Giải đề quá 2 phút/câu thì teen 2k phải xem bài viết này ngay!

0

Teen 2k nào đang mất đến hơn 2 phút để hoàn thành một câu trắc nghiệm thì phải “ngâm cứu” giải đề ngay bài viết dưới đây nhé!

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

1. Hơn 2 phút/câu là quá chậm

Thi trắc nghiệm chính là một cuộc chạy đua thời gian đầy căng thẳng. Muốn hoàn thành bài thi kịp thời gian quy định và đạt điểm cao, teen 2k cần tìm ra đáp áp đúng nhanh nhất có thể.

Hãy thử phân tích thời gian làm bài trung bình cho mỗi câu hỏi trắc nghiệm trong bài thi THPTQG 2017 trước đây xem sao nhé:

Môn Số lượng câu hỏi Thời gian làm bài Thời gian trung bình mỗi câu
Toán 50 90 phút 1,8 phút/câu
Vật lí 40 50 phút 1,2 phút/câu
Hóa học 40 50  phút 1,2 phút/ câu
Sinh học 40 50 phút 1,2 phút/câu
Ngoại ngữ 50 60 phút 1,28 phút/câu
Ngữ văn Đọc hiểu + Làm văn 120 phút
Lịch sử 40 50 phút 1,2 phút/câu
Địa lí 40 50 phút 1,2 phút/câu
GDCD 40 50 phút 1,2 phút/câu

Nhìn vào bảng phân tích trên, teen 2k có thể thấy rõ ràng rằng: bạn chỉ có khoảng 1,2 đến 1,8 phút để giải xong một câu trắc nghiệm mà thôi. Nếu hiện tại bạn căn giờ và thấy mình tốn trung bình đến hơn 2 phút cho một câu nghĩa là tốc độ giải đề của bạn chậm quá chậm rồi đấy. Với tốc độ này, bạn sẽ chỉ có thể hoàn thành được khoảng ½ đến ⅔ số câu hỏi trong bài thi thôi. Đó là còn chưa kể thời gian soát bài nữa, sẽ hơi bị “căng” đấy!

2. Tại sao tốc độ của bạn lại “chậm như rùa”?

Có hai nguyên nhân chính để giải thích cho tốc độ làm đề “chậm như rùa” của nhiều teen 2k hiện tại. Thứ nhất là do bạn đang bị “hổng” kiến thức. Việc không nắm chắc lý thuyết cơ bản rồi lại “lơ mơ” trong cách giải từng dạng bài tập, làm một nửa thì lại quên “xừ” bước giải tiếp theo chính là “thủ phạm” khiến bạn không thể giải đề nhanh được.

Lý do thứ hai đến từ việc bạn chưa có các kĩ năng và phương pháp giải nhanh. Nếu cứ giải đề trắc nghiệm theo cách thông thường khi làm tự luận thì có thể bạn sẽ mất khá lâu mới có thể tìm ra kết quả. Muốn tăng tốc, bắt buộc teen 2k phải trang bị cho mình những kĩ năng giải nhanh đề trắc nghiệm.

giải đề
Nguồn: baomoi-photo-1-td.zadn.vn

3. Làm thế nào để giải đề nhanh hơn?

Để đẩy nhanh tốc độ làm bài, teen 2k cần nhanh chóng lấp lỗ hổng kiến thức đồng thời luyện giải thành thạo các dạng bài, tìm kiếm và áp dụng các kĩ năng giải nhanh vào giải đề trắc nghiệm. Một gợi ý hay ho giúp teen 2k mau mau thoát khỏi “đội ngũ” giải đề ì ạch là: hãy kết hợp học PEN-C và PEN-I cùng lúc.

Khoá ôn tập toàn diện PEN-C sẽ hệ thống lại lý thuyết và bài tập một cách chi tiết, chuyên sâu giúp bạn lấp mọi lỗ hổng kiến thức hiệu quả và dễ dàng hơn.

Còn khoá luyện đề PEN-I với 3 bước luyện đề khoa học là: làm đề online và đề PDF, xem video bài giảng và luyện tập trong Phòng luyện, teen 2k sẽ dần dần thành thạo được mọi dạng bài và rèn kĩ năng giải đề. Bạn còn được cung cấp cực nhiều phương pháp làm bài nhanh chỉ có tại PEN-I như: Casio, phương pháp tư duy giải giải nhanh đề trắc nghiệm, các “mẹo” tránh mắc bẫy đề thi… nữa cơ.

Với việc “nhân đôi công lực” khi ôn tập PEN-C và PEN-I cùng lúc thế này, bạn sẽ tiết kiệm thời gian đáng kế và tốc độ giải đề cũng chẳng mấy chốc mà “thần sầu” đâu.

pen-i