4 lầm tưởng tai hại của teen 2k khi luyện đề thi THPTQG

0

4 sai lầm dưới đây sẽ “hủy hoại” mọi nỗ lực trong giai đoạn luyện đề của teen 2k đấy. Hãy đọc ngay để tránh nhé!

1. Luyện đề là làm nhiều đề?

Khi nhắc đến luyện đề là nhiều teen 2k nghĩ ngay đến việc lao vào nhà sách chọn mua một bộ sách tham khảo, hoặc không thì là đi hóng đề các trường mang về làm thôi. Các bạn chẳng hề biết rằng đó là những điều cực kì sai lầm.

Luyện đề là quá trình bạn luyện giải đề, nhưng phải là đề chất lượng, có chọn lọc đủ các dạng bài chứ không phải cứ đề thi nào cũng được. Dù bạn có giải được 100 đề trong sách nhưng 100 đề đó hoàn toàn chỉ quanh quẩn một vài dạng bài thì chẳng ích gì, chỉ đang như dã tràng xe cát Biển Đông mà thôi!

Nguồn: duonglinh.cdnvn.com

2. Luyện đề chỉ cần giải đề mà thôi?

Đây là một nhầm tưởng tai hại có thể khiến quá trình luyện đề của bạn trở thành “kiếm củi 3 năm, thiêu rụi 1 giờ”. Dẫu biết rằng đề thi THPQG 2018 có thể rơi vào bất kì dạng đề nào nhưng luyện đề không hề đơn giản là làm nhiều đề cho quen đâu teen 2k ơi, bạn còn phải có định hướng luyện đề đúng đắn nữa.

Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Muốn có định hướng đúng đắn khi luyện đề bạn cần tìm người hướng dẫn có kinh nghiệm và nắm bắt đúng xu hướng ra đề của Bộ Giáo dục, đồng thời có khả năng giúp đỡ teen 2k bất cứ khi nào teen 2k có thắc mắc để tránh trường hợp “sai một li là đi một dặm”.

3. Luyện đề không cần có kế hoạch?

Luyện đề cũng giống như quá trình bạn lĩnh hội tri thức vậy, cần một kế hoạch chi tiết, hợp lí và được thực hiện nghiêm túc. Nếu teen 2k nào vẫn còn đang “đâm đầu” vào luyện đề không theo bất cứ một trật tự nào thì phải chấm dứt ngay lập tức nếu không muốn cho dù cố gắng bao nhiêu điểm vẫn lẹt đẹt.

Nguồn: anh.24h.com.vn

Làm bao nhiêu đề là đủ, làm những đề nào, chữa bài vào lúc nào, một tuần làm mấy đề cho một môn,… tất cả những thứ này đều cần teen 2k biết sắp xếp thành kế hoạch để việc luyện đề là đạt hiệu quả cao nhất.

4. Giải đề xong thì chuyển sang giải đề khác luôn?

Sau khi giải xong một đề teen 2k thường làm gì? Nếu bạn chỉ dừng lại ở việc tra đáp án, tính số câu đúng thì chắc chắn là một suy nghĩ sai không để đâu cho hết. Điều mà teen 2k cần quan tâm ngay sau khi hoàn thành một đề là phải kiểm tra những câu sai, xem mình sai ở đâu, sai như thế nào để rút kinh nghiệm.

Đừng quên  chuẩn bị một cuốn sổ thật đẹp, thật ưng ý để làm ghi chép những cách giải nhanh, thủ thuật bấm máy tính, cũng như những kinh nghiệm trong khi giải đề nữa nhé.

Teen 2k thấy đấy, mới chỉ 4 sai lầm kể trên thôi đã khiến quá trình luyện đề của bạn gặp bao khó khăn rồi. Nếu bạn không biết làm cách nào ”xử đẹp” tất cả chúng trong tích tắc thì hãy tham khảo khóa luyện đề PEN-I 2018. Bộ 15 đề “chuẩn từng centimet” và kho câu hỏi cực khủng hơn 40.000 câu trong Phòng luyện PEN-I sẽ giúp teen 2k dễ dàng hạ gục mọi dạng bài thi luôn đấy!

Bật mí cho teen 2k là khóa luyện đề PEN-I 2018 sẽ kết thúc ưu đãi giảm 25% học phí vào mai (15/12). Nhanh chân đặt chỗ ngay TẠI ĐÂY thôi!