Bí quyết “hấp thụ” từ vựng Tiếng Anh cho teen

0

Bao lâu nay, học từ vựng Tiếng Anh đã là nỗi ám ảnh của nhiều bạn học sinh. Làm thế nào để bạn dễ dàng “hấp thụ” từ vựng nhanh chóng mà còn phải nhớ lâu nữa chứ? Những cách học dưới đây sẽ giúp trình học tiếng anh của bạn “lên như diều gặp gió” đấy!

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Học Tiếng Anh bằng chủ đề và hình ảnh

Bạn học Toán theo công thức, học Lịch sử theo ghi nhớ nhưng bạn đã từng học Tiếng Anh theo chủ đề bao giờ chưa? Chắc hẳn khi nghe nói đến học Tiếng Anh theo chủ đề làm bạn thấy khó hiểu nhưng nếu học bằng cách này thì chẳng hề khó hiểu chút nào đâu.

Học Tiếng Anh bằng chủ đề rất hiệu quả mà lại vô cùng dễ nhớ nữa. Chẳng hạn, bạn học từ vựng theo chủ đề “Family” thì các từ liên quan sẽ là: father, mother, sister, brother, grandfather,… cứ như vậy, bạn áp dụng phương pháp với các chủ đề tương tự. Qua đó, khi bạn cần nói về chủ đề nào thì các từ ngữ sẽ tuôn ra ào ào luôn. Bạn thấy đấy, việc học Tiếng Anh theo chủ đề giúp bạn hệ thống được từ vựng và các dạng từ vựng từ đó dễ dàng ghi nhớ, áp dụng trong các hoàn cảnh thực tế.

Theo nghiên cứu, việc vận dụng hình ảnh vào học tập hay nghiên cứu sẽ giúp chúng ta hiểu được được dễ dàng và nhớ lâu hơn. Vậy nên, tại các trung tâm dạy học Tiếng Anh cho trẻ em, giáo viên thường dạy Tiếng Anh bằng hình ảnh cho các bé. Không chỉ với trung tâm cho trẻ mà các trung tâm dạy Tiếng Anh cho người lớn cũng áp dụng phương pháp này. Mặc dù, phương pháp học Tiếng Anh bằng hình ảnh có từ rất lâu nhưng cách học này vẫn luôn tỏ ra rằng nó thực sự hiệu quả nên vẫn được thực hiện trong quá trình giảng dạy.

Việc học Tiếng Anh qua hình ảnh không những giúp bạn hiểu biết thêm về từ vựng mà còn giúp bạn hồi tưởng lại sự việc nhanh chóng nữa chứ. Đây thực sự là một ý tưởng cực kì thú vị, bạn vừa mang tính học tập tiếp thu kiến thức mà còn được giải trí qua những hình ảnh vui nhộn. Chắc chắn rằng nếu áp dụng phương pháp này, việc “tạm biệt” sự nhàm chán trong Tiếng Anh là điều đương nhiên.

Bạn được gì khi học tốt Tiếng Anh???

Ngày nay, Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Người ta thống kê có khoảng 1,5 tỉ người đang nói Tiếng Anh trên toàn cầu, 1 tỉ người đang trong quá trình học nó và cũng có tới 60 trên tổng số 196 quốc gia xem Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Đây cũng chính là lý do Tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích hơn so với những thứ tiếng khác.

Cho đến nay, ngoài sử dụng Tiếng Anh dành cho việc học tập, du lịch khắp nơi giao lưu với bạn bè năm châu, thậm chí đi dự hội nghị quốc tế, bạn còn có thể xem những bộ phim bom tấn và đọc được các tác phẩm vĩ đại nữa. Điều quan trọng là bạn có thể tiếp cận với các trường đại học hàng đầu thế giới.

Có thể bạn không biết, tại Việt Nam hay nói chính xác hơn là ở Hà Nội, có rất nhiều trường đại học đang đào tạo song ngữ, điển hình như các trường: trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Ngoại thương, ĐH Thăng Long, ĐH Quốc gia,… Ngoài ra, một số trường liên kết quốc tế và cấp bằng quốc tế: ĐH Kinh tế Quốc dân kết hợp với trường ĐH Sunderland, Anh với chuyên ngành quản trị, ĐH Bách Khoa liên kết với trường Troy, Hoa Kỳ…  Chắc chắn, đối với những bạn học tốt Tiếng Anh thì đây đúng như là “cá gặp nước” vậy.

Ngoài ra, Tiếng Anh không chỉ hỗ trợ điểm số cho bạn khi còn ngồi trên ghế nhà trường,mà nó còn là trợ thủ đắc lực trong cuộc sống hàng ngày của bạn đấy. Không những thế, trong công việc sau này Tiếng Anh còn giúp bạn trở nên “hấp dẫn” hơn trong mắt nhà tuyển dụng nữa cơ.

Do đó, bạn hãy cố gắng thành “fan hâm mộ” môn Tiếng Anh, khi bạn đặt hết tâm huyết của mình vào Tiếng Anh, chắc chắn môn học này sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Vậy nên, nếu bạn ghét tiếng anh và bỏ mặc nó thì chính bạn đang tự ném đi cơ hội trong công việc và cuộc sống sau này của bạn đấy.

Vậy thì ngay bây giờ, hãy nghiêm túc đầu tư kiến thức cho bản thân mình. Đừng chần chừ hay nghĩ rằng mình không phù hợp và cảm thấy “vô vị” với Tiếng Anh. Thay vào đó, bạn nên cố gắng trau dồi kiến thức và tin rằng một ngày không xa bạn sẽ được đền đáp bởi chính công sức của mình.