Bí quyết giúp teen 2k ẵm trọn điểm 10 môn Vật lí!

0

Đã có teen 2k nào bắt đầu ôn thi THPT quốc gia 2018 chưa nhỉ? Chỉ còn vài tháng nữa bạn phải bước vào kì thi quan trọng và đầy áp lực rồi đấy. Mỗi một môn học teen 2k cần chuẩn bị cho mình một chiến thuật ôn thi riêng, bài viết dưới đây sẽ mách các bạn bí quyết ẵm trọn điểm 10 môn Vật lí!

điểm 10 môn vật lí

Bí quyết ẵm trọn điểm 10 môn Vật lí (nguồn:bloghocmai.vn)


  1. Ôn tập đúng kiến thức trọng tâm môn Vật Lí

Các teen 2k đang bắt đầu bước vào một kì thi vô cùng quan trọng quyết định tới thành quả của 12 năm đèn sách vì vây chắc hẳn các bạn sẽ còn rất nhiều bỡ ngỡ, đặc biệt là môn Vật lí với khối lượng kiến thức và công thức khổng lồ. Chính vì vậy teen 2k cần phải xác định được đâu là kiến thức trọng tâm và ôn tập để không bị rối khi ôn thi THPT quốc gia 2018.

điểm 10 môn vật lí 12

Cần ôn tập kiến thức trọng tâm môn Vật lí (nguồn:youtube)

Sau khi xác định được kiến thức trọng tâm ôn tập môn Vật lí thi THPT quốc gia 2018 rồi thì tiếp theo các bạn nên tiến hành ôn từng phần 1. Nếu các bạn để ý thì sẽ thấy kiến thức của lớp 11lớp 12 có liên quan đến nhau một chút. Đồng thời năm nay thi cả kiến thức lớp 11 + 12 nên rất cần phải ôn tập cả 2 nội dung này.

Với phần kiến thức lý thuyết thì bạn nên vẽ sơ đồ tư duy mindmap để học ghi nhớ theo: định nghĩa, hệ quả, quy tắc… thông qua các từ khóa chính. Còn đối với các dạng bài tập thì nên làm theo các dạng bài tập từ dễ tới khó sau đó thì thử sức mình với các dạng đề thi.

Teen 2k cần phải nhớ rằng dù bạn ôn thi môn Vật lí hay bất kì một môn học nào thì hãy học hiểu, học theo chất lượng chứ không phải là theo số lượng. Học thật kĩ từng phần tránh vào phòng thi mà chỉ nhớ mang máng rồi không thể làm được bài.


  1. Thử sức mình với đề thi

Khi ôn tập môn Vật lí, một điều không thể thiếu được đó chính là ôn tập thật nhuần nhuyễn các đề thi thử THPT quốc gia. Bạn có thể tham khảo đề thi môn Vật lí và đáp án của những năm trước để biết được phương hướng ra đề và nội dung kiến thức trong đề.

Thi môn vật lí 12

Teen 2k cần làm quen với áp lực phòng thi (nguồn: caodangyduochanoi)

Trong khi làm đề thi thử THPT quốc gia môn Vật lí các bạn cũng sẽ phát hiện ra nhiều kiến thức mà mình còn thiếu sót, hổng chỗ nào thì ôn luyện chỗ đó.

Thời gian chính là điểm mấu chốt giúp bạn ẵm trọn điểm 10 môn Vật lí. Chính vì vậy khi thi thử bạn cũng nên đặt thời gian và làm như bài thi thật. Khi đặt ra thời gian trong việc giải đề, bạn sẽ làm quen được với áp lực phòng thi và luyện cách phân bổ thời gian hợp lý cho từng câu hỏi đề thi.


  1. Kết hợp giữa ôn thi và nghỉ ngơi

Học nhưng teen cũng cần phải biết cách kết hợp nghỉ ngơi mới có thể đạt được kết quả cao, đặc biệt là khi đứng trước kì thi THPT quốc gia 2018 rất quan trọng sắp tới. Teen 2k muốn ẵm trọn điểm 10 môn Vật lí thì cũng cần có kế hoạch kết hợp ôn thi và nghỉ ngơi hài hòa với nhau để đạt hiệu quả cao.

Các bạn nên đặt ra các tiết học cho riêng mình và dành khoảng 10 – 15 phút để nghỉ ngơi giữa các tiết học để lấy lại cân bằng và thư giãn.

Nếu các bạn đang không biết làm cách nào để ẵm trọn điểm 10 môn Vật lí thi THPT quốc gia 2018 thì hãy tham khảo 3 cách mà butbi.hocmai.vn đã chia sẻ trên nhé!

Chúc các bạn thành công!