Teen 2k1 cần làm ngay điều này khi học kì II kết thúc

0

Có thể nói rằng kì thi THPTQG 2019 sẽ là kì thi có lượng kiến thức lớn nhất trong lịch sử thi THPTQG từ trước tới nay. Vậy làm thế nào để 2k1 có thể chuẩn bị sớm cho kì thi này?

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Kiến thức tăng gấp ba lần mọi năm

Theo chia sẻ của bạn Ngô Quốc Đạt, học sinh lớp 12A4 trường THPT Nguyễn Trãi: “Lúc Bộ Giáo dục thông báo việc kì thi THPT 2018 có cả kiến thức lớp 11, cả lớp mình đã nháo nhào lên vì lo lắng. Chỉ riêng kiến thức lớp 12 đã quá nhiều rồi, vậy mà giờ bọn mình còn phải học cả lớp 11 nữa”.

Teen 2k1 thấy không, anh chị 2k nhận được tin đề thi THPTQG 2018 sẽ có cả kiến thức lớp 11 đã phải “gào thét” lên vì nặng rồi, vậy mà các bạn còn phải thi kiến thức cả 3 lớp 10 – 11 – 12 nữa kìa. Mặc dù còn hơn 1 năm nữa các bạn mới bước vào kì thi quan trọng nhưng bạn đừng bao giờ quên rằng bạn sẽ phải đối mặt với lượng kiến thức “khủng” hơn nhiều so với mọi năm đấy nhé.

Thử tưởng tượng mà xem, thi THPT quốc gia môn Hóa năm nay, các anh chị 2k chỉ phải học 7 chuyên đề như: các tính chất của dung dịch, phi kim và hợp chất, đại cương kim loại, đại cương hóa vô cơ, đại cương hóa hữu cơ, Ancol – Phenol, Polime, nhưng tới năm thi THPTQG 2019 teen 2k1 phải học gấp 3 lần như vậy nữa kìa. Nghe thôi đã thấy hoa mắt chóng mặt luôn rồi!

Nguồn: thanhnien.vn

Từ giờ cho tới kì thi THPT quốc gia 2019, teen 2k1 còn một năm nữa để chuẩn bị. Nghe thì tưởng nhiều nhưng mà chỉ riêng học kiến thức lớp 12 thôi đã mất rất nhiều thời gian của bạn rồi. Nếu học bình thường theo tốc độ trên lớp, 2k1 sẽ mất khoảng 9 tháng mới có thể học xong kiến thức cơ bản của tất cả các môn trên trường. Học xong thì cũng chỉ còn lại có 1 tháng, chẳng đủ để bạn ôn lại kiến thức lớp 10, lớp 11. Đấy là còn chưa nói đến việc còn phải luyện đề và tổng ôn trước khi thi nữa. Vậy nên, nếu bạn không muốn mình phải “vắt chân lên cổ” trước kì thi THPTQG 2019 thi hãy bắt đầu vào học sớm và thật nghiêm túc ngay từ bây giờ đi nào.

Hãy bắt đầu sớm nhưng đừng vội vàng

Biết là khối lượng kiến thức thi THPTQG 2019 nhiều như vậy nhưng teen 2k1 không cần phải cố gắng học thật nhanh để cho kịp đâu nhé bởi kiến thức của bạn sẽ không chắc chắn, tới lúc bước vào giai đoạn luyện đề bạn sẽ không thể luyện được mà phải quay về học kiến thức cơ bản thôi. Như vậy thì sẽ tốn rất nhiều thời gian ôn thi và kết quả đạt được chắc chắn sẽ không cao. Vậy để bạn không phải mất công sức vào cái “vòng luẩn quẩn” ấy thì bạn hãy cứ học từ từ thôi, bạn học chậm, học chắc còn hơn là học nhanh mà ẩu.

Tuy nhiên, học chậm ở đây không phải là học ê a kéo dài thời gian mà là học từ từ để kiến thức đi sâu vào trí nhớ của bạn. Một khi bạn đã xây dựng được kiến thức nền tảng chắc chắn thì khi bước vào các bài nâng cao sẽ dễ dàng hơn nhiều và đương nhiên khi ấy bạn sẽ có cơ hội giành điểm cao trong kì thi THPT quốc gia 2019.

2k1 thấy đấy, điều quan trọng nhất để ôn thi THPT quốc gia là phải học kiến thức Nền Tảng thật chắc chắc. Ngay bây giờ bạn hãy chuẩn bị trước kiến thức lớp 12, ôn lại kiến thức còn chưa chắc ở lớp 10,11 để vào năm học bạn có nhiều thời gian để luyện tập và giành điểm cao trong kì thi đại học nhé!