Thi trắc nghiệm Tiếng Anh chưa bao giờ lại dễ đến thế!

0

Teen 2k hẳn sẽ phải “giật mình” vì 5 bí kíp làm bài trắc nghiệm Tiếng Anh dưới đây bởi nó khiến bạn cảm thấy chưa bao giờ dễ dàng vượt qua các kì thi đến thế.

1. Đọc lướt đề thi từ đầu đến cuối:

Trong những phút phát đề đầu giờ, thầy cô sẽ cho thí sinh 5-10 phút xem lại đề xem các bạn có cầm đúng mã đề hay đề có bị mờ, sai sót. Đây là khoảng thời gian quý giá mà teen 2k cần phải tận dụng để vừa xem lại đề xem có trục trặc gì không, vừa đọc lướt các câu hỏi và bắt đầu làm luôn.

Đối với teen 2k, các bạn nên làm những câu mà bản thân cảm thấy chắc chắn nhất, đã được ôn luyện nhiều nhất ở chương trình ôn thi Tiếng Anh 12 để tránh bị mất điểm. Các bạn cũng nên nhớ rằng số điểm của mỗi câu là như nhau nên đừng tốn quá nhiều thời gian vào làm một câu hỏi nhé!  Trong khi làm bài thi, bạn hãy phân chia thời gian làm thật đồng đều, câu nào khó quá thì làm sau.

2. Tô ngay vào giấy trắc nghiệm

Trong quá trình ôn luyện Tiếng Anh 12, hẳn nhiều thầy cô sẽ nhắc nhở bạn làm ngay điều này sau khi đã tìm ra đáp án bạn chắc chắn đúng bởi thời gian làm bài quá gấp rút, không có nhiều thời gian cho bạn xem lại cho nên bạn cần làm câu nào chắc câu ấy để tránh bị khoanh nhầm đáp án.

3. Rà soát lại bài làm

Nghe có vẻ rất quen thuộc nhưng có rất nhiều thí sinh mất điểm vì không sử dụng tuyệt chiêu này đấy! Đây cũng là lời khuyên mà rất nhiều thầy cô chỉ bảo học sinh của mình trong quá trình ôn luyện Tiếng Anh 12. Biện pháp này không chỉ giúp các bạn rà soát lại những đáp án có thể nhầm lẫn mà còn hơn thế nữa, bạn có thể xem xem mình có bị bỏ qua câu nào không để còn bổ sung vào. Nhiều học sinh mắc lỗi khi làm xong mà không chịu xem lại nên chỉ thiếu một đến hai câu thôi cũng có thể mất đi cơ hội vào đại học rồi!

cach-lam-bai-trac-nghiem-tieng-anh
Nguồn: mckeemicherish.tk

4. Sử dụng phương pháp loại suy

Nhiều học sinh học giỏi Tiếng Anh đã nhờ tới phương pháp này để làm bài và đạt hiệu quả cao. Đây là phương pháp mà nếu teen chưa chắc chắn với đáp án của mình chọn thì nên chia các đáp án ra thành 3 trường hợp như thế này:

  • Đáp án đúng (chỉ có duy nhất một đáp án)
  • Đáp án sai hoàn toàn ( duy nhất một đáp án)
  • Đáp án gần đúng, đặt “bẫy” ( có 2 đáp án)

Việc teen 2k cần làm ngay lúc này là thật bình tĩnh, phân tích tỉ mỉ từng đáp án để đưa ra một câu trả lời sáng suốt nhất cho mình. Làm được như vậy, phần trăm ăn điểm của các bạn là rất cao.

5. Thực hành nhiều

Cách tốt nhất để bạn có thể thành thục các kĩ năng làm bài là trong quá trình ôn tập, hãy làm thật nhiều đề thi từ những năm trước và những đề thi mới chất lượng. Các bạn có thể tải bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh 12 online của HOCMAI hoặc ở nơi nào đó uy tín, điều này giúp bạn làm quen, bắt kịp nhịp độ làm bài thi nhanh chóng, hiệu quả nhất. Đồng thời, bạn cũng nên tự giới hạn thời gian làm đề cho mình để biết cách phân chia hợp lí quỹ thời gian làm bài.

Trên đây là 5 kỹ năng giúp bạn dễ dàng vượt qua bài thi trắc nghiệm Tiếng Anh. Chúc các bạn học tốt!