Bộ sách ôn thi THPT Quốc gia Ngữ văn (Được đánh giá cao nhất)

0

Dưới đây là bộ sách ôn thi THPT Quốc gia Ngữ văn mà được nhiều bạn học sinh mua về để ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia của mình. Lý do bởi vì những kiến thức, bài giảng trong bộ sách dưới đây không chỉ đầy đủ mà còn có được trình bày một cách khoa học, sáng tạo bắt mắt, cùng với nhiều mẹo học giúp ghi nhớ dễ dàng. Các bạn tham khảo bài viết nhé!

Bài viết tham khảo thêm:

PENBOOK – LUYỆN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT MÔN NGỮ VĂN

Bộ sách luyện đề PENBOOK ngay từ khi ra mắt ở trên thị trường thì đã được nhiều bạn sĩ tử lựa chọn làm “bảo bối” – “vật bất ly thân” trong mùa thi THPT. Bộ sách này tổng hợp mọi dạng đề/ dạng bài tốt nghiệp THPT cùng với một lộ trình luyện đề tiêu chuẩn, giúp cho mỗi bạn đều rèn được phương pháp, luyện được kĩ năng làm bài thông qua hệ thống những đề thi sau quãng thời gian trang bị và ôn luyện kiến thức bứt phá đạt được điểm 9,10.

Nội dung PENBOOK – Luyện đề môn Ngữ Văn:

Phần 1: Những dạng bài thường gặp

Tổng kết 20 – 30 dạng kiến thức/ bài tiêu biểu nhất, thường xuyên xuất hiện ở trong đề thi. Với mỗi kiểu dạng bài, cuốn sách tổng kết lượng kiến thức trọng tâm, cho kèm những ví dụ minh họa cụ thể và phương pháp làm tối ưu cho từng kiểu dạng bài. Phần 1 giúp cho các bạn HS học sinh bồi đắp, bổ sung thêm những kiến thức, kỹ năng quan trọng để chuẩn bị cho bước tiếp theo: Bước luyện đề.

Phần 2: Bộ đề ôn luyện kiến thức

Với 20 đề thi tiêu chuẩn được thiết kế nhằm bám sát theo cấu trúc của đề thi tốt nghiệp THPT 2022 và đề thi thử THPT Quốc gia 2023 dựa trên định hướng của Bộ GD-ĐT. Mỗi đề thi sẽ có cả Đáp án cùng với Hướng dẫn giải đề chi tiết với từng câu hỏi từ đó giúp cho học sinh có thể tự đánh giá được năng lực của bản thân đồng thời củng cố phần kiến thức bị hổng và rèn luyện kỹ năng làm bài.

Đặc biệt, với mỗi năm, cuốn sách sẽ được tái điều chỉnh theo đúng với chương trình học do Bộ Giáo dục công bố và theo đề thi chính thức. 

Ưu điểm nổi bật:

– Cuốn sách Luyện đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Ngữ Văn này giúp HS nắm vững được toàn bộ kiến thức trọng tâm chương trình THPT.

– Bộ đề được phân loại từ dễ đến khó, đáp ứng được đa dạng các bạn học sinh.

– 20 đề thi trong quyển sách này đều được những giáo viên, chuyên gia cùng đội ngũ biên tập nghiên cứu để ôn sát nhất so với cấu trúc đề chính thức của Bộ GD công bố. 

– Khi đã luyện tập hoàn chỉnh theo quyển sách, thí sinh sẽ dễ dàng nhận diện được dạng bài trong đề thi và nhanh chóng nghĩ ra được hướng giải cho bài (Vì các bạn HS đã làm quen được với mọi dạng bài, mỗi dạng đều có đầy đủ kiến thức và phương pháp giải nhanh). Từ đó, để đạt được điểm 9, 10 là không còn là thử thách đối với các bạn thí sinh.

– Được tặng kèm thêm đề thi online và lời giải chi tiết khi mua sách.

