Hết tháng 7 đến nơi rồi, tỉ lý do khiến teen 2k1 phải luyện thi THPTQG 2019 ngay và luôn

0

Teen 2k1 à, bây giờ đã là sắp hết tháng 7 rồi đó, các bạn đã học được gì cho kỳ thi THPTQG năm sau chưa? Có cả tỉ lý do khiến các bạn phải học ngay và luôn từ lúc này đây nè.

Thời gian chẳng chờ đợi bất kỳ ai, mới hôm nào teen 2k1 đang còn vui sướng vì có thể tạm gác chuyện học sang một bên để nghỉ hè xả láng mà nay đã sắp hết tháng 7. Kỳ nghỉ hè đang “bỏ” các bạn mà đi không thương tiếc rồi đó, bây giờ teen 2k1 sắp sửa trở thành học sinh lớp 12 với bao gánh nặng chuyện học hành, thi cử, chọn trường, chọn ngành… rồi.

Ngay lúc này, việc teen 2k1 cần phải bắt tay vào thực hiện ngay là học tập và ôn luyện cho kỳ thi THPTQG 2019. Các bạn phải học ngay bây giờ thì mới kịp trang bị đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm bài thi hiệu quả, đạt kết quả như ý vì 3 lý do sau:

Chỉ còn chưa đầy 1 năm để học và ôn kiến thức của 3 năm

Nếu không có gì thay đổi thì khoảng tháng 6/2019 là lúc các bạn phải đi thi THPTQG 2019 nên từ giờ đến lúc đó còn chỉ còn chưa đầy 1 năm để bạn luyện thi. Đề thi THPTQG 2019 sẽ mở rộng phạm vi kiến thức, bao gồm cả kiến thức của lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Chính vì thế, teen 2k1 phải học từ sớm thì mới kịp trang bị đầy đủ kiến thức trọng tâm của cả 3 năm.

Nguồn: thanhnien.vn

Teen 2k1 nào đã bỏ lỡ cả tháng 7 này chưa học hành gì thì bây giờ phải học ngay đi nhé, ngoài kia rất nhiều học sinh đã bắt đầu ôn tập từ sớm với lộ trình bài bản rồi đó. Nếu bạn không nhanh chóng bắt tay vào học tập và ôn thi thì sẽ không thể theo kịp chương trình học và các bạn teen 2k1 khác.

Xu hướng ra đề ngày càng khó hơn

Đề thi THPTQG đang ngày càng có xu hướng khó hơn, dài hơn, đòi hỏi thí sinh phải trang bị thật rộng, thật vững kiến thức và kỹ năng làm bài. Nếu teen 2k1 mang đề thi năm 2017 và năm 2018 ra so sánh thì sẽ thấy khác nhau một trời một vực. Trong khi đề năm 2017 có đến 60% là kiến thức cơ bản, các câu vận dụng cao tuy khó nhưng không quá lắt léo, đánh đố thí sinh thì đề năm 2018 chỉ có khoảng 50% kiến thức cơ bản, bổ sung thêm kiến thức lớp 11 vào hệ thống câu hỏi, các câu vận dụng cao tương đối phức tạp, nhiều bẫy.

Đến năm 2019, khi xuất hiện thêm cả kiến thức lớp 10 thì không biết đề thi sẽ thay đổi như thế nào? Dựa vào xu hướng ra đề những năm gần đây thì có thể dự đoán đề thi năm 2019 sẽ tương đương hoặc khó hơn đề 2018. Do đó, teen 2k1 chỉ có một con đường duy nhất: ôn thi ngay bây giờ, sớm chừng nào hay chừng đó. Các bạn càng học sớm thì càng tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm làm đề, càng tự tin hơn khi đối mặt với những thay đổi của đề.

Nguồn: vietnammoi.vn

Dẫu biết phải ôn thi sớm để chuẩn bị thật tốt trước kỳ thi THPTQG 2019 nhưng bạn đã biết phương pháp luyện thi THPTQG chuẩn chỉnh chưa?

Phương pháp ôn thi THPTQG 2019 khoa học: Học theo lộ trình

Có thể teen 2k1 đã từng nghe các anh chị đi trước “rỉ tai” về chuyện ôn thi có lộ trình bài bản, chuẩn đét theo từng giai đoạn thì sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn và bước vào kỳ thi THPTQG 2019 với tâm thế tự tin nhất. Nhưng đến bây giờ hẳn là nhiều bạn vẫn còn thắc mắc: “Lộ trình ôn thi là cái quái gì nhỉ?”

Lộ trình ôn thi THPTQG 2019 được xây dựng bởi các thầy cô có hàng chục năm bề dày kinh nghiệm luyện thi gồm 3 giai đoạn nối tiếp nhau như sau:

  • Từ tháng 7/2018: Ôn luyện toàn diện

Nói một cách ngắn gọn nhất thì đây là giai đoạn bạn “học tất”, tức là học toàn bộ kiến thức trọng tâm của cả 3 lớp 10, 11, 12  và phương pháp các dạng bài tập tương ứng từ dễ đến khó, không lơ là bất kỳ phần nào có khả năng xuất hiện trong đề thi.

  • Từ tháng 1/2019: Luyện mọi dạng bài

Trong giai đoạn này, teen 2k1 sẽ ứng dụng kiến thức và cách giải các dạng bài tập đã học vào việc làm thử đề thi chuẩn hóa để rèn luyện phản xạ với đề, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn. Đồng thời các bạn cũng cần học thêm một số cách giải nhanh để xử lý rút ngắn thời gian làm bài.

Nguồn: http://www.careerlifecollege.edu.au
  • Từ tháng 4/2019: Ôn luyện chọn lọc

Giai đoạn cuối cùng của lộ trình ôn thi là lúc teen 2k1 cần khoanh vùng các đầu mục kiến thức dễ “ăn điểm” trong đề thi để luyện tập, kết hợp với việc trang bị thêm một số kỹ năng cần thiết trong phòng thi như: kỹ năng phân bố thời gian, kỹ năng giải ngược, kỹ năng suy luận để loại trừ đáp án nhiễu,… Vai trò của giai đoạn này là giúp các bạn tối đa hóa điểm số theo năng lực.

Chi tiết về đề cương học tập cho từng môn thi THPTQG 2019 các bạn VÀO ĐÂY xem nhé! Đừng quên sử dụng mã ưu đãi là tên giáo viên bạn muốn theo học để được ưu đãi 20-25% học phí khi đăng ký học từ giờ đến hết 31/7.