Điểm chuẩn đánh giá năng lực 2022 Đại học Kinh tế – Luật

0

Butbi.hocmaiTrường đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TPHCM) đã công bố chi tiết điểm chuẩn cho cả 4 phương thức xét tuyển bao gồm điểm chuẩn đánh giá năng lực 2022, điểm xét tuyển ưu tiên 2022 theo quy định của ĐHQG TPHCM, điểm ưu tiên xét tuyển thằng học sinh giỏi và điểm chuẩn xét tuyển dựa trên chứng chỉ quốc tết kết hợp với kết quả học THPT.

Tham khảo thêm:

GIẢI PHÁP ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐHQGHN

GIẢI PHÁP ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC HCM

banner-inpost-hcmlive-2k6

Điểm chuẩn đánh giá năng lực 2022 Đại học Kinh tế – Luật

Mức điểm trúng tuyển trung bình năm 2022 là 853đ (tính theo số lượng thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển), trong đó điểm trung bình của khối ngành kinh tế là 843đ, khối ngành kinh doanh và quản lý mức điểm trung bình là 872đ và khối ngành luật có mức điểm trung bình là 819đ.

Thí sinh có tên Trần Gia Cường (học sinh Trường chuyên tại Bình thuận – THPT Trần Hưng Đạo) có số điểm thi 1.046đ là thí sinh có số điểm cao nhất ở phương thức này, với mức điểm này bạn Cường đủ điều kiện trúng tuyển vào chương trình đào tạo kinh tế đối ngoại chất lượng cao.

Chương trình đào tạo có mức điểm chuẩn đầu vào cao nhất đối với phương thức xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực 2022 tphcm là ngành kinh doanh quốc tế với 928đ. Trong 48 chương trình đào tạo đại học của trường Đại học Kinh tế – Luật, có 4 chương trình đào tạo có mức điểm chuẩn hơn 900đ.

Điểm chuẩn đánh giá năng lực 2022 Đại học Kinh tế - Luật
Điểm chuẩn đánh giá năng lực 2022 Đại học Kinh tế – Luật

Điểm chuẩn xét tuyển ưu tiên 2022 Đại học Kinh tế – Luật

Với phương thức tuyển sinh xét tuyển ưu tiên theo quy định của Đại học Quốc gia TPHCM, thí sinh phải là học sinh giỏi 3 năm liền (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) hoặc là thành viên của đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, thí sinh học tại 149 trường THPT chuyên trên cả nước, trường năng khiếu hoặc các trường THPT thuộc trong nhóm các trường có kết quả của bài thi tốt nghiệp THPT cao ở các năm 2021, 2020, 2019.

Điểm chuẩn áp dụng đối với phương thức này là tổng điểm trung bình cộng lớp 10, lớp 11, lớp 12 của 3 môn nằm trong tổ hợp môn đăng kí xét tuyển do thí sinh lựa chọn với mức điểm giao động từ 72,7đ – 88,52đ, trong đó có 6 chương trình đào tạo đại học có mức điểm chuẩn đạt từ 87đ trở lên.

Điểm chuẩn xét tuyển ưu tiên 2022 Đại học Kinh tế - Luật
Điểm chuẩn xét tuyển ưu tiên 2022 Đại học Kinh tế – Luật

Điểm chuẩn xét tuyển thằng học sinh giỏi Đại học Kinh tế Luật 2022

Đối với phương thức xét tuyển học sinh giỏi thí sinh cần đạt danh hiệu học sinh giỏi trong 3 năm (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) và đứng trong trong TOP 3 học sinh có mức điểm trung bình cộng (TBC) học lực của 3 năm học cao nhất trường THPT.

Phương pháp tuyển sinh này Áp dụng trên phạm vi cả nước (không áp dụng với các trung tâm đào tạo THPT hệ giáo dục thường xuyên). Mỗi trường THPT chỉ có thể giới thiệu được 1 thí sinh vào một đơn vị (trường đại học) trực thuộc Đai học Quốc gia TP.HCM. Năm nay, hai ngành đào tạo có mức điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất của trường Kinh tế – Luật áp dụng với phương thức này là ngành marketing và ngành kinh doanh quốc tế với số điểm là 28,9đ.

Điểm chuẩn xét tuyển thằng học sinh giỏi Đại học Kinh tế Luật
Điểm chuẩn xét tuyển thằng học sinh giỏi Đại học Kinh tế Luật

Điểm xét tuyển chứng chỉ quốc tế Đại học Kinh tế Luật năm 2022

Phương thức Xét tuyển dựa trên kết quả các chứng chỉ quốc tế TOEFL, SAT, IELTS, ACT, DELF… kết hợp với kết quả học tập trên học bạ THPT đối với các học sinh Việt Nam và học sinh nước ngoài (chương trình THPT quốc tế sử dụng tiếng Anh hoặc chương trình THPT ở trong nước): chứng chỉ quốc tế cao nhất áp dụng đối với phương thức này là các chứng chỉ SAT 1480 , IELTS 8.0, và DELF B2 (chứng chỉ tiếng pháp)-57,5.

Đặc biệt, số hồ sơ xét tuyển với phương thức này sử dụng chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên nộp vào trường chiếm tới 48,2% tổng số lượng hồ sơ đăng kí xét tuyển. Để đăng kí xét tuyển bằng phương thức này các thí sinh cần có chứng chỉ IELTS đạt 5.0 trở lên và tổng điểm trung bình (TB) học tập THPT trong cả 3 năm (Lớp 10, lớp 11, lớp 12) từ 21 điểm trở lên.

Điểm xét tuyển chứng chỉ quốc tế Đại học Kinh tế Luật năm 2022
Điểm xét tuyển chứng chỉ quốc tế Đại học Kinh tế Luật năm 2022

Thí sinh có thể tự tra cứu các thông tin tại website tuyển sinh của trường Đại học Kinh tế – Luật theo đường dẫn sau: https://kqts.uel.edu.vn

Lưu ý: nếu thí sinh có trong danh sách đủ điều kiện trúng tuyển và có mong muốn nhập học ở phương thức nào thì cần phải đăng ký là “nguyện vọng 1” trên cổng online đăng ký xét tuyển đại học do Bộ Giáo dục và đào tạo đã công bố nhằm đảm bảo chắc chắn trúng tuyển vào trường. Thời gian thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển các nguyện vọng trên Cổng thông tin do Bộ Giáo dục và đào tạo công bố: từ ngày 22/7/2022 đến 17h ngày 20/8/2022.