– Tác giả: Vương Thúy Hằng

– Số trang: 224 trang

sach-on-thi-thpt-quoc-gia-ngu-van-hinh-6

Bộ Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Qua Các Kì Thi Chuyên Đề Lí Luận Văn Học

Cuốn sách thứ hai phải nhắc tới giúp cho các bạn HS đạt được kết quả thi môn Ngữ văn cao nhất đó chắc chắn chính là Bộ đề bồi dưỡng học sinh giỏi qua các kì thi chuyên đề lí luận văn học. Đây chính là cuốn sách tham khảo văn học đáp ứng được nhu cầu của các bạn HS cũng như thầy cô giáo trong quá trình dạy bồi dưỡng học sinh khá, giỏi môn ngữ văn cấp THPT và các bạn HS có nhu cầu được tiếp xúc với, rèn luyện với những dạng đề thi từ cơ bản cho đến nâng cao trong những kì thi học sinh giỏi cấp trường, huyện, tỉnh, quận, thành phố. Tác giả, thầy giáo Nguyễn Thành Huân đã biên soạn ra cuốn sách này để phục vụ cho bạn đọc.

Nội dung:

 • Lí luận văn học tích hợp mở rộng và có chiều sâu.
 • Bình luận xã hội và bình luận văn học.
 • Tài liệu ôn thi Olympic học sinh giỏi ở cấp tỉnh, quận thành phố và Quốc gia.

Ưu điểm nổi bật:

 • Cuốn sách không chỉ có sự cung cấp đa dạng đề thi, các bài làm văn hay, nâng cao, mở rộng thêm kiến thức mà còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giá trị nhân văn cao đẹp. Mỗi chuyên đề được vận dụng theo từng dạng văn cụ thể khác nhau chẳng hạn như: biểu cảm, thuyết minh, nghị luận xã hội, tự sự, nghị luận văn học giúp cho các bạn HS có thể được tiếp xúc với việc ra đề theo cách đa dạng hơn, từ đó linh hoạt hơn trong cách giải bài.
 • Mỗi đề văn thì đều có phần hướng dẫn lập dàn ý, ý chính với bài văn mẫu giúp cho các bạn HS hiểu sâu hơn, rèn luyện được nhiều kĩ năng phân tích đề và làm bài sẽ được trau chuốt hơn.

Hi vọng rằng cuốn sách sẽ là một người bạn tốt đồng hành cùng với các bạn HS trong cả quá trình dạy – học và thi cử.

sach-on-thi-thpt-quoc-gia-ngu-van-hinh-1

Cẩm Nang Luyện Thi Quốc Gia Ngữ Văn

Tiếp theo đó là cuốn sách: cẩm nang luyện thi Quốc Gia ngữ văn. Cuốn sách này đã được biên soạn bởi người tác giả Phan Danh Hiếu có nội dung bám sát theo cấu trúc của đề thi Đại học mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo dưới hình thức thi chung:

Nội dung:

 • Dạng bài: kết hợp giữa nghị luận văn học với nghị luận xã hội.
 • Dạng đề: chứng minh nhận định.

Các chuyên đề:

 • Chuyên đề 1 → đọc hiểu
 • Chuyên đề 2 → những dạng đề thi câu 5 điểm cùng với hướng vận dụng
 • Chuyên đề 3 → chuyên đề so sánh
 • Chuyên đề 4 → nghị luận xã hội

Ưu điểm nổi bật:

 • Cấu trúc của cuốn sách được trình bày cho từng đơn vị của bài học (đối với câu hỏi 5 điểm). Tác giả đã bám sát được với chương trình, sách giáo khoa mới cùng với tinh thần đổi mới cách ra đề từ Bộ Giáo dục. Nắm bắt được điều này, người viết đã thiết kế ra hệ thống câu hỏi và hướng dẫn giải theo cách đổi mới khác với những cuốn sách đang có mặt ở trên thị trường.

sach-on-thi-thpt-quoc-gia-ngu-van-hinh-2

Đột Phá 8+ Kì Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn

Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc gia môn ngữ văn là sản phẩm mà đội ngũ giáo viên đầy nhiệt huyết của CCBook. Sách bao gồm có kiến thức của 3 lớp 10, 11,12 với mong muốn là hỗ trợ học sinh ôn thi THPT đạt điểm số môn Văn học cao nhất ở trong kỳ thi đại học.

Nội dung:

 • Trọng tâm kiến thức của cuốn sách được bố cục chia thành 3 chuyên đề, tương ứng với bố cục ở trong đề thi THPT Quốc Gia bao gồm có: nghị luận xã hội, đọc hiểu và nghị luận văn học.
 • Kiến thức của lớp 12 được trình bày vô cùng chi tiết, tỉ mỉ dưới dạng sơ đồ tư duy, gợi ý đọc hiểu với bài viết tham khảo.
 • Chương trình của lớp 10 và của lớp 11 trình bày rất  cô đọng những kiến thức trọng tâm chia theo thể loại và chia theo chủ đề.

