Địa lí 12: Bỏ túi kinh nghiệm học và ôn thi vừa nhàn vừa hiệu quả

0

Địa lí 12 là môn học vừa đòi hỏi tư duy logic, vừa đòi hỏi suy luận nên nhiều bạn vẫn chưa nắm được phương pháp học hiệu quả. Hãy cùng bỏ túi ngay 3 kinh nghiệm nhỏ dưới đây để việc học Địa lí của teen vừa ít tốn thời gian lại vừa điểm cao chót teen nhé!

Cần phân dạng đơn vị kiến thức địa lí 12 để học cho dễ dàng

dia-li-12-kinh-nghiem-on-thi-hieu-qua

Học địa lí 12 theo vùng 

Trước hết môn Địa lí 12 là phần kiến thức về địa lí tự nhiên, xã hội và các vùng kinh tế ở Việt Nam. Để học tập và ôn thi phần này thật tốt, các bạn cần phân dạng các đơn vị kiến thức để việc học hiệu quả.

Chúng ta nên chia ra từng phần lí thuyết, rồi định dạng cách học cho hợp lí. Ví dụ  khi học phần kiến thức về các vùng kinh tế của Việt Nam có thể làm như sau:

  • Chia các vùng kinh tế lớn.
  • Mỗi vùng kinh tế xác định sườn ý cần học : về điều kiện tự nhiên, về đặc điểm KT–XH, những thuận lợi và khó khăn, các thế mạnh phát triển …
  • Ghi các số liệu trọng tâm.

Khi chia dạng bài như vậy, chúng ta sẽ thấy khối lượng kiến thức đồ sộ tự nhiên được sắp xếp gọn gàng hơn. Các bạn nên kết hợp với sổ tay ghi chép để kiến thức luôn bên mình. Nếu có thể, các bạn nên sử dụng cả sơ đồ tư duy để hệ thống kiến thức. Làm như vậy, việc ôn tập Địa lí 12 của chúng ta sẽ đơn giản hơn bao giờ hết.

Cần nắm trong tay bí quyết giải bài tập địa lý 12

Các bạn nên để ý kĩ những giờ thực hành bài tập Địa lí 12. Chú ý nghe thầy cô giảng giải, nắm thật chắc cách làm bài. Sau đó các bạn hãy áp dụng ngay sau đó ít nhất là làm được 5 bài mỗi dạng. Nhất là phần thực hành vẽ biểu đồ, phần này có rất nhiều dạng bài. Các bạn cần phân biệt rõ với cách hỏi nào thì sẽ dùng biểu đồ tương ứng. Cần nhớ từ khóa để quyết định cho nhanh nhé!

Cần thành thục cách sử dụng AtLat địa lí Việt Nam:

dia-li-12-kinh-nghiem-on-thi-hieu-qua

At Lat là tài liệu cần thiết để học địa lí 12 

Muốn học giỏi môn Địa lí điều kiện tiên quyết là bạn phải thành thục việc đọc At Lat ở mức độ cơ bản. Cụ thể:

  • Nắm chắc các kí hiệu trong At Lat.
  • Thấy được cách biểu thị các kí hiệu đó
  • Hiểu được các con số biết nói.

Học Địa lí 12, bên cạnh có cuốn At Lat, các bạn sẽ thấy ghi nhớ kiến thức lâu hơn. Vấn đề lí giải được nhanh gọn hơn.

Bạn đừng quá lo lắng về môn học vừa tự nhiên vừa xã hội này. Hãy phân luồng kiến thức Địa lí 12 để việc ôn tập được hiệu quả nhất. Đặc biệt, các bạn hãy cố gắng tích lũy kiến thức mỗi ngày vì đây chính là hành trang giúp bạn chinh phục kì thi THPT quốc gia đầy cam go sắp tới.