Hướng dẫn xem số báo danh dự thi THPT Quốc gia 2023 nhanh chóng

0

Đối với mỗi thí sinh, việc xem số báo danh thi THPT Quốc gia 2023 là cực kỳ quan trọng. Nếu như bạn chưa biết cách để tra cứu số báo danh dự thi THPT QG, hãy theo dõi bài viết hướng dẫn sau đây của BUTBI nhé.

Bài viết tham khảo thêm:

Lợi ích của việc tra cứu/xem số báo danh thi THPT Quốc gia

Số báo danh giúp là dấu hiệu để phân biệt các thí sinh với nhau trong việc tổ chức, giám sát và đánh giá kết quả dự thi. Cùng với thông tin cá nhân, số báo danh chính là thông tin rất quan trọng được in ở trên giấy dự thi TN THPT Quốc gia. Đây là một dãy số gồm có 2 phần: 2 chữ số đầu là mã của Hội đồng thi, và 6 chữ số tiếp theo là số thứ tự của thí sinh ở trong Hội đồng thi đó.

xem-so-bao-danh-thi-thpt-quoc-gia-2023-1

Do đó, việc tra cứu số báo danh thi THPT Quốc gia và ghi nhớ có lợi ích rất quan trọng. Bạn cần phải biết số báo danh để có thể làm thủ tục đăng ký dự thi, tham gia thi cũng như truy cập để xem kết quả thi và cấp bằng thành tích.

Hướng dẫn 2 cách xem số báo danh thi THPT Quốc gia 2023 

Các thí sinh có thể tiến hành tra cứu/xem số báo danh thi thpt Quốc gia 2023 theo 2 cách đơn giản dưới đây:

Tra cứu số báo danh thi thpt quốc gia 2023 ở trên Website của bộ GD&ĐT

Để tra cứu số báo danh trên Website của bộ GD&ĐT. Các thí sinh cần thao tác theo 3 bước sau:

Bước 1: Truy cập website Kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo  tại địa chỉ: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Tiến hành đăng nhập bằng số CCCD hoặc CMND ⇒ Mã đăng nhập đã được cấp trước đó ⇒ Mã xác nhận (là mã Captcha tự động trên hệ thống) ⇒ Nhấn nút “Đăng nhập”.

xem-so-bao-danh-thi-thpt-quoc-gia-2023-2
Điền thông tin đăng nhập trên website Bộ giáo dục và đào tạo
xem-so-bao-danh-thi-thpt-quoc-gia-2023-3
Đăng nhập vài hệ thống

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập thành công vào hệ thống ⇒ Vào mục “Tra cứu” ⇒ chọn tiếp vào mục “Tra cứu Giấy báo dự thi”. Màn hình sẽ tự động hiển thị toàn bộ thông tin cụ thể về số báo danh, phòng thi, cụm thi TN THPT quốc gia năm 2023 của thí sinh.

Bước 3: Nếu như thông tin đã chính xác, thí sinh hãy ghi lại số báo danh để tránh bị quên và đăng xuất khỏi website.

Xem số báo danh thi THPT Quốc gia 2023 trên Giấy dự thi

Bên cạnh việc tra cứu số báo danh thi THPT Quốc gia 2023 trên hệ thống của bộ GD&ĐT, thí sinh có thể lựa chọn cách đơn giản hơn chính là kiểm tra ở ngay trên giấy báo dự thi. 

xem-so-bao-danh-thi-thpt-quoc-gia-2023-4

Trên tờ giấy này, số báo danh chính là dãy số sau dòng chữ “Số báo danh”, thường nằm phía sau ngay tên của thí sinh. Nếu như không nhớ số báo danh của mình, thí sinh cần mang theo giấy báo dự thi ở bên mình mỗi khi cần. Nếu không có giấy báo dự thi, thí sinh sẽ không được vào trong phòng thi vì không xác định được số báo danh và cùng các thông tin quan trọng khác.

Vậy là BUTBI đã hướng dẫn chi tiết cách xem số báo danh thi THPT Quốc gia 2023 một cách chính xác bằng website của Bộ GD&ĐT và giấy báo dự thi. Hãy tham khảo thật kỹ làm theo hướng dẫn trên để biết được số báo danh của mình và chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi quan trọng này nhé.