Những kiến thức được viết theo chuyên đề:

 • Chuyên đề đọc hiểu: Tổng hợp chi tiết toàn bộ kiến thức tiếng Việt và làm văn ở trong chương trình THPT theo từng hệ thống chẳng hạn như: 6 phong cách ngôn ngữ, 6 phương thức biểu đạt, 10 biện pháp tu từ, 6 thao tác lập luận… đã chỉ ra và phân tích những lỗi thường gặp khi làm bài đọc hiểu và có hướng giải pháp khắc phục, công thức để có thể chinh phục được tối đa điểm phần đọc hiểu.
 • Chuyên đề nghị luận xã hội: Có thể nhận biết những dạng nghị luận xã hội thường hay gặp, công thức để viết đoạn văn nghị luận xã hội: đủ ý, đúng đề và sâu sắc. Những chiến thuật chiếm lĩnh để có thể đạt điểm cao đối với dạng bài nghị luận xã hội.
 • Chuyên đề nghị luận văn học: Tất cả những tác phẩm đều được trình bày ở dưới hình thức là nghị luận văn học.

Ưu điểm nổi bật:

 • Có đầy đủ nội dung kiến thức từ ba lớp 10, 11, 12 đúng với định hướng kiến thức từ Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đó, trọng tâm chính là nội dung kiến thức của lớp 12.
 • Đồng thời đó, sau mỗi bài học HS được rèn luyện tư duy, khắc sâu lượng kiến thức với phương pháp hệ thống lại kiến thức đổi mới.
 • Cách tiếp cận mới ngắn gọn, dễ hiểu, đầy đủ, dễ nhớ.
 • Kiến thức đã được trình bày ở trong 3 chuyên đề bám sát với yêu cầu của đề thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn bao gồm có: chuyên đề nghị luận xã hội, chuyên đề đọc hiểu và chuyên đề nghị luận văn học.
 • Mỗi quyển sách còn có kèm theo video bài giảng nhằm khơi gợi được cảm hứng học tập, giải đáp được những vấn đề, thắc mắc mà các bạn HS thường vướng mắc phải.
 • Nhóm Facebook đã hỗ trợ học tập 24/7 giải đáp được toàn bộ những thắc mắc của các bạn học sinh ở trong quá trình đọc bài và làm bài tập.
 • Hệ thống thi thử online CCtest với nhiều kiểu đề tương ứng với những bài kiểm tra trong nhà trường và với kì thi THPT Quốc gia theo chuẩn với định hướng của Bộ giáo dục.

sach-on-thi-thpt-quoc-gia-ngu-van-hinh-3

Bí Quyết Chinh Phục Kì Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn

Bí quyết chinh phục điểm cao kì thi THPT Quốc gia môn ngữ văn” có những đột phá về nội dung, phương pháp học ôn, cuốn sách này chính là trợ thủ vô cùng đắc lực giúp cho học sinh làm chủ được kiến thức, bứt phá lên điểm 8, 9 thậm chí 9,5 môn ngữ văn. Cuốn sách đã được PGS. TS. Nguyễn Việt Hùng (chủ biên) biên soạn. Cùng tham gia biên soạn có sự tham gia của các giảng viên khoa ngữ văn của trường ĐHSP Hà Nội cùng với đội ngũ giáo viên vô cùng ưu tú của CCBook.

Nội dung:

 • Phần 1: Nội dung, kiến thức được trình bày thành 3 chủ đề lớn, là: đọc hiểu, nghị luận văn học của và nghị luận xã hội.
  Mở đầu mỗi chủ đề, đều có phần hướng dẫn chung về cách để làm bài, từng kiểu loại bài để học sinh có được một cái nhìn tổng quát, nhận dạng ra được bài, những điều cần để ghi nhớ và cả những lỗi sai dễ bị mắc phải. Nội dung của mỗi chủ đề được chia ra thành 2 phần: lý thuyết trọng tâm (cung cấp phần kiến thức nền) cùng với bài tập củng cố (tổng hợp nhiều dạng bài cùng với cách để triển khai tương ứng). Cuối của mỗi chuyên đề đều có bài tập tự luyện (những dạng câu hỏi mang tính chất tổng hợp, khái quát toàn bộ tất cả nội dung chủ đề học).
 • Phần 2: Hệ thống những đề kiểm tra tổng hợp bám sát với cấu trúc của đề thi của Bộ GD & ĐT giúp cho các bạn HS ôn thi đi đúng hướng và đạt được hiệu quả cao.
 • Phần 3: Đáp án của phần bài tập tự luyện và của hệ thống đề kiểm tra.

