Hóng: Tiếng Anh lớp 10 kỳ 2 học gì để hốt trọn điểm cao?

0

Hãy khởi động một học kỳ mới thật hứng khởi với những chủ điểm kiến thức cực kỳ quan trọng của môn Tiếng Anh lớp 10 học kỳ 2 dưới đây nào các bạn trẻ!

1. Nắm chắc Unit 9 đến Unit 11

Chương trình Tiếng Anh lớp 10 học kì 2 trải dài từ Unit 9 đến Unit 16 và được thiết kế cứ sau ba Unit thì có 1 bài Test Your Self nên chúng ta cũng hệ thống kiến thức theo cách này cho dễ hiểu nhé teen 2k2.

Unit 9 – Undersea World , cái tên đã nói lên tất cả những gì bạn học trong bài này là thế giới dưới đáy biển trong Tiếng Anh. Hãy làm quen với bài học bằng cách học các từ vựng đơn lẻ về hệ động – thực vật của thế giới đại dương sau đó bắt tay ngay vào bài đọc hiểu. Tiếp theo, trong phần Grammar bạn cần học cách sử dụng mệnh đề “If” và “should”. Sau khi nhuần nhuyễn các phần trên rồi thì bạn có thể luyện Writing và rủ một người bạn cùng luyện Speaking để củng cố kiến thức và kỹ năng.

Nguồn: i0.kym-cdn.com

Unit 10 – Conservation, chủ đề của bài này dường như là “anh em cây khế” với bài trước vì bạn sẽ học về bảo tồn thiên nhiên. Thiên nhiên hiện nay đang bị các hoạt động của con người hủy hoại rất nhiều nên qua bài đọc và hệ thống từ vựng bạn sẽ ý thức được tầm quan trọng của việc cứu lấy Trái Đất. Sang đến phần Grammar thì bạn không thể lơ là với dạng câu bị động vì có rất nhiều trường hợp bất quy tắc phải học thuộc. Mặc dù thế nhưng nhớ dành một khoảng thời gian để luyện nói thật “ngầu” nhé.

Unit 11 – National Parks, vẫn tiếp nối chủ đề thiên nhiên, bài này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về các công viên, vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên hay động vật hoang dã nổi tiếng trên thế giới. Bạn vẫn cần học theo đầy đủ các phần Reading & Vocabulary, Grammar & Pronunciation và Writing & Speaking quen thuộc nhưng có từ vựng và ngữ pháp từ hai bài trước hỗ trợ thì bài này không còn khó chút nào nữa đâu teen 2k2 ơi.

2. Hiểu kỹ Unit 12 đến Unit 14

Sau khi đã hoàn thành bài Test Your Self D ở ngay sau Unit 11 thì hãy tiếp tục chinh chiến sang cụm bài mới bắt đầu từ Unit 12 bạn nhé. Chủ đề chính của 3 bài này là những phương tiện giải trí của bạn như Âm nhạc, phim, bóng đá.

Unit 12 – Music, bài này sẽ mang đến cho bạn tất – tần – tật kiến thức thú vị về nhạc cụ, các loại hình âm nhạc và ý nghĩa của âm nhạc trong cuộc sống. Tuy nhiên ngoài từ vựng ra thì bạn cần nắm chắc cách sử dụng “to-V” và câu hỏi bắt đầu bằng “Wh_” để không gặp khó khăn trong quá trình luyện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Unit 13 – Films and Cinema, nếu là một fan hâm mộ của phim ảnh thì bài này chính là đất dụng võ của bạn đấy. Những kiến thức về phim sẽ được tích hợp trong cái bài đọc, bài nghe, bài luyện nói và luyện viết. Nhiệm vụ của bạn là chắt lọc từ đó những từ vựng cần thiết và các phần ngữ pháp như tính từ về thái độ, mạo từ a/an/the và cấu trúc “It is/was not until…that…”.

Nguồn: 1.bp.blogspot.com

Unit 14 – The World Cup, chắc chắn bài này sẽ khiến các bạn ghiền bóng đá mê tít vì mang tới kiến thức bổ ích về các hoạt động diễn ra tại giải đấu bóng đá toàn thế giới chứ không chỉ đơn thuần là các trận cầu như bạn vẫn xem trên TV. Và không thể không nhắc lại rằng cứ phải chắc từ vựng và ngữ pháp (đối với bài này là cách sử dụng của “will”) thi mới giảm bớt được độ “khoai” khi phải học cả 4 kỹ năng của Tiếng Anh lớp 10.

3. Hạ gục Unit 15 và Unit 16

Trước khi bước sang phần này hãy chắc chắn là bạn đã hoàn thành tốt Test Your Self E ở ngay sau Unit 14.

Unit 15 – Cities, chào mừng bạn đến với những tri thức cực hay ho về các thành phố trên thế giới. Nếu bạn muốn khám phá thành phố New York hiện đại thì phải đọc thông, viết thạo, nói trôi chảy mà muốn như thế thì học tốt từ vựng là ngữ pháp là điều kiện tiên quyết. Bạn chỉ cần mở sách ra và hệ thống từ vựng thành bảng cho dễ học còn ngữ pháp thì hãy học về tính xác định của một mệnh đề quan hệ và cách dùng liên từ “although”.

Nguồn: cinet.vn

Unit 16 – Historical Places, bài cuối cùng của chương trình Tiếng Anh lớp 10 sẽ đưa bạn trở về quá khứ với kiến thức về cách địa danh lịch sử tiếng tăm trên thế giới. Điều đặc biệt là bạn sẽ học bài đọc về Văn Miếu của Việt Nam bằng tiếng anh. Sau bài này bạn có thể tự tin giới thiệu về di tích lịch sử này với bạn bè quốc tế.

Đến đây chỉ cần hoàn thành nốt bài Test Your Self F là đã kết thúc học kỳ 2 và chuẩn bị “bái – bai” Tiếng Anh lớp 10 rồi teen 2k2 ơi. Chúc các bạn học tập thật hiệu quả!

hoctot10

 

Nếu teen 2k2 gặp bất kì khó khăn nào khi học Tiếng Anh thì hãy tìm đến sự chỉ dẫn tận tình của các thầy cô trong khóa HỌC TỐT 10. Học thử và trải nghiệm ngay TẠI ĐÂY.