Bỏ ngay thói quen này, nếu teen 2k2 không muốn ăn điểm thấp

0

“Chơi nốt hôm nay đã, mai ôn thi cũng chưa muộn”. Đây suy nghĩ quen thuộc của không ít bạn học sinh trước mỗi kỳ thi. Trong khi ngày vui hôm nay chưa có hồi kết mà “ngày mai đèn sách” mãi chẳng thấy đâu, bài vở cứ chất chồng sau mỗi ngày và teen sẽ thấm thía “hậu quả” trước khi kỳ thi bắt đầu.

1. Với teen “thích trì hoãn”, bao nhiêu thời gian cũng là không đủ

Tháng 4 đã trôi qua được một nửa, ngày thi đã ở gần lắm rồi. Nếu đến thời điểm này teen vẫn chần chừ, chưa vội ôn thi học kỳ 2,  có lẽ trì hoãn đã trở thành thói quen khó bỏ. Và thói quen này sẽ khiến teen lãng  phí thời gian mà lẽ ra nên dành cho việc học.

Với không ít bạn, việc học hành thường bị tạm gác trong khi những việc khác thì không. Thay vì lao vào ôn thi, các bạn ấy lại không do dự lướt Facebook thêm vài phút nữa, dành thêm chút thời gian để cập nhật tin tức thần tượng, tình hình ngôi sao A, diễn viên B. Do đó, một khi teen quen trì hoãn và không tập trung ôn tập, dẫu có bao nhiêu thời gian ôn thi cũng chẳng đủ.

2. Không ôn ngay mà cứ “đợi ngày mai”, teen sẽ ăn điểm kém

Thời gian không chờ một ai, đã mất đi là không thể lấy lại được. Khi lượng kiến thức teen học ngày một nhiều thêm, ôn thi học kỳ 2 là cả một quá trình đòi hỏi nhiều thời gian chứ không thể tiến hành trong một vài ngày.

Chỉ cần vài ba lần tự nhủ “Chơi nốt hôm nay, mai mình sẽ tập trung học” thôi, teen sẽ tự đẩy mình vào cảnh “nước đến chân mới nhảy”. Khi đó, việc học ôn không còn hiệu quả và teen sẽ khó lòng mà được điểm cao.

Chỉ cần vài ba lần tự nhủ “Chơi nốt hôm nay, mai mình sẽ tập trung học” thôi, teen sẽ tự đẩy mình vào cảnh “nước đến chân mới nhảy”

3. Ôn thi ngay từ hôm nay để không phải hối tiếc

Teen đừng để những kế hoạch lớn lao chỉ nằm gọn trên trang giấy và bị bỏ lại đằng sau bởi những cuộc hẹn với bạn bè, những buổi sáng ngủ nướng hay những tác động từ ngoại cảnh. Bạn cần tự giác, nghiêm túc và nghiêm khắc với chính mình trong việc thực hiện kế hoạch ôn thi học kỳ 2.

Trong thời gian ôn thi, teen nên lập thời gian biểu chi tiết và cụ thể. Bạn có thể tự thưởng-phạt cho chính mình nếu đến hạn chót bạn đã hoặc chưa hoàn thành công việc đã đề ra. Ngoài ra còn nhiều giải pháp khác như bắt đầu học với những phần dễ, tìm những không gian học tập đem đến cho bạn nhiều cảm hứng học tập nhất,…

Đặc biệt, khóa Ôn thi HKII chính là giải pháp ôn thi hiệu quả giúp teen loại bỏ thói quen trì hoãn, rà soát lại kiến thức cơ bản và có cơ hội đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi học kỳ 2. Teen 2k2 ơi, hãy ôn thi luôn và ngay để ngày mai không phải hối tiếc nhé!