4 lí do khiến teen 2k2 muốn ngồi vào bàn học Hóa ngay tắp lự

0

Đối với những teen sợ Hóa hoặc hổng kiến thức môn học này, cảm giác khi làm bài thi Hóa thật giống như bị “hành xác”. Nhưng dù có ngại học hay mất gốc đến đâu, bạn sẽ muốn lao vào học Hóa ngay khi biết 4 lí do dưới đây.

1. Kiến thức Hóa có sự tiếp nối

Môn Hóa có hệ thống kiến thức xuyên suốt và tiếp nối nhau trong ba năm cấp 3. Năm học lớp 10 là “thời gian vàng” để teen tích lũy những kiến thức nền tảng và cơ bản nhất. Do đó, nếu teen bị hổng kiến thức từ lớp 10, bạn sẽ khó lòng tiếp thu được môn Hóa ở lớp 11 và lớp 12

2. Đề thi THPT quốc gia môn Hóa bao gồm kiến thức của ba năm học

Từ năm 2019, nội dung đề thi THPT quốc gia sẽ bao quát toàn bộ kiến thức từ lớp 10 đến lớp 12. Nếu teen 2k2 có dự định xét tuyển khối A, bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cố gắng học Hóa ngay từ lúc này.

3. Không tranh thủ học Hóa 10, bạn sẽ hối tiếc khi học lên cao hơn

Ở lớp 10, teen chỉ học về Hóa vô cơ. Bắt đầu từ lớp 11, bạn sẽ thấy kiến thức khó nhai hơn nhiều lần bởi sự xuất hiện của Hóa hữu cơ. Ngoài ra, nội dung Hóa vô cơ lớp 11 cũng phức tạp hơn hẳn những điều teen 2k2 đang học.

Đến lúc đó, rất có thể bạn sẽ hối tiếc vì đã không nỗ lực hết mình khi học và thi Hóa lớp 10.

4. Môn Hóa có nhiều ứng dụng thiết thực trong đời sống

Nếu chịu khó quan sát, teen sẽ nhận thấy rằng chỉ riêng kiến thức Hóa lớp 10 thôi đã có rất nhiều ứng dụng trong đời sống. Chẳng hạn như khi học về Halogen, bạn có thể áp dụng ngay vào việc nấu ăn với kiến thức liên quan đến Iot (Iot thăng hoa).

Nếu 5 lí do trên vẫn chưa đủ để teen bớt “ngại” Hóa, bạn có thể xài thử bí quyết sau. Với bí quyết lợi hại này, không những teen nắm chắc kiến thức Hóa cơ bản mà còn có thừa động lực để “quyết chiến” với bài thi Hóa.

Chúc các bạn ôn thi hiệu quả và giành được kết quả thi tốt nhất!