Ưu điểm nổi bật:

 • Phạm vi kiến thức: gồm của lớp 11 và lớp 12 ôn tập toàn diện, mục tiêu là đạt được điểm 9 môn văn trong kì thi THPT Quốc Gia. Trang bị những kiến thức phân biệt của từng dạng bài, hướng dẫn cách để làm cùng với những lỗi sai thường hay gặp.
 • Sơ đồ hóa những nội dung lý thuyết giúp cho các bạn dễ tiếp cận và dễ ghi nhớ kiến thức.
 • Hệ thống bài tập củng cố và bám sát với chương trình học, hỗ trợ tối đa trong quá trình ôn tập và kiểm tra.
 • Bộ đề kiểm tra đã tổng hợp và bám sát định hướng ra đề từ Bộ GD&ĐT, giúp bạn ôn thi được đúng hướng và đạt được hiệu quả cao.
 • Sách được biên soạn bởi nhiều vị tác giả dày dặn kinh nghiệm.

sach-on-thi-thpt-quoc-gia-ngu-van-hinh-5

3 Step – Tiết lộ bí quyết 3 bước đạt điểm 8+ Ngữ Văn

Sách 3 Step – Tiết lộ bí quyết 3 bước đạt điểm 8+ là một bộ sách luyện thi THPT Quốc gia bao trọn được lượng kiến thức quan trọng cần có trong quá trình ôn tập, được hệ thống lại từ dễ đến khó. Bộ sách đã được biên soạn bởi một đội ngũ tác giảng dày dặn nhiều kinh nghiệm.

Nội dung:

 • Phần A (Kiến thức cơ bản) → Đầy đủ kiến thức, được diễn giải một cách trực quan với hệ thống hình ảnh, bảng, sơ đồ minh họa…
 • Phần B (Bài tập vận dụng) → Đa dạng nhiều bài tập, nhiều dạng đề rất hay thường gặp, được phân chia theo từng chuyên đề với mức độ cụ thể giúp các bạn HS dễ nhận biết, ghi nhớ, ôn tập hiệu quả, nhanh chóng. Kèm theo đó là những hướng dẫn đáp án sau mỗi bài tập, định hướng được cách làm và mở rộng kiến thức.
 • Bám sát ma trận của đề thi THPT Quốc gia mới nhất.
 • Những dạng bài tập đã được đưa vào trong sách thì đều được thầy cô giáo chọn lọc ra, nghiên cứu và dự đoán dựa theo xu hướng ra đề thi THPTQG của những năm gần đây, bám sát với 100% nội dung định hướng bởi BGD&ĐT.

Ưu điểm nổi bật:

 • Thiết kế khoa học, tăng sự hứng thú và tăng hiệu quả khi ôn luyện.
 • Bộ sách được in với 2 màu trên giấy khổ rộng, phân chia nhiều chủ đề khoa học, dễ học và dễ tra cứu.
 • Hỗ trợ tăng tính hiệu quả và hỗ trợ tăng hứng thú trong học tập, ôn luyện cho các bạn sĩ tử.
 • Đặc biệt, phần kiến thức cơ bản đã được sơ đồ với hệ thống hóa dễ nhớ, dễ hiểu ; phần hướng dẫn chọn đáp án là chìa khóa gợi ý giúp cho các bạn làm bài và với tư duy, lối hành văn hay & hiệu quả.

sach-on-thi-thpt-quoc-gia-ngu-van-hinh-5

Trên đây là bộ sách ôn thi THPT Quốc gia Ngữ Văn mà BUTBI muốn gửi gắm tới các bạn học sinh chuẩn bị bước tới kỳ thi THPT Quốc gia/ kỳ thi đại học. Môn Ngữ văn quan trọng yếu tố cảm xúc, cảm nhận của từng cá nhân. Những quyển sách trên chắc chắn sẽ cho các bạn những cảm xúc mà bản thân không thể ngờ tới.