Teen 2k1 cần làm gì để ôn thi THPTQG 2019 sớm?

0

Teen 2k1 muốn luyện thi THPT quốc gia 2019 từ sớm nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo vì bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Đầu tiên, hãy nắm vững kiến thức cơ bản

Nhắc để 2k1 không quên, đề thi THPT quốc gia 2019 sẽ có tới 60% câu hỏi là kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa lớp 10,11,12. Do đó, teen 2k1 nào đã trót học hành chểnh mảng lớp 10,11 thì hãy mau chóng “cải tổ” kiến thức ngay khi học kì II kết thúc nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên tiếp cận luôn với sách giáo khoa lớp 12 để lúc vào năm học không phải học kiến thức mới nữa mà chỉ tập trung vào hệ thống kiến thức và luyện đề thôi.

Tuy nhiên, teen 2k1 phải chú ý: dù có học sớm nhưng cũng phải học từ từ. Đừng cố lao vào học nhanh nhanh chóng chóng cho xong mà hãy bình tĩnh và lựa chọn cách học phù hợp với mình trước đã, 2k1 nhé.

Nguồn: tiengnhatgiaotiep.edu.vn

Cách học như thế nào là phù hợp?

Muốn bù đắp kiến thức đã mất ở lớp 10, 11 và học sớm kiến thức lớp 12 thì làm thế nào? Liệu đọc lại sách giáo khoa không thôi có đủ không? Để giúp teen 2k1 không bị rối trong “mớ bòng bong” đó, Blog Bút Bi gợi ý bạn tham khảo hai cách dưới đây nhé:

Cách 1 – Đọc sách giáo khoa

Ngay sau khi thi học kì II, teen 2k1 có thể bắt tay vào đọc lại một lượt kiến thức lớp 10, 11 và học trước toàn bộ kiến thức lớp 12 có trong sách giáo khoa rồi. Nếu chăm chỉ đọc đi đọc lại sách giáo khoa, phần nào đó kiến thức cũ trong trí óc sẽ được gợi lại, kiến thức mới thì sẽ được ghi nhớ.

Tuy nhiên để 2k1 hiểu được bản chất kiến thức thì chưa chắc cách học này đã hiệu quả.  Nếu chỉ đọc sách mà không đào sâu vào bản chất, không hệ thống thì 2k1 rất dễ tự mình lạc vào “mê cung” kiến thức khổng lồ của 3 lớp, chưa kể còn lãng phí rất nhiều thời gian nữa.

Cách 2 – Đăng kí khóa học bổ sung

Thay vì chỉ đọc sách giáo khoa, bạn có thể tham khảo khóa học bổ sung kiến thức như Nền tảng 2019. Tại khóa học Nền tảng 2019, kiến thức của lớp 10,11 sẽ được cô đọng trọng tâm vào những chuyên đề có khả năng cao thi THPT quốc gia. Kiến thức lớp 12 sẽ được xây dựng bám sát với chương trình cơ bản, giải thích cặn kẽ toàn bộ kiến thức. Nhờ đó, teen 2k1 có thể dễ dàng hiểu được các khái niệm, tính chất và công thức trong chương trình học.

Tham gia khóa học Nền tảng 2019, teen 2k1 có thể tự tin là mình đã có trong tay toàn bộ những phần kiến thức cơ bản cần thiết của lớp 10, 11, 12 để chuẩn bị bước vào ôn thi THPT quốc gia 2019 rồi đấy.

Với hai gợi ý trên, hi vọng teen 2k1 đã có thể tự lựa chọn cho mình phương pháp lấy gốc kiến thức phù hợp để chuẩn bị cho “cuộc chiến” thi THPT quốc gia 2019.