Những điều cần biết về Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia

0

Tổng hợp những thông tin mới nhất về giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2023 (phiếu điểm thi THPT Quốc gia 2023) như: lấy ở đâu, vào thời gian nào, nộp tại đâu cũng như mẫu đơn để xin cấp lại giấy chứng nhận điểm thi nhằm giúp các bạn học sinh cùng quý phụ huynh hiểu đúng và đủ về loại giấy tờ cực kỳ quan trọng này khi thực hiện các thủ tục nộp hồ sơ vào các trường cao đẳng, đại học chính xác nhất.

Bài viết tham khảo thêm:

Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2023 là gì? Sử dụng để làm gì?

Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia hay phiếu báo điểm thi THPT Quốc gia hoặc giấy báo điểm thi THPT Quốc gia tuy được gọi nhiều tên khác nhau nhưng chúng đều giống nhau và là loại văn bản bắt buộc được sử dụng để các thí sinh xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học. 

Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2023 lấy ở đâu, khi nào?

Lấy giấy báo điểm thi THPT Quốc gia 2023 ở đâu? Theo quy định: Thí sinh đăng ký dự thi tại đâu thì phiếu báo điểm cũng sẽ được chuyển về địa điểm đó.

Do đó các bạn học sinh có thể nhận Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 tại trường trung học phổ thông mà mình đã theo học. Mỗi trường sẽ thông báo thời gian nhận giấy chứng nhận kết quả thi chính xác, vậy nên thí sinh phải nhớ theo dõi để đến nhận.

Đối với những thí sinh tự do, các bạn có thể được nhận giấy xác nhận điểm thi tốt nghiệp THPT qua địa chỉ ghi ở trong hồ sơ hoặc tới địa điểm đăng ký dự thi để nhận.  Chú ý: Khi tới để nhận Giấy chứng nhận kết quả thi, thí sinh cần mang theo Giấy báo thi cùng Chứng minh thư nhân dân hoặc Căn cước công dân. 

Theo như kế hoạch của Bộ GD&ĐT, dự kiến thời gian gửi và nhận giấy chứng nhận điểm thi THPT năm 2023 sẽ bắt đầu từ ngày 18/7/2023.

Nộp giấy báo điểm thi THPT Quốc gia ở đâu? Vào lúc nào?

Sau khi có giấy báo điểm thi THPT Quốc gia 2023, thí sinh sẽ thực hiện nộp bản chính về địa chỉ tiếp nhận theo như quy định và hướng dẫn của mỗi trường Đại học/ Cao đẳng. 

Thời gian nộp giấy báo điểm thi THPT Quốc gia do mỗi trường quy định riêng, tuy nhiên thường là lúc các bạn vào nhập học.

Xin cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2023 như thế nào?

Theo như quy định, Giấy chứng nhận kết quả thi chỉ được cấp một lần, nếu làm mất hoặc bị hư hỏng sẽ không cấp lại. 

Tuy nhiên thí sinh có thể chủ động xin cấp lại lại giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia  2023 (Bản cấp lại khác với bản gốc) bằng cách sau:

– Liên hệ với trường Đại học chủ trì cụm thi ngay, tiến hành làm đơn xin xác nhận của trường. Sau khi tiến hành thẩm định về thông tin thất lạc hồ sơ của thí sinh, Hội đồng thi sẽ có thể cấp lại Giấy chứng nhận kết quả thi (Giấy có dấu mộc đỏ của trường và được ghi thêm “bản cấp lại”).

Khi thí sinh nhận được cấp giấy chứng nhận này, Giấy chứng nhận kết quả thi bản chính sẽ không còn giá trị và ngay lập tức ở trên hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia sẽ có thông báo tới trường Đại học, Cao đẳng bạn đăng ký xét tuyển biết và chỉ chấp nhận giấy chứng nhận được cấp lại này.

Mẫu đơn xin cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2023:

Tải tại đây

giay-chung-nhan-ket-qua-thi-thpt-quoc-gia-1
mẫu đơn xin cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi thpt quốc gia năm 2023

giay-chung-nhan-ket-qua-thi-thpt-quoc-gia-2

Mẫu giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia thường dùng

Dưới đây là những mẫu giấy chứng nhận điểm thi kỳ thi THPT quốc gia – Phiếu báo điểm thi đại học phổ biến nhất bao gồm: Thông tin dự thi, Thông tin Cụm thi của thí sinh và quan trọng nhất chính là Điểm thi của thí sinh.

Mẫu giấy chứng nhận kết quả thi THPT

Tải tại đây

Trên đây bài viết tổng hợp những thông tin quan trọng nhất về giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2023. Các bạn có thể chia sẻ cho bạn bè và người thân mình nữa nhé. Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới và theo học tại ngôi trường mình mơ ước!