Teen 2k cần có kế hoạch ôn thi trong Tết như thế nào?

0

Cứ đến Tết là nhiều teen 2k lại mải chơi quên học. Nhưng năm nay thì không được đâu, dù Tết nhất có vui đến mấy thì bạn cũng cần dành thời gian ôn thi đại học. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một kế hoạch ôn thi trong Tết.

1. Không để kế hoạch ôn thi “rơi tự do”

Trong những kì nghỉ lễ dài ngày, đặc biệt là Tết Âm lịch, teen 2k thường vướng bận với những dự định vui chơi, tụ họp. Bởi vậy, phần lớn các bạn  bị  “bể” kế hoạch ôn thi đã vạch ra từ đầu năm học…

Nếu bạn định đổ lỗi cho “dòng đời xô đẩy” như vậy thì hãy ngừng ngay lại.

Tất cả chỉ là do bạn thiếu quyết tâm và tính kỉ luật quá kém mà thôi. Hãy nhìn thẳng vào sự thật là kết quả cao hay thấp là do bạn, và bạn luôn có lựa chọn “ngừng cuộc chơi” để bám sát kế hoạch ôn thi đã đề ra.

Nếu không muốn trượt “chổng vó” trong kì thi THPTQG sắp tới thì teen 2k cần xác định rõ ràng ngay từ giờ: Nghỉ Tết cũng không được quên nhiệm vụ, dù thế nào cũng phải theo sát kế hoạch ôn thi. Có chuẩn bị sẵn tinh thần như thế, bạn mới đủ động lực ôn thi trong Tết được.

2. Kế hoạch ôn thi trong Tết

Từ giờ đến Tết, teen 2k cần hoàn thành đủ 2 nhiệm vụ quan trọng: Một là hoàn tất việc hệ thống kiến thức từ lớp 11 đến lớp 12 và hai là luyện giải đề thi THPTQG.

Bạn cần phải nhớ là hai điều này có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Nếu không có hệ thống kiến thức đầy đủ, vững chắc thì bạn sẽ gặp khó khăn rất lớn trong việc luyện giải đề vì bạn sẽ không biết cải thiện việc giải đề như thế nào. Có hệ thống kiến thức tốt thì bạn mới biết mình yếu chỗ nào, từ đó luyện đề tập trung nhiều hơn vào chỗ đó để cải thiện. Đừng nên vì sợ không theo kịp tụi bạn mà vội vàng dồn sức luyện giải đề khi chưa chắc gốc kiến thức.

Nhớ nhé: cố gắng vừa hoàn thành nốt hệ thống kiến thức vừa luyện đề mới là giải pháp an toàn cho bạn lúc này.

kế hoạch ôn thi trong tết
Nguồn: assets.entrepreneur.com

3. Tận dụng từng giây phút

Thử tính mà xem, nghỉ Tết Âm xong là đã cuối tháng 2 rồi đấy, 2k ạ!

Thực sự thì chỉ còn vài tháng ngắn ngủi nữa thôi là đến kì thi THPTQG rồi. Thời gian đang không hề ngừng trôi chút nào đâu. Nếu giờ đây bạn vẫn còn nhiều phần kiến thức chưa nắm chắc thì khẩn trương hệ thống lại ngay từ lúc này đi nhé!

Đến Tết, có vui chơi, nghỉ xả hơi thì cũng chỉ một chút thôi rồi quay lại guồng học tập ngay 2k nhé. Bằng không là gay go lắm đấy!

Còn nếu vẫn chưa hài lòng với tốc độ hệ thống kiến thức của mình hiện tại thì tham khảo phương pháp học TẠI ĐÂY nhé!