Teen 2k1, thi đến đít rồi mà vẫn “ngại” chưa muốn học, phải làm sao?

0

Ngày thi học kỳ 1 đã cận kề, giờ là lúc teen 2k1 dồn toàn lực vào việc học nhằm đạt được kết quả tốt nhất. Ấy vậy mà có vẫn có không ít bạn vào lúc này vẫn nhởn nhơ, lười học, không chút vội vàng…

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K7

✅ Lộ trình học 4 bước bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - XẾP LỚP ĐÚNG TRÌNH ĐỘ của học sinh

✅ CỐ VẤN HỌC TẬP CÁ NHÂN 1:1 xuyên suốt quá trình học tập của học sinh

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

1. Thi đến đít rồi vẫn cứ “từ từ đã…”

Ôn thi học kỳ 1 cho Teen 2k1

Khác với hình ảnh thường thấy về những “chú ong chăm chỉ” trước ngày thi, đâu đó vẫn còn những bạn học sinh bình chân như vại, vẫn “từ từ đã…” chưa muốn học dù đang là thời gian cao điểm ôn thi học kỳ 1. Phải chăng đây là những bạn vô cùng lạc quan và tự tin đến mức không cần học dù sắp thi đến đít?

Vẫn còn những bạn học sinh bình chân như vại, vẫn “từ từ đã…” chưa muốn học dù đang là thời gian cao điểm ôn thi học kỳ 1

Không phải, mà đó là một “căn bệnh” rất phổ biến và dễ đoán đối với lứa tuổi học trò: lười biếng, nhưng lười học ngay cả khi sắp thi thì thật nguy hiểm. Hiện tượng “sắp thi chưa muốn học” có thể bắt nguồn từ những lý do khác như: hổng kiến thức nên chán nản trước ngày thi; mệt mỏi do học quá nhiều trong suốt học kỳ;  do tâm lý chủ quan khi teen cho rằng đã tích lũy đủ kiến thức cần thiết,…

Teen 2k1 ôn thi học kỳ 1

Dù là lý do gì, việc teen không cố gắng học trước ngày thi sẽ gây ra nhiều hậu quả tai hại và phiền phức.

2. Sắp thi mà không học: Teen chuẩn bị gặp rắc rối to rồi đấy!

Công việc ôn thi học kỳ 1 lớp 11 quan trọng hơn teen tưởng rất nhiều đó. Trước mắt, một kết quả khả quan với những điểm số đẹp trong bài thi học kỳ là mơ ước của bất cứ học sinh nào. Không cố gắng học trước khi thi, teen cứ chuẩn bị tinh thần mà ăn no “trứng” với “ngỗng”.

Teen 2k1 lười học thi học kỳ 1
Không cố gắng học trước khi thi, teen cứ chuẩn bị tinh thần mà ăn no “trứng” với “ngỗng”

Những điểm số kém cỏi là sự lãng phí khủng khiếp so với khoảng thời gian nửa năm học teen đã bỏ ra để ngồi trên lớp. Hơn nữa, kết thúc kỳ thi bằng một bảng điểm tệ hại không phải là khởi đầu tốt cho học kỳ 2, đồng thời cũng làm xấu học bạ khi nộp sơ tuyển tại các trường đại học vào năm sau.

Quan trọng hơn cả: Ôn thi học kỳ 1 vừa củng cố kiến thức lấy điểm cao, vừa là bước chuẩn bị đầu tiên cho kỳ thi quan trọng nhất sau 12 năm ngồi trên ghế nhà trường. Kiến thức ở lớp 11 là nền tảng để teen học tiếp lớp 12. Nếu teen 2k1 học chưa vững từ bây giờ, lượng kiến thức khổng lồ của lớp 12 sẽ khiến bạn khổ sở trong năm học tới, ảnh hưởng xấu đến quá trình ôn thi THPT quốc gia 2019 .

3. Học ngay lập tức

Cho đến thời điểm này, kỳ thi đã sát đến đít. Nếu bạn vẫn chưa ôn tập, thì “nước đến chân” rồi đấy. Nhưng muộn còn hơn không, hãy bắt tay vào ôn luyện ngay lúc này đi nếu bạn không muốn lãnh điểm kém.

Ôn thi học kỳ 1

Khi ôn tập, để tránh áo lực, hãy ôn từ từ, kĩ càng từng phần. Để việc học và ôn đạt hiệu quả cao, teen nên học tập theo nhóm để bổ sung và rà soát lại kiến thức. Ngoài ra, teen có thể thử mẹo sau: học ở bất kỳ không gian nào trong nhà với những tư thế giúp bạn thoải mái nhất (ngả lưng xuống ghế sofa, nằm học trên giường,…).

Butbi gửi bạn khóa học bổ ích dành cho lớp 11 TẠI ĐÂY. Không những giúp bạn “vớt vát” lại kiến thức đã bỏ lỡ mà còn tự tin giành trọn điểm cao trên lớp. Đừng bỏ lỡ nhé!