Cứ bỏ qua bài viết này nếu K13 vẫn muốn thi lại đại học thêm nhiều lần nữa!

0

Đối với K13, việc hiểu được bản thân mình là ai, ở đâu, thực lực của mình ra sao là cực kỳ quan trọng, khi các bạn biết mình là ai thì việc chọn trường, lập chiến lược ôn thi sẽ không còn khó nữa.

Gửi những chiến sĩ K13,

Chắc hẳn lúc này các bạn đang có rất nhiều cảm xúc tiêu cực như: xấu hổ, tự ti, hoang mang,… vì trong khi bạn bè cắp cặp lên thành phố nhập học tại những ngôi trường mơ ước thì mình vẫn đang ở quê tiếp tục “cày cuốc” để năm sau thi lại hoặc không thì cũng nhập học tại ngôi trường, chuyên ngành mà mình chẳng hề yêu thích.

Tuy nhiên, nếu bạn là K13 và đang đọc bài viết này thì hãy nhớ rằng dù chúng ta vừa trượt đại học thì cũng chẳng có gì đáng xấu hổ hay phải tự ti cả. Kỳ thi THPT QG 2017 vốn là một kỳ thi bi hài, mỗi môn 9, 10 điểm còn trượt đại học (Đại học Y Hà Nội, Đại học Phòng cháy chữa cháy) thì vấn đề đâu đến từ năng lực đúng không?

Có một câu hỏi đặt ra: đứng trước thất bại đầu đời của tuổi 18 này, bạn sẽ chọn đứng dậy nơi mình vấp ngã – ôn thi lại đại học hay bỏ cuộc? K13 hãy nhớ rằng: Chẳng có sự thất vọng và sự tủi hổ nào bằng việc “Không có ý chí”. Nơi nào có ý chí, nơi đó có mầm sống của thành công. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ để có lựa chọn sáng suốt nhé!

on-thi-lai-dai-hoc
Nguồn: dây cáp mạng

Thi lại đại học, K13 có rất nhiều lợi thế

So với những chiến sĩ mới toanh 2K thì chúng ta là những người đang giành lợi thế đấy. Tại sao ư? Bởi vì chúng ta đã:

– Nắm chắc trong tay kiến thức cơ bản: Những khái niệm, công thức, dạng bài cơ bản (yếu tố quyết định 50% thành công của kỳ thi trắc nghiệm)

– Có kinh nghiệm thi cử: Trải qua 1 lần luyện thi đại học rồi nên các bạn đã biết được phần nào về: tâm lý phòng thi, cách kiểm soát thời gian, đặc biệt là kinh nghiệm rút ra từ sai lầm của lần thi đầu.

– Ý chí và quyết tâm cao hơn: Thất bại một lần là quá đủ rồi, nên chắc chắn K13 khi có ý định thi lại sẽ đẩy ý chí và quyết tâm của bản thân lên cao hơn bao giờ hết.

Lợi thế nhiều nhưng khó khăn cũng không ít

Bên cạnh những lợi thế trên thì những 99er thi lại đại học năm 2018 cũng gặp rất nhiều những khó khăn nên các bạn tuyệt đối không được chủ quan nhé!

  • Cạnh tranh cao hơn: năm Rồng (năm 2000) rất đông nên mức độ cạnh tranh là rất lớn. Ví dụ, nếu kỳ thi 2017 bạn chỉ cần chiến thắng một đối thủ là có vé vào trường mơ ước thì sang năm 2018, số lượng đối thủ sẽ tăng lên 2, hoặc 3. Vô cùng căng thẳng đó 2K ạ!
  • Đề rộng hơn, khó hơn: Trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, teen 99 chỉ thi trong phạm vi lớp 12 nhưng nếu năm sau thi lại kiến thức sẽ nặng gấp đôi vì bao gồm cả chương trình lớp 11. Không những thế, đề thi 2018 dự kiến sẽ tăng độ khó để khắc phục tình trạng đề thi có “tính phân loại chưa tốt” của năm 2017
  • Khả năng thi trên máy tính: Nếu thi trên máy tính thì lợi thế về kinh nghiệm phòng thi đã nói ở trên sẽ trở thành con số không vì chúng ta sẽ là những con “chuột bạch” và phải rèn luyện kỹ năng thi trên máy tính lại từ đầu.
  • Điều chỉnh điểm ưu tiên: Thiệt thòi có thể sẽ lại đến với K13 nếu chúng ta đang được cộng điểm ưu tiên. Vì dự kiến năm 2018 sẽ điều chỉnh loại điểm này, cụ thể là hạ điểm ưu tiên xuống.

Muốn không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này thì K13 không còn cách nào khác là ôn thi THPT quốc gia cẩn thận ngay từ bây giờ với kế hoạch giành 9,10 điểm đỗ trường TOP ngay tại đây để dù không có điểm cộng, kiến thức rộng, đề thi khó, chúng ta vẫn có cơ hội chinh phục được trường đại học mà mình mơ ước.