Những điều teen 2k phải ghi nhớ từ những lời nhắn gửi của Thầy, Cô HOCMAI

0

Kỳ thi THPTQG 2018 đang đến gần hơn bao giờ hết, teen 2k hãy nhớ kỹ những lời khuyên từ các Thầy cô của HOCMAI để tự khích lệ bản thân ôn thi thật tốt, đạt điểm thật cao nhé!

Đừng để sau này phải tiếc nuối thốt lên: “Biết thế…”

Đã bao giờ bạn muốn từ bỏ tất cả, mặc kệ cho số phận sắp đặt mà không tiếp tục nỗ lực học tập chỉ vì cái sự lười của bản thân? Cuộc đời không ai đoán trước được điều gì, chỉ khi đã trải qua rồi người ta mới ngẫm lại quá khứ, nhìn nhận những sai lầm của bản thân và hối hận muộn màng.

Trong một bài chia sẻ với học sinh, thầy Vũ Khắc Ngọc Từng viết: “Càng sống lâu, càng thấy vai trò to lớn của việc học, của sự cố gắng, nỗ lực. Dốt không đáng sợ, dốt cũng không đáng trách, cái đáng sợ và đáng trách nhất là cái sự lười. Vì lười sẽ làm cho mình không bao giờ phát huy hết được những gì mình có thể, lười sẽ luôn khiến mình phải nói câu “giá như”, “giá mà”, …

Thầy Vũ Khắc Ngọc trong một bài giảng tại HOCMAI

Đúng vậy, nếu như bây giờ bạn lười biếng thì trong tương lai gần bạn sẽ phải đối mặt với cái kết đắng. Còn gì buồn tủi hơn khi phải nhìn bạn bè phấn khởi sắm sửa đi nhập học còn mình thì lặng lẽ trốn vào một góc nào đó để “khóc ròng” vì điểm thấp quá nên tạch, vì trước đây lười quá nên giờ chỉ đành than ngắn thở dài rằng: “biết thế…”

Teen 2k ơi, kỳ thi THPTQG 2018 là cơ hội duy nhất để bạn chứng tỏ bản thân sau 12 năm cắp sách tới trường, vậy nên đừng để sự lười biếng phá hỏng mọi nỗ lực của bạn nhé. Dẫu biết càng về cuối bạn sẽ càng mệt mỏi, chịu nhiều áp lực, chỉ muốn từ bỏ,… Những lúc lúc như thế hãy nhớ đến câu “thần chú” của thầy Vũ Khắc Ngọc: “Rất khó không có nghĩa là chúng ta không làm được” để tự khích lệ bản thân.

Thành công sẽ theo đuổi bạn, nếu biết nỗ lực hết mình!

Đừng lầm tưởng vào câu nói “đam mê đi, thành công sẽ theo đuổi bạn”. Nếu đam mê thôi thì vẫn chưa đủ mà hãy nỗ lực hết mình để đạt được những gì mình muốn và trên con đường của thành công có rất nhiều “cánh cửa” cơ hội.

Thầy Nguyễn Thành Công cũng từng nhắn nhủ: “Đại học không phải là con đường duy nhất đến với thành công nhưng vào được đại học chúng ta sẽ mở ra nhiều con đường khác đến với thành công”.

Thầy Nguyễn Thành Công trong một bài giảng tại HOCMAI

Không phải là duy nhất nhưng đỗ đại học là một đòn bẩy mạnh mẽ để bạn có những bước tiến xa hơn, vững chắc hơn trên con đường chinh phục thành công của mình. Kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm là điều mà ai ai cũng muốn được trang bị để có một tương lai tốt đẹp. Nếu teen 2k đỗ đại học, bạn sẽ có tất cả những điều đó.

Bình tĩnh + tự tin = chiến thắng!

Cô Hương Fiona từng gửi lời động viên, khích lệ tinh thần đến các sĩ tử sắp sửa “lên thớt” rằng: “Đừng mang tâm lý nặng nề vào cuộc chiến này, em sẽ thua ngay từ khi chưa ra trận”.

Có thể nói thi THPTQG là bước ngoặt đầu tiên của cuộc đời nên nhiều teen 2k sẽ vì thế mà hoang mang, lo sợ, luôn cảm thấy xung quanh mình có rất nhiều áp lực vì sự kỳ vọng của gia đình, thầy cô, bạn bè. Nhưng nếu cứ ôm đồm với những mối lo toan không đầu không cuối ấy bạn sẽ mất bình tĩnh, thiếu tự tin và chịu thua trước hàng ngàn đối thủ đáng gờm khác.

Hãy nhớ lời khuyên của cô Hương Fiona, chắc chắn bạn sẽ chiến thắng.

Sự lo lắng, hồi hộp khi bước chân vào phòng thi sẽ là hòn đá ngáng đường khiến bạn khó có được phong độ làm bài tốt nhất. Muốn tránh khỏi điều đó hãy tự trang bị cho bản thân những bí kíp cực hữu hiệu của PEN-M nhé. Chi tiết xem Ở ĐÂY.

Teen 2k phải luôn nhớ, mỗi chúng ta chỉ có một cuộc đời, một tuổi trẻ nên bây giờ vất vả một chút, nỗ lực nhiều một chút thì sẽ mang lại những triển vọng tốt đẹp cho tương lai.