Cách ôn thi lại đại học hiệu quả dành cho teen 99

0

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 vừa qua, nhiều bạn không đạt được kết quả như mình mong muốn và lựa chọn việc thi lại đại học vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Chắc chắn sau một lần thất bại, các bạn sẽ có những lo lắng riêng. Sau đây sẽ là một số cách ôn thi lại đại học hiệu quả.

ôn thi lại đại học

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia (nguồn: Laodong.vn)

1. Bắt đầu học lại từ kiến thức căn bản

Một trong những sai lầm khi ôn thi lại đại học là bắt đầu lại một cách thiếu định hướng. Bắt đầu ôn thi từ những kiến thức mà năm trước chưa kịp ôn thi hay chỉ chú trọng những kiến thức khó vì mong muốn cải thiện điểm số…

Điều này sẽ dễ dẫn đến tâm trạng chán nản khi ngay từ đầu đã khó tiếp thu kiến thức vì quá mới, quá khó trong khi không còn nhớ kiến thức cũ và dễ.

Bên cạnh đó, nếu quá tập trung vào các kiến thức khó, bạn sẽ dễ mất điểm với những bài dễ vì tâm lý chủ quan, không ôn nhiều những dạng cũ. Cách ôn thi lại đại học hiệu quả là hãy bắt đầu từ những kiến thức dễ, cơ bản nhất.

2. Đầu tư cho thế mạnh

Hãy ôn tập nhiều đối với những môn bạn cảm thấy đó là thế mạnh. Chẳng hạn như bạn thi vào Sư phạm Ngữ văn hoặc bạn thi vào Nhân Văn và bạn giỏi Ngữ văn thì cách ôn thi lại đại học hiệu quả hãy dành thời gian cho Anh Văn nhiều hơn so với những môn còn lại.

Hãy tìm ra những phương pháp để học tốt Ngữ văn. Khi tự tin ở một môn nhất định, niềm tin của bạn sẽ được củng cố và điểm môn ấy sẽ “kéo” 2 môn còn lại. Nói thế không có nghĩa là bạn chỉ tập trung vào một môn. Hai môn còn lại cần đầu tư dàn trải, cân bằng, nắm vững những kiến thức cơ bản.

3. Nhìn vào cái sai của năm cũ

Cách ôn thi lại đại học hiệu quả là bắt đầu từ những sai lầm của kỳ thi trước. Tự đúc kết xem tại sao năm trước bạn lại không đậu đại học. Vì tâm lí, vì kiến thức chưa vững, hay vì bạn đã chọn sai trường?

Liệt kê ra những điểm mạnh, điểm yếu của bạn, bạn sẽ đến gần hơn với cánh cổng đại học. Đừng sợ thất bại, đối diện với sự thật sẽ khiến bạn điềm tĩnh, tự tin hơn, thoát khỏi những nỗi sợ mơ hồ. Hơn nữa, bạn có lợi thế hơn học sinh cuối cấp, bởi vì bạn chỉ phải thi Đại Học chứ không thi nhiều đợt và học nhiều môn.

4. Sắp xếp thời gian biểu hợp lí

Học cách ôn thi đại học

Đừng để cận ngày thi mới ôn thi cấp tốc. Điều này vừa không hiệu quả vừa dễ sót kiến thức. Nhưng cũng đừng vì quá áp lực mà nhồi nhét học quá nhiều. Có rất nhiều hình thức để ôn thi lại đại học hiệu quả: Tự học, học ở rất nhiều lò luyện khác nhau, học online, học nhóm…

Thời gian học ở lò luyện quá nhiều mà không có thời gian thẩm thấu dễ khiến kết kiến thức trôi đi nhanh chóng mà không đọng lại gì trong đầu. Dù ôn tập, học hành bận rộn thế nào cũng cần giữ gìn sức khỏe, đảm bảo chế độ dinh dưỡng và giữ vững tinh thần.

Hãy vững tin vào kỳ thi sắp tới nhé teen 1999!