Teen 2k1: Muốn đỗ đại học cần “khai tử” ngay cách học này

0

Nếu trước đây, teen 2k1 thường tìm đến cách “học tủ” trong các buổi kiểm tra trên lớp, hay thậm trí là thi học kì thì bây giờ tại kì thi THPT 2019 bạn không thể làm thế nữa.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Học tủ – cách học cực kì sai lầm

Teen 2k1 đừng quên rằng kì thi THPT quốc gia 2019 sẽ bao gồm “tất – tần – tật” kiến thức của cả ba năm học phổ thông. Với lượng kiến thức lớn như vậy, lại còn thi dưới hình thức trắc nghiệm, bạn sẽ không thể học tủ như các kì thi học kì trước đây nữa. Teen 2k1 nào mà có suy nghĩ học tủ thì chẳng khác gì đang tự sắm cho mình một vé “trượt vỏ chuối” luôn từ giờ rồi đấy.

Cứ thử nghĩ mà xem, nếu chỉ vì ngại học nhiều mà bạn phải đánh đổi 12 năm đèn sách của mình thì có đáng không? Chắc chắn là không rồi. Vậy làm thế nào không học tủ mà vẫn có thể yên tâm đi thi THPT quốc gia và đạt kết quả cao? Chỉ có cách là bắt đầu chuẩn bị kiến thức thật sớm từ giờ mà thôi!

Ngay sau khi kết thúc học kì II, hãy bắt tay vào củng cố lại kiến thức lớp 10,11 và học sớm sách giáo khoa lớp 12. Như vậy thì khi vào năm học, bạn chỉ cần tập trung luyện đề và các kĩ năng giải nhanh là có để tự tin bước vào kì thi THPT quốc gia rồi.

Nguồn: htt.edu.vn

Học thế nào mới đúng?

Theo lời Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, cấu trúc đề thi THPT quốc gia vẫn được duy trì cho tới năm 2019. Như vậy, đề thi THPTQG 2019 dự kiến vẫn sẽ có tới 60% câu hỏi là kiến thức cơ bản, chỉ có điều là giới hạn kiến thức sẽ được mở rộng tới 3 năm phổ thông nên sẽ vất vả hơn nhiều cho teen 2k1 để có thể chinh phục được điểm 9, 10 trong kì thi THPT quốc gia 2019.

Tuy nhiên, khó chinh phục không có nghĩa là không thể, teen 2k1 bám sát lộ trình ôn thi 4 bước dưới đây là có thể yên tâm về nền tảng kiến thức thi THPT quốc gia 2019 rồi:

  • Trang bị kiến thức Nền tảng (3/2018 – 7/2018): Trong giai đoạn này, teen 2k1 cần xây dựng vững chắc kiến thức trọng tâm của lớp 10,11 và toàn bộ lý thuyết, những bài tập cơ bản trong sách giáo khoa lớp 12. Sau khi nắm chắc được kiến thức cơ bản thì bạn có thể bước sang giai đoạn ôn luyện toàn diện.
  • Ôn tập toàn diện (7/2018 – 12/2018): Tại bước này, teen 2k1 sẽ ôn luyện các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao theo từng chuyên đề. Hoàn thành tốt giai đoạn này, teen 2k sẽ thành thạo được mọi phương pháp và kĩ năng giải bài tập.
  • Luyện mọi dạng bài (12/2018 – 3/2019): Đây là bước teen 2k1 “dấn thân” vào luyện và giải đề rồi đấy. Ở giai đoạn này, teen 2k1 cần rèn luyện kĩ năng để nhận diện mọi dạng bài trong đề thi. Ngoài việc ôn những dạng bài trong sách giáo khoa, teen 2k1 có thể sưu tầm thêm đề ở các trang web, sách luyện thi nữa.
  • Ôn tập chọn lọc (4/2019 – 6/2019): Sau khi hoàn thành tốt 3 bước trên thì bước cuối cùng này bạn chỉ cần ôn tập lại những kiến thức trọng tâm và học các chiến thuật giải nhanh, chiến thuật giữ vững tâm lý phòng thi để có thể về đích với điểm số cao nhất mà thôi.

Như vậy, teen 2k1 có thể thấy rằng việc áp dụng lối “học tủ” để đi thi THPT quốc gia 2019 là điều không thể bởi vì kiến thức trong đề thi là rất rộng. Muốn được điểm 9, 10 trong kì thi này, bạn buộc phải có một lộ trình xây dựng nền tảng kiến thức chắc chắn ngay từ bây giờ.