Sắp xếp thời gian học tập mỗi ngày như thế nào là hợp lí nhất với teen 2k?

0

Đối với teen 2k đang học lớp 12, đây sẽ là năm học có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để có thể có phương pháp sắp xếp thời gian học hiệu quả và đạt được kết quả cao nhất?

Sắp xếp thời gian học tập hiệu quả

Ảnh: thptquocgia.org

Tuân thủ đầy đủ lịch học ở trường

Có thể nói, đây là điều quan trọng hàng đầu trong việc học tập của các bạn. Rất nhiều bạn quá chú tâm vào việc luyện thi ở lớp học thêm hay các trung tâm mà lơ là với việc học tập ở trường. Nhưng đây lại chính là thời gian bạn có được những kiến thức cơ bản nhất, toàn diện nhất về tất cả các môn học.

Đi học đầy đủ, chú ý nghe thầy cô giảng, chăm chỉ làm bài tập – điều này không phải là quá khó khăn đúng không? Hãy thật chú tâm và tuân thủ đầy đủ lịch học ở trường nhé!

Thời gian học thêm phù hợp

Bạn không thể dành tất cả thời gian cho học thêm. Vì vậy, cần phải lựa chọn những môn học quan trọng, chọn nơi học và sắp xếp thời gian sao cho phù hợp.

Teen 2k cần định hướng cụ thể và chính xác để tập trung học cho các đề thi của mình. Học đều các môn là điều tốt, tuy nhiên, bạn nên tập trung sâu hơn cho các môn trong khối thi của mình.

Hãy tìm hiểu và chọn những địa điểm học có chất lượng, tránh tình trạng học ở bất kì đâu. Như vậy sẽ giúp bạn có được phương pháp học hiệu quả cao, mà không bị lãng phí thời gian của mình.

Đồng thời, teen 2k hãy sắp xếp lịch học thêm hợp lý, tránh bị trùng với lịch học ở trường và có những khoảng thời gian trống dành cho tự học, nghỉ ngơi thư giãn và dành cho các việc khác nữa.

Không thể thiếu việc tự học

Có rất nhiều teen 2k hiện nay, ngoài học ở trường đã dành tất cả thời gian còn lại cho các lớp học thêm và các lớp luyện thi. Đó là điều không nên. Tự học rất quan trọng. Bạn có thể ôn tập lại, rà soát lại kiến thức, nhờ đó mà nhớ bài lâu hơn. Có rất nhiều bạn đã thành công nhờ biết cách tự học.

Hãy dành từ 2 – 4 giờ mỗi ngày để tự học. Khoảng thời gian tuy ngắn nhưng hiệu quả bạn đạt được thì gấp nhiều lần.

Cách sắp xếp thời gian học tập

Ảnh: diemthilop10.info

Vẫn cần có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn

Vẫn biết rằng lớp 12 là thời gian vô cùng quan trọng, nhưng không phải vì thế mà tự ép mình học quá sức. Teen 2k cần ngủ đủ giấc, đảm bảo 8 giờ mỗi ngày. Có như vậy, các bạn mới có được một sức khỏe tốt, đầu óc minh mẫn để tiếp thu bài vở. Bên cạnh đó, cũng cần tránh việc thức quá khuya để học bài. Thay vào đó, các bạn có thể đi ngủ sớm hơn và dậy học bài vào sáng sớm hôm sau.

Lớp 12 cần tập trung cho học hành, nhưng không có nghĩa là hủy toàn bộ thời gian đi chơi.

Giữa bộn bề bài tập, sách vở, một khoảng thời gian ngắn để thư giãn, đi chơi cùng bạn bè sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái đầu óc và sung sức hơn.

Hãy lập cho mình một thời gian biểu thật chi tiết, hợp lý và thực hiện nghiêm túc bạn nhé!

Đó sẽ là phương pháp học hiệu quả để bạn đạt được kết quả cao trong kì thi quan trọng nhất của cuộc đời.