Kỳ thi THPTQG 2019 và 1001 cái “đã rồi” – Teen 2k1 buộc phải vượt qua

0

Có những điều teen 2k1 có muốn tránh cũng không được, thay vì trốn tránh thì tại sao không điểm mặt chỉ tên chúng ra và tìm cách “xử đẹp” nào?

Những điều teen 2k1 không thể tránh

Kỳ thi THPTQG là “cửa ải” bắt buộc của tất cả học sinh trên toàn quốc nếu muốn tốt nghiệp bậc THPT và giành một suất vào đại học. Teen 2k1 cũng không ngoại lệ, sang năm 2019 các bạn sẽ phải đối diện với một kỳ thi đầy thử thách vì đề thi sẽ trải rộng kiến thức của cả 3 năm 10+11+12.

Cùng xem “n” cái “ đã rồi” teen 2k1 có muốn trốn cũng không được dưới đây để lên dây cót cho tinh thần nhé:

1. Đằng nào cũng phải học, học sớm, có lộ trình sẽ tốt hơn

Đi đâu cũng phải học, nếu không ngoan học có lộ trình chuẩn ngay từ bây giờ là bạn đang xuất phát sớm cho kỳ thi THPTQG 2019 và tự tạo lợi thế cho bản thân trước hàng ngàn thí sinh khác đó.

2. Đằng nào cũng phải ôn, ôn sớm tốt hơn.

Ôn thi là việc không thể nào tránh được nếu bạn muốn đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPTQG 2019, vậy tại sao không ôn từ sớm? Ôn từ sớm mang lại cho bạn cả tá lợi ích như: không bị bài vở dồn đống, không bị stress, có thể bình tĩnh ôn từ cơ bản đến nâng cao, không bị rối loạn vì chẳng biết phải bắt đầu từ đâu,… thế thì tội gì mà không ôn ngay và luôn từ tháng 7 này nhỉ?

3. Đằng nào cũng phải thi, luyện thi sớm tốt hơn.

Kỳ thi THPTQG là bắt buộc, kể cả với những bạn không muốn học đại học thì vẫn phải tham gia, nếu không công sức 3 năm “mài quần” trên ghế nhà trường đều là công cốc vì “tạch” tốt nghiệp. Thi là việc mà bạn “chạy trời không khỏi nắng” rồi nên có ý thức luyện thi từ sớm sẽ mang về kết quả cao hơn cho bạn.

Nguồn: hocsinhmientay.net

4. Đằng nào đề thi cũng khó, lao đầu vào học ngay tốt hơn là ngồi than vãn, đổ lỗi cho hoàn cảnh.

Teen 2k1 có thể thấy đề khó đang là xu hướng, đề thi THPTQG 2019 không khó hơn thì cũng sẽ ngang ngửa về mức độ so với đề thi năm nay. Do đó, thay vì ngồi than thở và đổ lỗi cho hoàn cảnh thì các bạn dành thời gian đó để học có phải tốt hơn không? Nếu phải lựa chọn, bạn dành 15 phút chỉ để than vãn với ai đó trên mạng rằng: “Đề năm nay khó quá”, “Sang năm chắc khó hơn”, “Lứa 2k1 đúng số khổ”,… hay đọc một trang sách để củng cố lại kiến thức đã học thì sẽ tốt hơn?

5. Đằng nào cũng “vất”, vất vả sớm thì sau này sẽ sướng, khổ trước sướng sau.

Quy luật của cuộc sống luôn là như vậy, khổ trước sướng sau mà sướng trước thì khổ sau, nếu bây giờ teen 2k1 tạm gác những chuyện ăn, ngủ, chơi sang một bên để luyện thi THPTQG 2019 từ sớm, thì đến lúc người ta cuống cuồng ôn thi bạn vẫn có thể bình tĩnh đi từng bước đúng lộ trình, không cần vội vàng.

Vẫn còn rất nhiều cái “đã rồi” mà teen 2k1 không thể nào tránh được, ngoài cách đối mặt trực diện và tuyên chiến với chúng ra bạn làm gì còn con đường nào khác? Nhưng teen 2k1 phải trang bị những gì trước khi lên “chiến trường”?

Cách giải quyết khó khăn dành riêng cho teen 2k1

Trước khi bước vào kỳ thi THPTQG thì bạn cần tích lũy kiến thức, trang bị kỹ năng và phương pháp một cách đầy đủ, toàn diện. Dù cho phía trước là khó khăn chồng chất khó khăn nhưng bạn có thể bắt đầu học với lộ trình luyện thi 3 bước như sau, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn:

  • Giai đoạn 1: Ôn luyện toàn diện – khởi động từ tháng 7/2018

Giai đoạn khởi đầu này sẽ rất quan trọng vì bạn cần trang bị kiến thức trọng tâm của cả 3 lớp 10,11, 12  và nắm chắc phương pháp giải cho từng dạng bài tập cụ thể. Kiến thức phải học trong giai đoạn này là “nặng đô” nhất nên các bạn cần phải tiến hành ôn luyện sớm nhất – hợp lí nhất là ngay từ tháng 7.

  • Giai đoạn 2: Luyện mọi dạng bài – Bắt đầu từ tháng 1/2019

Đây là giai đoạn luyện tất tần tật các dạng bài, rèn các kỹ năng xử lý đề thi thông qua hệ thống đề thi chất lượng, có độ chuẩn hóa cao. Việc này sẽ giúp bạn rèn được phản xạ nhạy bén với đề thi. Sau khi đã “quen tay” với việc giải đề, nằm lòng hướng giải của các dạng điển hình thì bạn sẽ có kỹ năng đọc lướt đề, tư duy ra được cách giải nhanh nhất và chính xác nhất.

Nguồn: ames.edu.vn
  • Giai đoạn 3: Ôn luyện chọn lọc – Từ tháng 4/1019

Giai đoạn cuối cùng này là lúc bạn phải đặt trọng tâm cho nội dung ôn tập của mình theo mục tiêu điểm số. Thay vì ôn dàn trải, bạn phải chắt lọc những kiến thức cần thiết, phù hợp với năng lực và mục tiêu điểm số của riêng mình để học, qua đó bứt phá điểm số lên mức tối đa.

Teen 2k1 nào chưa biết thông tin cụ thể và từng đường đi nước bước trong lộ trình luyện thi chuẩn chỉnh từng giúp hàng vạn sĩ tử đỗ trường TOP kể trên thì VÀO ĐÂY tham khảo nhé.