Luôn cảm thấy thiếu thời gian học, đây là giải pháp dành cho teen 2k1

0

Teen 2k1 đang cảm thấy thiếu thốn thời gian học nhưng lại không biết cách sắp xếp việc học hợp lý? Hãy tham khảo giải pháp ngay dưới đây để biết cách cân đối thời gian học tập nhé!

Lý do teen 2k1 luôn thiếu thốn thời gian học

Sang năm 2019, teen 2k1 sẽ phải đối mặt với đề thi THPTQG chứa đựng kiến thức của cả 3 năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Chính vì thế, các bạn buộc phải trang bị một lượng kiến thức cực nhiều và nặng trước khi “lên thớt”. Việc có quá nhiều thứ cần học khiến nhiều teen 2k1 bối rối, không biết bắt đầu từ đâu vì nhìn cái gì cũng muốn học. Đây cũng là nguyên nhân khiến các bạn luôn lo lắng, bất an, sợ thời gian còn lại không đủ để học hết kiến thức cần thiết cho kỳ thi.

Không chỉ thế, nhiều teen 2k1 còn chia sẻ rằng việc nhìn xung quanh toàn bạn giỏi, ai cũng học nhanh hơn mình cũng là lý do khiến các bạn cảm thấy thiếu thời gian học. Giả sử ở lớp bạn có đứa đã học đến chương trình học kỳ II rồi trong khi bạn vẫn còn chưa học hết chương 2 của học kỳ I thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất lo lắng phải không?

Nhưng, có một điều quan trọng mà các bạn phải luôn ghi nhớ, đó là: Không cần phải lo lắng thái quá về chuyện có đủ thời gian để ôn thi hay không. Chỉ cần teen 2k1 biết sắp xếp hợp lý thì trong 9 tháng còn lại bạn có thể học tập hiệu quả hơn gấp bội, vẫn kịp trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết cho kỳ thi mà không cần lo thiếu thời gian học.

Teen 2k1 nào chưa biết cách cân đối thời gian học thì có thể tham khảo giải pháp ngay sau đây.

Bí kíp sắp xếp thời gian học hợp lí 2k1 phải biết

Nếu muốn khắc phục tình trạng lúc nào cũng cảm thấy thiếu thời gian học thì trước hết teen 2k1 phải có lộ trình và kế hoạch học tập cụ thể, chi tiết và hợp lý. Bạn sẽ học tập hiệu quả hơn rất nhiều khi lên sẵn lộ trình học bởi vì mọi thứ đều có định hướng rõ ràng ngay từ ban đầu. Ngoài ra, lộ trình học còn giúp bạn xác định rõ mục tiêu cho từng giai đoạn ôn thi để tạo động lực cho quá trình học tập.

Bạn đã hiểu thế nào là một lộ trình học tập để ôn thi THPTQG 2019 hiệu quả chưa? Nếu chưa thì teen 2k1 hãy xem thử lộ trình sau đây để hình dung rõ hơn nhé.

  • Giai đoạn 1: Ôn luyện toàn diện

Ôn luyện toàn diện có nghĩa là trong giai đoạn ôn thi đầu tiên, các bạn phải học toàn bộ lý thuyết trọng tâm và cách giải mọi dạng bài tập có khả năng xuất hiện trong đề thi. Teen 2k1 nên học lần lượt theo thứ tự sau: Kiến thức lớp 12 >  Kiến thức lớp 11 > Kiến thức lớp 10 (tốt nhất là nên học sau khi có đề minh họa của Bộ).

  • Giai đoạn 2: Luyện mọi dạng bài

Luyện mọi dạng bài tức là teen 2k1 thực hành những kiến thức đã học trong giai đoạn trước thông qua việc luyện giải đề thi. Để việc luyện tập trong giai đoạn này đạt hiệu quả cao thì các bạn nên chọn làm thử các đề thi chuẩn hóa, có thể là đề thi các năm trước của Bộ hoặc đề thi thử của các trường THPT chuyên nổi tiếng.

  • Giai đoạn 3: Ôn tập chọn lọc

Đây là giai đoạn cuối cùng trong lộ trình ôn thi của teen 2k1. Trong giai đoạn này, các bạn cần hệ thống lại kiến thức đã học, xác định mục tiêu điểm số rồi tổng ôn những phần có thể giúp bạn đạt được mức điểm mong muốn.

Sau khi xây dựng được kế hoạch và lộ trình học tập cho riêng mình thì teen 2k1 cần phải có một thời gian biểu để tự quản lí việc học theo ngày, tuần, tháng. Trong thời gian biểu của bạn cần nêu rõ mỗi ngày cần học những gì, học vào giờ nào, sau khi học thì nghỉ ngơi ra sao,… Phương pháp này sẽ giúp bạn luôn chủ động trong việc học, nắm chắc được mình cần học cái gì và không bỏ lỡ những phần quan trọng.

Teen 2k1 nào muốn tìm hiểu kỹ hơn về lộ trình ôn thi và cách xây dựng thời gian biểu để chinh phục điểm 8+ trong kỳ thi THPTQG 2019 thì bấm VÀO ĐÂY nhé.