Tặng teen 2k1 bí kíp ‘vá’ lành mọi lỗ hổng kiến thức

0

Có teen 2k1 nào cảm thấy nản chí vì càng học càng thấy bản thân bị hổng nhiều kiến thức không? Hãy xem 3 giải pháp khắc phục các lỗ hổng kiến thức cực hiệu quả ngay dưới đây nhé!

Lớp 12 là năm học cuối cấp vô cùng quan trọng nên teen 2k1 nào cũng phải tận dụng từng chút thời gian một để học tập và ôn luyện. Thế nhưng có không ít bạn vì càng học càng phát hiện ra mình bị hổng nhiều kiến thức mà sinh ra chán nản, mất động lực học.

Nếu muốn khắc phục tình trạng trên, các bạn nên thử làm theo 3 giải pháp sau:

1. Lập kế hoạch học tập hợp lý

Kế hoạch học tập là là công cụ giúp bạn có thể chủ động quản lý việc học hành hàng ngày của mình. Nếu có kế hoạch học tập thì bạn sẽ không bỏ lỡ những phần quan trọng cần học nên không bao giờ rơi vào tình trạng bị hổng nhiều kiến thức.

Khi lập kế hoạch học tập các bạn nên lập theo tuần, ghi rõ hôm nay học gì, ngày mai học gì và học vào lúc nào. Cuối mỗi ngày, các bạn nên kiểm tra lại xem ngày hôm đó đã làm được những gì, các công việc trong kế hoạch đã hoàn thành hết chưa để điều chỉnh lịch học cho ngày hôm sau.

2. Học theo lộ trình bài bản

Kế hoạch học tập và lộ trình học tập là một “cặp đôi hoàn hảo”. Nếu như kế hoạch học tập giúp bạn quản lý thời gian học thì lộ trình giúp bạn định hướng học tập. Hai công cụ này sẽ hỗ trợ lẫn nhau để giúp teen 2k1 chống lại việc càng học càng thấy mình bị hổng nhiều kiến thức.

Tuy nhiên, cách để xây dựng một lộ trình học tập khoa học thì không phải bạn nào cũng biết. Teen 2k1 hãy thử áp dụng lộ trình dành cho mọi học lực gồm 3 giai đoạn như sau để cải thiện tình hình học tập nhé.

  • Giai đoạn 1: Ôn luyện toàn diện

Trong giai đoạn ôn thi đầu tiên, các bạn phải Ôn luyện toàn diện, tức là toàn bộ lý thuyết trọng tâm và cách giải mọi dạng bài tập có khả năng xuất hiện trong đề thi. Để việc học nhẹ nhàng, đỡ áp lực và tránh lãng phí thời gian học những phần không thi thì teen 2k1 nên học theo trình tự sau: Kiến thức lớp 12 =>  Kiến thức lớp 11 => Kiến thức lớp 10. Lưu ý: Kiến thức lớp 10 các bạn chờ Bộ công bố đề minh họa rồi mới bắt đầu ôn tập nhé.

  • Giai đoạn 2: Luyện mọi dạng bài

Luyện mọi dạng bài là giai đoạn mà teen 2k1 ứng dụng những kiến thức đã học trong giai đoạn trước thông qua việc luyện giải đề thi. Để việc học trong giai đoạn này đạt hiệu quả cao thì các bạn chỉ nên luyện kỹ năng giải các dạng bài trong đề thi chuẩn hóa, không phải cứ thấy đề là làm mà không biết đề thi đó có tốt hay không. Đề thi chuẩn hóa là những đề thi THPTQG của các năm trước đây, đề thi thử của các trường THPT chuyên hoặc đề thi có tính cập nhật xu hướng ra đề do các giáo viên nổi tiếng biên soạn.

  • Giai đoạn 3: Ôn tập chọn lọc

Đây là giai đoạn cuối cùng trong lộ trình ôn thi của teen 2k1. Trong giai đoạn này, các bạn cần hệ thống lại kiến thức đã học, xác định mục tiêu điểm số rồi tổng ôn những phần có thể giúp bạn đạt được mức điểm mong muốn. Đồng thời, teen 2k1 cũng cần học thêm một số mẹo giải nhanh để tối ưu hóa điểm số khi làm bài.

3. Luôn ghi chép lại mọi điều quan trọng

Có một lý do khiến teen 2k1 bị hổng nhiều kiến thức đó là do trong quá trình học các bạn không ghi chép lại những điều cần lưu ý.  Do đó, muốn khắc phục việc bị hổng kiến thức thì ngoài xây dựng kế hoạch học tập và học theo lộ trình ra, teen 2k1 hãy học cách ghi lại những điều quan trọng.

Hãy dùng một cuốn sổ tay nhỏ, ghi chép lại tất tần tật những điều quan trọng cần nhớ trong lúc học. Các bạn cần ghi chép một cách khoa học, rõ ràng, đầy đủ đề mục để bất kỳ lúc nào cần đến cũng có thể xem lại ngay. Ngoài ra, nếu muốn tăng hứng thú học tập thì các bạn nên tự trang trí thêm vào cuốn sổ đó bằng cách dùng bút đỏ, bút nhớ để đánh dấu các phần cần chú ý kỹ hơn.

Nếu teen 2k1 sử dụng 3 bí kíp trên đây thì các bạn sẽ không phải sợ việc bị hổng kiến thức nữa. Bạn nào còn chưa biết bắt đầu từ đâu để ôn luyện cho kỳ thi THPTQG 2019 thì tham khảo bí quyết học theo lộ trình giúp đạt điểm 8+ Ở ĐÂY nhé. Chúc các bạn ngày càng tiến bộ hơn trong học tập.