3 điều đơn giản giúp teen đầy hứng thú học tập sau Tết

0

Uể oải, ngáp ngắn ngáp dài, không có tinh thần học tập,…là những hình ảnh không khó để bắt gặp trong những ngày đi học đầu tiên của năm mới. Để thoát khỏi cảm giác trì trệ và tìm lại động lực học tập, teen 2k2 chúng mình hãy cùng thực hiện 3 bước dưới đây nhé!

1. Xác định rõ mục tiêu

Cố gắng quên những dư âm còn sót lại của kỳ nghỉ Tết đi teen ơi

Cố gắng quên những dư âm còn sót lại của kỳ nghỉ Tết đi! Thay vào đó, bạn hãy tự đặt ra hai câu hỏi sau: Bạn còn dự định nào chưa thực hiện được trước Tết và bạn mong muốn làm được những gì vào năm mới? Phạm vi của hai câu hỏi trước hết nên được giới hạn trong vấn đề học tập.

Nếu teen trả lời được thì bạn đã biết mục tiêu chính xác của mình là gì rồi. Những điều năm trước chưa đạt được như không đạt được xếp loại học sinh như mong muốn, điểm số môn A chưa cao, môn B chưa nắm được kiến thức,…thì năm nay sẽ trở thành mục tiêu phấn đấu.

Việc xác định rõ được mục tiêu ngay từ đầu giúp bạn không bị mất phương hướng và mau chóng biết được bạn cần phải nỗ lực hết mình vì điều gì.

2. Lập kế hoạch cụ thể

Sau khi xác định mục tiêu trong năm mới là gì, teen sẽ lên kế hoạch để biến mục tiêu ấy trở thành sự thật. Bản kế hoạch này đi từ khái quát đến cụ thể: việc cần làm trong các tháng, việc bạn sẽ làm trong từng ngày, từng giờ. Với mỗi công việc trong từng giờ, từng ngày,…teen đừng quên liệt kê ra những yếu tố cần thiết để thực hiện công việc ấy.

3. Kiên trì thực hiện

Nếu teen đã xác định được mục tiêu và kế hoạch mà lại không có đủ sự kiên trì để theo đuổi đến cùng thì e rằng ngày bạn tìm lại được động lực vẫn còn xa lắm!

Con đường đi đến mục tiêu của bạn vốn dĩ đã là một chặng đường dài, sau Tết lại thêm phần gian truân và thử thách, do đó teen không kiên trì sẽ chẳng biến dự định thành hiện thực được. Teen cần xác định rằng sự kiên trì của bạn phải duy trì lâu dài chứ không thể chỉ nỗ lực trong ngày một,ngày hai. Ngay cả khi bạn tìm lại được sự hứng khởi trong học tập, bạn vẫn phải tiếp tục kiên trì bởi con đường học vấn vẫn còn rất dài.

Với 3 bước đơn giản trên, hy vọng teen sẽ mau chóng tìm lại động lực học tập sau Tết. Hãy thực hiện ngay để bắt kịp với bài học trên lớp, chúc teen 2k2 thành công!

Khóa HỌC TỐT 10 – giúp teen học hành tiến bộ, cải thiện điểm số, chuẩn bị nền tảng kiến thức cho kỳ thi THPT quốc gia – học nhàn, thảnh thơi, vừa học vừa chơi, có thêm động lực học hành sau Tết. Học thử miễn phí TẠI ĐÂY 

hoctot10