Teen 2k: Nên luyện đề một mình hay theo nhóm học tập?

0

Học một mình hay học nhóm sẽ giúp công cuộc luyện đề thi của teen 2k đạt hiệu quả cao hơn? Hãy cùng phân tích xem sao nhé!

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

1. Học một mình sẽ tập trung hơn

Tự học một mình là phương pháp học đã quen thuộc đối với teen 2k. Một trong những ưu điểm lớn nhất của việc tự học một mình chính là nó giúp bạn tập trung 100% vào việc học, không bị bạn bè làm phân tâm như khi học nhóm.

Hơn nữa, việc luyện đề một mình giúp teen 2k tự tin với bản thân hơn. Bạn được quyền “tự quyết” nội dung học tập, học tập theo tốc độ của riêng mình, theo cách mình muốn mà không phải “theo đuôi” hay phụ thuộc vào bất kì ai khác.

Tuy nhiên, phương pháp học này vẫn có phần “chống chỉ định” với những teen 2k mắc phải thói quen trì hoãn. Nếu đã “trót” lười thì đừng luyện đề một mình nhé 2k!

2. Học nhóm lại nhanh lấp lỗ hổng kiến thức hơn

Lợi ích dễ nhận thấy nhất khi teen 2k tham gia học tập cùng một nhóm bạn là sẽ có cơ hội “vớ” được thêm nhiều tài liệu mới, những cách làm nhanh, độc đáo từ chính đám bạn của mình.

Hơn nữa, khi cùng nhau trao đổi, thảo luận thì những lỗ hổng kiến thức của bạn sẽ nhanh chóng lộ ra và cũng được “lấp đầy” kịp thời bởi các thành viên trong nhóm. Học nhóm cũng làm không khí học tập trở nên tươi mới hơn và tạo thêm động lực học tập cũng như rèn luyện tính kỷ luật cho teen 2k.

Có điều, nếu các thành viên trong nhóm học tập không thực sự chú tâm mà lại “sa đà” vào những câu chuyện phiếm vô bổ thì việc luyện đề của teen 2k chắc chắn sẽ tốn thời gian mà chẳng đem lại hiệu quả gì hết. Bởi vậy, hãy cân nhắc thật kĩ nhóm học mà bạn tham gia nhé!  

Luyện đề thi
Nguồn: blog.cengage.com

3. Vậy rút cục nên luyện đề một mình hay theo nhóm?

Teen 2k thấy đấy, học một mình hay học nhóm đều có ưu điểm và hạn chế riêng của mình. Vì thế, ngoài việc tự nghiên cứu một mình thì bạn nên kết hợp học tập với một nhóm bạn để đạt được hiệu quả luyện đề cao nhất nhé.

Một gợi ý tuyệt vời cho teen 2k là bạn có thể rủ bạn bè học cùng trong khoá luyện đề PEN-I 2018. Các bạn hãy chia nhau làm các đề online và đề PDF, sau đó phân công mỗi đứa xem một video bài giảng và tóm tắt lại cho cả nhóm để tiết kiệm thời gian. Hãy tận dụng sức mạnh của số đông để xử lý nhanh gọn 40.000 câu hỏi luyện tập trong Phòng luyện nữa.

Chắc chắn với sự kết hợp như vậy, công cuộc luyện đề của teen 2k sẽ nhanh chóng và suôn sẻ hơn rất rất nhiều đấy.

Mà đừng quên là Phòng luyện được mở MIỄN PHÍ 100% đến hết ngày 31/12 nhé. Nhanh chân lôi tụi bạn vào cùng trải nghiệm đi thôi, 2k ơi!