Những thói quen teen 2k2 cần “trừ khử” ngay nếu không muốn tuột dốc thành học sinh trung bình

0

Nếu không bỏ ngay những thói quen dưới đây thì teen 2k2 sẽ nhanh chóng trở thành học sinh trung bình đấy nhé!

4 thói quen học tập xấu cần được trừ khủ ngay

1. Luôn tìm ra lý do để trì hoãn kế hoạch học tập

Mỗi khi bắt đầu năm học mới, teen 2k2 đều muốn kết quả học tập cải thiện hơn so với năm học trước nên rất hứng khởi đề ra kế hoạch học tập cho mình. Nhưng trong quá trình thực hiện, bạn hay cố gắng tự tìm ra lý do để trì hoãn nó. Thực tế, bạn chỉ vin vào những nguyên nhân như cô giáo cho quá nhiều bài tập, gia đình có việc bận, kiến thức trong sách tham khảo 10 quá khó…  để biện minh cho sự lười biếng của bản thân. Cứ như vậy, kế hoạch học tập ban đầu sẽ chẳng bao giờ được hoàn thành, và kết quả học tập của bạn cũng tụt dốc “không phanh”.

2. Trong giờ học môn này làm bài tập môn khác

Sau mỗi giờ học, teen 2k2 thường được thầy cô giao bài tập về nhà theo bộ sách giáo khoa 10 hoặc các câu hỏi khác nhằm củng cố bài học trên lớp. Tuy nhiên vì trì hoãn như trên, nhiều bạn thường không hoàn thành hết bài tập ở nhà mà đến lớp mới làm, gây nên tình trạng trong khi học môn này thì lại lấy môn của tiết học tiếp theo ra để làm. Thực tế, mục đích các bạn làm việc đó chỉ là đối phó trước sự kiểm tra của thầy cô mà thôi.

Duy trì thói quen xấu này, chính các bạn sẽ tự tạo nên lỗ hổng kiến thức cho bản thân bởi khi làm bài môn khác các bạn không thể nghe giảng.  Teen 2k2 không muốn trở thành học sinh trung bình thì hãy loại bỏ ngay thói quen tai hại này nhé!

Thói quen học tập cho Teen
Nguồn: donkeyfeed.com

TOPCLASS10  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ Chuyển cấp nhẹ nhàng, chinh phục mọi bộ SGK - Bứt phá điểm 9,10

✅ Mô hình học tập 4 bước toàn diện: HỌC - LUYỆN - HỎI - KIỂM TRA

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình học tập

3. Thói quen “học vẹt”

“Học vẹt” là việc bạn học thuộc bài nhưng lại không hiểu bản chất của vấn đề là gì. Thực tế, việc “học vẹt” có thể sẽ giúp teen 2k2 vượt qua được một vài giờ kiểm tra miệng. Tuy nhiên, điều này sẽ không bao giờ có thể giúp teen 2k2 vươn lên được sức học khá giỏi thực sự.

Càng ngày xu hướng ra đề của Bộ Giáo dục, các câu hỏi trong đề thi, đề kiểm tra càng yêu cầu khả năng tư duy nhiều hơn đối với teen 2k2. Do đó dù bạn có “học vẹt” hết nội dung trong bộ sách giáo khoa 10  hay sách tham khảo 10 thì cũng không thể giải quyết được trọn vẹn các yêu cầu của đề bài.

4. Không chịu nói ra những điều bạn thắc mắc

Khi nghe giảng hay làm bài tập sẽ xuất hiện những vấn đề mà bạn không hiểu hoặc còn thắc mắc nhưng teen 2k2 lại không chịu hỏi ngay thầy cô hoặc các bạn cùng lớp. Việc “giấu dốt” là cực kì tai hại vì nó sẽ dẫn đến lỗ hổng kiến thức lớn khiến teen 2k2 không dám đối mặt với những bài kiểm tra, bài thi. Kết quả học tập theo đó cũng dần sụt giảm. Hãy mạnh dạn nhờ người khác giải đáp vướng mắc cho mình, đừng ngần ngại nhé teen 2k2!

hoc-tot-10