Nói nhỏ cho teen 2k2: Đây chính là yếu tố tạo nên những học sinh giỏi nhất lớp!

0

Làm cách nào để teen 2k2 trở thành học sinh giỏi nhất lớp? Không gì là không thể miễn là bạn làm tốt những điều dưới đây:

1. Chuẩn bị bài trước khi đến lớp

Những học sinh có thành tích đứng đầu trên lớp luôn duy trì thói quen nghiên cứu bài trước khi lên lớp. Đây là thói quen tốt mà teen 2k2 nào muốn nâng cao kết quả học tập.

cần làm ngay. Khi đã chuẩn bị bài trước khi lên lớp, bạn có thể tiếp thu bài giảng của thầy cô nhanh hơn, đồng thời có thời gian tập trung vào các phần mở rộng và giải các bài tập nâng cao.

2. Nắm được phương pháp học tập phù hợp với bản thân

Mỗi bạn sẽ có phương pháp học phù hợp nhất với bản thân. Có teen 2k2  học nhanh hơn khi kiến thức được hệ thống dưới dạng sơ đồ tư duy, có bạn lại dễ tiếp thu hơn khi học qua âm thanh như nghe các đoạn thu âm bài giảng, lại có những bạn buộc phải làm bài tập thật nhiều, thực hành thật nhiều mới có thể “vỡ” ra được… Teen 2k2 cần tự tìm ra được cách học hiệu quả cho mình. Khi đó, bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ thôi.

3. Biết cách ghi chép hiệu quả là trong cách học giỏi nhất lớp cho teen 2k2

Ghi chép hiệu quả được hiểu là ghi chép lại một cách sáng tạo, ngắn gọn, logic những kiến thức trong sách giáo khoa hay những lời giảng của thầy cô. Việc ghi chép vừa giúp  bạn ghi nhớ bài học vừa xây dựng nên nguồn tài liệu ôn tập quan trọng cho teen 2k2. Teen không nên ghi lại tất cả những gì thầy cô nói mà chỉ ghi những điểm đáng lưu ý, những vấn đề trọng tâm của bài học thôi. Teen 2k2 nào muốn học giỏi nhất lớp thì nên đặc biệt chú ý rèn luyện kĩ năng này nhé!

Cách học giỏi nhất lớp cho Teen
Nguồn: kenh14.vn

4. Hệ thống kiến thức đã học sau mỗi chương

Những nhân tố trong top dẫn đầu lớp luôn có thói quen hệ thống lại kiến thức sau mỗi bài, mỗi chương của từng môn học. Teen 2k2 muốn vươn lên học giỏi nhất lớp cần thực hành ngay thói quen trên. Việc này không chỉ có ích khi ôn luyện mà còn giúp nâng cao khả năng tổng hợp, phân tích cho bạn.

5. Đọc các tài liệu tham khảo

Sách giáo khoa chỉ đủ để bạn giải các câu hỏi cơ bản trong đề kiểm tra, đề thi. Còn đối với những câu hỏi nâng cao, teen 2k2 cần nghiên cứu các tài liệu tham khảo khác mới có thể trả lời được. Việc học thêm kiến thức bên ngoài gần như là một điều bắt buộc nếu teen 2k2 muốn được trở thành học sinh dẫn đầu trên lớp.

hoc-tot-10