Làm 4 điều này, những năm học cấp 3 của teen sẽ không trôi qua vô nghĩa

0

học sinh lớp 11, bạn đã đi được một nửa chặng đường của cấp 3. Nửa chặng đường còn lại sẽ qua đi rất nhanh, nhanh đến nỗi nhiều người bước qua tuổi học trò chỉ biết ngẩn ngơ mỗi khi nhìn lại. Bởi vậy, hãy nhớ 4 điều sau để những năm cấp 3 không trôi qua vô nghĩa.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

1. Không ngừng mở rộng quan hệ và trân trọng những tình bạn đáng quý.

Học cấp 3

Bạn nên học tập chăm chỉ, vẫn ưu tiên việc học là số một nhưng cũng đừng quên giao tiếp và vui chơi cùng bạn bè và tham gia các hoạt động của trường lớp. Đây sẽ là những kỉ niệm đáng nhớ của tuổi học trò.

Trong thời gian học cấp 3, không có gì đáng quý bằng kỷ niệm với bạn bè. Bởi vậy, hãy không ngừng mở rộng các mối quan hệ để có thêm nhiều người bạn mới. Đó có thể là những người bạn làm quen từ ngày còn bỡ ngỡ lúc mới học lớp 10, kết giao với bạn bè khác lớp, hay cả những anh chị khóa trên.

2. Đừng thất vọng nếu gặp phải những điều không mong muốn.

Nếu một ngày teen phải làm bản kiểm điểm vì trốn tiết tiết, bị kỉ luật do đi học muộn hay bị ghi sổ đầu bài…,đừng quá chán nản hay thất vọng về điều này, ai cũng có thể phạm chút sai lầm thời học sinh. Quan trọng là bạn biết điểm dừng và sửa đổi.

Sẽ có những thời điểm bạn muốn nhanh nhanh chóng chóng kết thúc học cấp 3, hoặc vào đại học hoặc đi làm… Đây là cảm giác không thể tránh khỏi trong một thời điểm nào đó, nhưng đừng quá lo lắng, mọi chuyện không tệ như bạn nghĩ và có nhiều điều tốt đẹp ở những năm tháng trung học sẽ đến với bạn.

3. Đừng bận tâm quá mức đến điểm số

Điểm số là một phần quan trọng nhưng không phải tất cả trong những năm tháng học cấp 3. Nếu phải đón nhận kết quả không tốt sau kỳ thi, bạn không nên mất nhiều thời gian cho những nỗi thất vọng, chán chường. Thay vào đó hãy tiếp tục học tập hết mình và cố gắng hơn trong lần sau. Đừng đặt nặng vấn đề điểm số, kỳ thi THPT quốc gia mới là mục tiêu quan trọng nhất của bạn.

4. Nỗ lực học tập để không phải hối hận

Những năm học cấp 3

Không chỉ có những kỉ niệm đáng nhớ hay tình bạn đẹp, học cấp 3 là giai đoạn quan trọng ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Việc học là ưu tiên hàng đầu, và kỳ thi THPT quốc gia là mục tiêu quan trọng nhất, vậy tại sao các bạn không quyết tâm học hành, nỗ lực hơn nữa? Nếu không nỗ lực hết mình ở cấp 3 thì bạn sẽ đợi đến khi nào?

Học cấp 3
Một bảng thành tích học tập được ghi dấu bởi những kết quả đáng nhớ, một kết thúc tốt đẹp sau kỳ thi THPT quốc gia,…sẽ khiến bạn cảm thấy những năm tháng cấp 3 không trôi qua vô nghĩa.

Khóa học cơ bản 11 giúp các bạn học sinh cải thiện thành tích học tập, nhờ đó thời gian học cấp 3 sẽ là những năm tháng đẹp nhất và ý nghĩa nhất của đời học sinh. Đăng ký TẠI ĐÂY