo động lực học tập cho teen 2k

0

Chỉ còn mấy tháng nữa thôi teen 2k sẽ tham gia kì thi THPT quốc gia 2018, kì thi được xem là quan trọng nhất trong đời học sinh. Đây là khoảng thời gian nước rút vô cùng quan trọng mà teen có thể bổ sung những kiến thức quý giá. Đặc biệt, teen cũng cần tạo ra cho mình động lực học tập thật tốt để có thể tiếp thu kiến thức ở mức tối đa.

Hãy cùng Blog Butbi tìm hiểu những mẹo nhỏ để teen có động lực học tập thật tốt nhé!

Tạo một không gian học tập tích cực

Chắc teen sẽ thắc mắc như thế nào mới là một không gian học tập tích cực phải không nào? Thực chất một không gian học tập tích cực được tạo nên từ những việc làm vô cùng đơn giản để teen có một cảm xúc tốt, tâm trạng thoải mái mỗi khi ngồi vào bàn học.

Đầu tiên, teen hãy thử trang trí góc học tập của mình theo ý thích và mua sắm những đồ dùng học tập ngộ nghĩnh. Thêm vào đó, hãy dọn dẹp mọi thứ để sao cho không gian học tập của teen trông thật thoáng đãng và có không gian “đủ rộng lớn” để tư duy của teen được bay xa. Việc có một cảm xúc tốt khi ngồi vào bàn học chắc chắn sẽ giúp teen thu nạp được gấp đôi lượng kiến thức đấy.

Tạo động lực học tập

Một không gian học tập tích cực sẽ cho teen thái độ học tập tích cực

Có chiến lược học tập hiệu quả

Nếu teen cho rằng cứ học nhiều, học nhồi nhét là tốt thì teen đã sai hoàn toàn. Một chiến lược học tập hiệu quả không đồng nghĩa với việc bỏ ra toàn bộ thời gian ăn, ngủ, chơi để cắm mặt vào bàn học. Một cách học bài hiệu quả có nghĩa là học “vừa đủ” nhưng lượng kiến thức thu được lại “đầy đủ”. Teen có thể tham khảo nhiều phương pháp học hiệu quả được chia sẻ bởi các anh chị đi trước, kết hợp hài hòa giữa học và chơi, tạo một tâm lý tiếp thu tích cực. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đã đủ cho teen tạo nên một bộ “bí kíp học giỏi” rồi đấy.

Nâng cao khả năng tự học thay vì dựa dẫm vào thầy cô, sách vở

Ở những người thành đạt, yếu tố tự học được đánh giá rất cao để làm nên một thành công. Teen chúng mình cũng cần rèn luyện để có một khả năng tự học tích cực. Bởi khi teen gặp phải những dạng bài khó và phụ thuộc hoàn toàn vào thầy cô hay sách nâng cao, dần dần teen sẽ cảm thấy nản chí và chán học. Nhưng khi tự mình giải quyết được vấn đề, teen sẽ lại cảm thấy hoàn toàn khác và có thêm động lực để chinh phục những dạng bài thậm chí còn khó hơn thế.

 

Nâng cao khả năng tự học bằng cách học online tại nhà sau giờ lên lớp

Để nâng cao khả năng tự học, teen có thể học online tại nhà sau khi lên lớp với thầy cô và bè bạn. Tham gia các lớp học trực tuyến và trao đổi với những bạn học trên khắp đất nước chắc chắn sẽ cho teen một lượng kiến thức mới lạ khổng lồ mà khó thầy cô nào có thể dạy hết được.

Teen thấy không, nếu áp dụng đúng theo 03 điều trên đây thì chắc chắn teen sẽ có thật nhiều động lực để chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia sắp tới đấy.