Cách rèn trí thông minh giúp teen 2k2 học tập hiệu quả hơn rất nhiều

0

Việc làm sao để tăng chỉ số IQ của bản thân, làm cách nào có thể rèn trí thông minh để việc học tập được hiệu quả hơn là những thắc mắc mà nhiều teen 2k2 chưa thể nào giải đáp. Hãy cùng butbi.hocmai.vn đi tìm câu trả lời nhé!

Để rèn trí thông minh hay tăng chỉ số IQ không hề quá khó khăn. Chỉ cần bạn có phương pháp cụ thể, khoa học như dưới đây và kiên trì thực hiện là đã có thể dễ dàng rèn luyện trí thông minh của mình cực hiệu quả rồi.

Rèn luyện trí thông minh

Với một số người, trí thông minh của họ là bẩm sinh, tuy nhiên cũng rất nhiều người trí thông minh họ có được là do sự luyện kiên trì.

Một số cách rèn trí thông minh hiệu quả

Luôn luôn không ngừng học hỏi, tập luyện mỗi ngày

Việc luyện tập sẽ giúp tạo nên sự hoàn hảo. Teen hãy luyện tập bất cứ kỹ năng nào, hoặc học một ngoại ngữ nào đó đến khi trở nên thành thục và trở thành chuyên gia.

Khi bạn thực hiện công việc nào đó nhiều lần sẽ tạo thành một kết nối bền vững trong não điều này giúp teen tăng cường kĩ năng học hỏi mỗi ngày đồng thời những kiến thức cũ quan trọng trong não bộ cũng không bị quên lãng.

Cho phép bản thân bạn thử những thách thức mới

Khi bạn tham gia trải nghiệm những điều mới mẻ, các liên kết trong bộ não của bạn sẽ trở nên sắc bén hơn rất nhiều, giúp trí não minh mẫn hơn. Lời khuyên cho bạn là hãy để bản thân mình có cơ hội được ít nhất một lần thử những điều mới, như học võ, học đánh cờ, lên kế hoạch một chuyến đi phượt khám phá thế giới xung quanh…

Khi bạn tích cóp và trải nghiệm những điều mới mẻ – thì đây chính là cách để bạn rèn luyện trí thông minh của mình tốt và hiệu quả nhất.

rèn trí thông minh

Để não không quên nhiệm vụ ghi nhớ, bạn nên luôn cho phép mình thử thách những điều mới mẻ trong cuộc sống

Đọc tin tức hữu ích vài lần một ngày

Não bộ chúng ta luôn tiếp thu mọi kiến thức ta tiếp cận mỗi ngày. Tuy nhiên, một điều teen mình cần chú ý đó là không nên tiếp cận và nạp vào bộ não một khối lượng kiến thức khổng lồ cũng một lúc. Thay vào đó, teen nên hạn chế việc đọc quá nhiều thông tin, đồng thời cũng nên tránh các dạng thông tin có tính kích động, bạo lực quá nhiều.

Teen nên lựa chọn một trang thông tin cung cấp các dạng kiến thức hữu ích để tiếp cận, điều này vừa giúp bạn mở mang thêm vốn kiến thức của bản thân vừa giúp rèn trí thông minh hiệu quả.

Hạn chế dùng đường và các loại đồ ăn ngọt

Nếu có thể teen hãy tuyệt giao, nói không với đường và các đồ ăn ngọt, các loại nước ngọt, bánh ngọt. Vì theo nghiên cứu, các axit béo có trong đồ ngọt không tốt cho trí não bạn hoạt động thông minh.

Học cách đọc sách nhanh

Đây là một trong những cách rèn luyện trí thông minh mang lại hiệu quả rất cao. Khi bạn đọc sách nhanh, để nắm được các ý chính bạn cần tập trung cao độ, như vậy, lúc này trí não của bạn phải làm việc thật hiệu quả để xâu chuỗi và giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

Trên đây là một số mẹo rèn luyện trí thông minh cho teen 2k học tập dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều, hãy áp dụng ngay để cải thiện tình hình học tập của mình nhé!

hoctot10

Mời teen 2k2 VÀO ĐÂY tham khảo bí kíp học tập của khóa HỌC TỐT 10 để được trang bị kiến thức, kĩ năng bằng cách học thông minh.