Giúp teen xóa bỏ xui xẻo và đón một năm mới đầy may mắn

0

Năm vừa qua, dù là bị điểm kém, không thuộc bài, bị mắng,… hay ti tỉ thứ đen đủi gì đó đến với mình đi nữa. Teen 2k2 hãy cùng làm điều này để xóa hết những điều xui xẻo trong năm cũ và đón may mắn về nhà khi bước sang năm mới nhé.

1. Điểm lại những “hạn vận” teen gặp phải trong năm cũ

Dù không quá đáng sợ hay nguy hiểm đến tính mạng, nhưng những điều xui xẻo teen gặp phải cũng đem đến rất nhiều rắc rối: nhận điểm kém, học hành sa sút, phải viết bản kiểm điểm do vi phạm nội quy, đi học muộn nên bị cô chủ nhiệm kỉ luật, mâu thuẫn với bạn bè do hiểu lầm, hay tệ hơn cả là phụ huynh bị mời đến trường,…Toàn những điều đen đủi mà ai cũng phải lắc đầu lè lưỡi, cầu mong không bao giờ xuất hiện khi bước sang năm mới.

2. Làm gì vào năm mới để đón may mắn về nhà?

Thời khắc giao thừa thiêng liêng là lúc teen nên thực hiện một “nghi thức” mang nhiều ý nghĩa đối với người còn đang đi học: khai bút đầu xuân. Teen có thể viết ra một câu bất kỳ, chẳng hạn như ca dao tục ngữ, thơ văn, hay đơn giản hơn là điều ước của bạn trong năm mới

Không chỉ là một phong tục đẹp của ngày Tết với những giá trị chân thiện mỹ, khai bút đầu xuân tượng trưng cho khởi đầu của sự học, đồng thời gửi gắm nguyện vọng về một năm mới hạnh phúc, suôn sẻ và thành công trên con đường học vấn.

Cùng với khai bút đầu Xuân, teen có thể đi chùa cầu may để đón may mắn về nhà. Tết là thời gian phù hợp để đám “nhất quỷ nhì ma” tĩnh tâm lại, giúp tâm hồn khuây khỏa, quên đi những lo âu và “vận đen” của năm trước. Teen thắp một nén nhang rồi thành tâm mong mọi điều tốt lành sẽ đến với bản thân và gia đình, cũng là thắp lên hy vọng về một năm mới với thật nhiều may mắn, thành công trong học tập.

3. Hạn chế tận gốc những điều xui xẻo cho teen

Thức dậy đúng giờ là một điều khó khăn với các bạn học sinh đang trong kỳ nghỉ Tết. Nhất là sáng mùng 1 lại càng khó hơn bởi nhiều bạn sẽ thức khuya đón giao thừa vào đêm hôm trước. Vậy thì hãy cố gắng dậy đúng giờ vào những buổi sáng tiếp theo các bạn nhé!

Cùng với dậy đúng giờ, teen cần sắp xếp chăn gối thật ngăn nắp, gọn gàng. Chúng ta chỉ kiêng quét dọn nhà cửa đầu năm, chứ đâu thể để phòng ngủ bừa bãi vào những ngày đầu năm mới phải không các bạn?

Nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi: sao cách giải đen lại… bình thường đến vậy. Sự thực là: khi bạn tạo thói quen tốt ngay từ ngày đầu năm, bạn đã tạo ra động lực để biến trong những ngày còn lại của năm Mậu Tuất cũng gọn gàng, ngăn nắp, đúng giờ như thế. Thói quen tốt tạo nên ý thức tốt, ý thức tốt sẽ giúp cho teen tránh khỏi vận xui như phải viết kiểm điểm do đi học muộn, quên làm bài,….

Ngoài việc tự hình thành ý thức tốt, teen nên tận dụng triệt để thời gian nghỉ Tết để ôn bài cũ, tránh để tình trạng ngơ ngơ ngác ngác khi học trở lại, qua đó giảm được nguy cơ nhận điểm kém vào năm mới.

Cầu may cho năm mới bằng những việc làm ý nghĩa, tự hình thành những thói quen tốt ngay trong Tết, làm được như vậy teen sẽ không phải ngại những điều xui xẻo vào mới nữa!

TOPCLASS10  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ Chuyển cấp nhẹ nhàng, chinh phục mọi bộ SGK - Bứt phá điểm 9,10

✅ Mô hình học tập 4 bước toàn diện: HỌC - LUYỆN - HỎI - KIỂM TRA

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình học tập