Nỗi khổ của 2k1: Não cá vàng, nhét thế nào cho đủ kiến thức 3 năm?

0

Não cá vàng là nguyên nhân khiến nhiều teen 2k1 học trước quên sau, đi học thì nhiều mà chẳng đọng lại được bao nhiêu kiến thức. Các bạn không cần quá lo lắng đâu, hãy thử ngay cách “bái bai” não cá vàng ngay dưới đây nhé.

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

Nỗi khổ trong học tập của hội 2k1 não cá vàng

Teen 2k1 đang cần học rất nhiều nhằm trang bị đầy đủ kiến thứ 3 năm trước khi bước vào kỳ thi THPTQG 2019. Thế nhưng đây cũng chính là cơn ác mộng của những bạn não cá vàng vì cứ học đến đâu là quên luôn đến đấy, thậm chí chỉ qua giờ ra chơi thôi là đã quên sạch những gì thầy cô vừa giảng trong tiết học trước.

Đối với các bạn teen 2k1 thuộc hội não cá vàng thì việc học tập lúc nào cũng có muôn vàn khó khăn. Bản thân đã có trí nhớ kém rồi mà môn học nào cũng có những thứ bắt buộc phải học thuộc lòng.

Chỉ vì não cá vàng mà muốn học gì cũng khó khăn chồng chất khó khăn. Teen 2k1 nào đang trong tình trạng não cá vàng thì hãy thử 3 cách cải thiện trí nhớ sau đây để học tập hiệu quả hơn nhé.

Nguyên tắc học tập 2k1 não cá vàng phải tuân theo

Não cá vàng không phải thứ có thể chữa khỏi ngay được nhưng nếu teen 2k1 chịu khó rèn luyện thì vẫn có thể cải thiện tình trạng này và ghi nhớ những kiến thức đã học tốt hơn

1. Học tập và nghỉ ngơi hợp lý

Dầu biết kiến thức của 3 năm học là rất nhiều nhưng teen 2k1 không nên học tập mà bỏ quên việc nghỉ ngơi thư giãn. Khi não bộ không được thư giãn mà bạn cứ cố “nhồi nhét” kiến thức thì sẽ chẳng ghi nhớ được đâu. Do đó, các bạn cần sắp xếp thời gian để cân bằng giữa việc học tập và giải lao thì mới có thể ghi nhớ tốt hơn.

2. Học tập theo lộ trình bài bản

Lộ trình học tập là công cụ chuyên trị chứng não cá vàng bởi vì học tập mà được định hướng từ trước, toàn bộ quá trình học đều có sự liên kết với nhau thì bạn sẽ không bị quên kiến thức.

Nếu muốn  học theo lộ trình, đầu tiên các bạn nên Ôn luyện toàn diện kiến thức của 3 năm, tiếp theo là Luyện mọi dạng bài trên đề thi và cuối cùng là Ôn luyện chọn lọc để tổng ôn kiến thức.

3. Học cái gì cũng phải ghi chép đầy đủ

Không phải ngẫu nhiên mà thầy cô thường kiểm tra vở ghi và yêu cầu các bạn ghi bài đầy đủ đâu nhé. Việc ghi bài mỗi trong học tập sẽ giúp bạn có một tài liệu “made by me” để tham khảo mỗi khi trót quên phần kiến thức nào đó.

Teen 2k1 nào não cá vàng thì càng phải ghi chép cẩn thận, tỉ mỉ để về nhà có thể đọc lại cũng như củng cố kiến thức trước khi thi hay làm bài kiểm tra. Tuy nhiên, các bạn phải lưu ý rằng ghi chép đầy đủ không có nghĩa là thầy cô nói gì cũng chép lại như một cái máy, hãy ghi bài theo ý hiểu của bạn nha.

Ví dụ: Bạn có thể ghi chép bằng các từ khóa quan trọng, ghi chép bằng sơ đồ tư duy hoặc ghi theo đề mục. Các bạn nên sử dụng thêm bút đỏ, bút nhớ để đánh dấu những phần quan trọng trong bài học.

Các bạn đã ghi nhớ 3 nguyên tắc giúp đẩy lùi chứng não cá vàng để học tập hiệu quả hơn chưa? Nếu còn chưa hiểu rõ về lộ trình học tập thì teen 2k1 hãy VÀO ĐÂY để tham khảo nhiều thông tin hơn và “học lỏm” những bí kíp học tập siêu đỉnh giúp chinh phục điểm 8,9,10 trong bài thi THPTQG nhé.