3 phương pháp giúp teen ‘lột xác’ môn Tiếng Anh trong học kỳ 2

0

Nếu với bạn, việc học Tiếng Anh lớp 11 đang có vô vàn những trắc trở, chán chường, thì học kỳ 2 này, hãy áp dụng ngay 3 phương pháp sau để hoàn toàn “lột xác” teen nhé.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

1. Học từ vựng theo cách mới

Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi với việc học Tiếng Anh lớp 11 vì phải học quá nhiều từ, thì hãy phân loại và học từ vựng theo chủ đề bạn yêu thích (chủ đề không nhất thiết phải giống như bài học trên lớp).

Học tiếng Anh lớp 11 cho Teen 2k1

Khi đã quan tâm và yêu thích một chủ đề nào đó, các bạn sẽ có nhiều hứng thú học từ Tiếng Anh hơn. Chẳng hạn teen 2k1 quan tâm và yêu thích khoa học, hãy đọc hoặc xem nhiều tài liệu về chủ đề “Source of energy”, liên quan đến Unit 11 trong sách luôn! Nếu không biết diễn tả các từ ngữ về thể thao trong Unit 12 (The Asian Games) ra sao thì hãy nhanh chóng tìm kiếm, tra cứu từ ngữ bạn muốn diễn tả, điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn.

Học tiếng Anh hiệu quả

Để ghi nhớ từ vựng, bạn nên từ bỏ cách học từ truyền thống là cứ ngồi học thuộc lòng như con vẹt, đây là cách học Tiếng Anh nhàm chán vô cùng mà hiệu quả chưa chắc đã cao. Thay vào đó bạn có thể làm quen với Flash Card để tăng sự kích thích học tập và tối ưu hóa khả năng nhớ từ mới.

Môn học tiếng Anh 11 hiệu quả
Dùng Flashcard để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả hơn

Viết luận cũng là một cách luyện tập để nhớ từ (đặc biệt sự kết hợp từ). Teen 2k1 có thể dùng các từ mới đã học vào viết nhật ký cho mình. Ví dụ, trên lớp bạn học về “Nature in Danger”, hãy thử viết một bài luận dài khoảng 1000 từ trong đó có sử dụng tất cả những từ vựng liên quan đến thiên nhiên, môi trường.

Học tiếng Anh hiệu quả cho Teen 11

Ngoài ra, teen hoàn toàn có thể cải thiện vốn từ vựng qua việc đọc sách báo và nghe bản tin mỗi ngày. Mỗi ngày, các bạn hãy đọc một thứ gì đó nhé, nếu chủ đề liên quan đến các Unit trong sách Tiếng Anh lại càng. Đọc báo mạng bằng tiếng Anh như National Geographic, VOA Learning English, CNN,…đều là những lựa chọn hợp lý teen 2k1 không nên bỏ qua

Bí quyết học tiếng Anh 11 hiệu quả

2. Hãy dùng ngữ pháp “áp” vào ngữ cảnh

Cách học tiếng Anh 11 hiệu quả nhất cho Teen

Sai lầm phổ biến nhiều bạn mắc phải khi học Tiếng Anh lớp 11 là giỏi về công thức, cấu trúc ngữ pháp nhưng lại kém thực hành. Để khắc phục điều này, teen nên tự đặt ít nhất 3 ví dụ theo ngữ cảnh khác nhau cho từng chủ điểm ngữ pháp trong sách Tiếng Anh 11, sau đó thực hành trong giao tiếp để ghi nhớ tốt hơn. Bằng cách này, ngữ pháp học được sẽ trở nên sinh động và thân thuộc hơn rất nhiều!

3. Học Tiếng Anh lớp 11 bằng công nghệ

Phương pháp học tiếng Anh

Hầu như mỗi ngày teen đều dành kha khá thời gian để sử dụng điện thoại cũng như máy tính. Vậy tại sao lại không coi  đây là cơ hội tốt để rèn luyện Tiếng Anh nhỉ?  Chỉ cần những ứng dụng nho nhỏ (các app của British Council chẳng hạn) được tải về máy nghĩa là bạn có thêm nhiều cách học ngoại ngữ siêu hiệu quả nữa rồi.  Mỗi lần thao tác trên các thiết bị này, bạn đều có thể đọc và nhớ mặt từ vựng. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng hình thành thói quen phản xạ nhanh hơn với các bài học Tiếng Anh lớp 11.

Rèn luyện phương pháp học tiếng Anh 11 hiệu quả cho Teen

Đừng quên tận dụng chiếc điện thoại nhỏ xinh để linh hoạt ghi chép tất cả kiến thức Anh ngữ bạn đã học và cần phải ghi nhớ. Bạn có thể đọc lại chúng khi di chuyển bằng xe bus, lúc dùng bữa trưa hoặc khi chờ đợi đến giờ vào lớp… Rồi bạn sẽ phải bất ngờ với bí kíp “di động” này đấy!

Để cải thiện khả năng Tiếng Anh cũng như tích lũy nền tảng kiến thức ngay từ học kỳ 2 lớp 11, teen 2k1 hãy tham khảo ngay khóa học Cơ bản 11 TẠI ĐÂY