Teen 2k1: Không có điều này thì đừng mơ đỗ trường TOP

0

Đừng nói là đại học top đầu, chỉ đại học bình thường thôi teen 2k1 cũng không thể vào nổi nếu không chịu chuẩn bị điều này ngay từ bây giờ.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K7

✅ Lộ trình học 4 bước bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - XẾP LỚP ĐÚNG TRÌNH ĐỘ của học sinh

✅ CỐ VẤN HỌC TẬP CÁ NHÂN 1:1 xuyên suốt quá trình học tập của học sinh

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Không vững nền tảng, đừng mơ đại học danh giá

Chắc teen 2k1 nào cũng biết: kì thi THPT quốc gia 2019 sẽ bao gồm toàn bộ kiến thức của cả 3 năm học phổ thông. Thực sự mà nói thì đây đúng là “trận chiến kiến thức” lớn nhất trong lịch sử thi THPT từ trước tới nay của chúng ta.

Theo như lời PGS. TS. Mai Văn Trinh (Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục), nội dung thi THPT quốc gia sẽ có đến 60% là kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Như vậy, nếu teen 2k1 không muốn bị “trượt vỏ chuối” trong kì thi THPT quốc gia 2019 thì không còn cách nào khác là phải nắm chắc toàn bộ kiến thức trong sách giáo khoa lớp 10, 11, 12.

Từ giờ hãy từ bỏ ngay suy nghĩ “còn hơn 1 năm nữa mới thi đại học”, bởi vì riêng thời gian 2k1 học kiến thức lớp 12 trên lớp đã mất hơn 9 tháng rồi, chỉ còn khoảng 1 tháng để ôn thi thôi. Một tháng thì chắc chắn không đủ cho bạn ôn lại kiến thức lớp 10 và 11, chứ đừng nói là luyện đề để đi thi.

Để chiến thắng kì thi cam go mà Bộ Giáo dục đưa ra, ngay từ bây giờ teen 2k1 cần bắt đầu chuẩn bị sớm kiến thức lớp 12. Có như vậy thì khi vào năm học bạn mới kịp ôn thi THPT quốc gia được. Tuy nhiên, đừng vội vàng lao vào học sách giáo khoa ngay, mà hãy lên kế hoạch ôn thi chuẩn chỉnh đã nhé.

Lộ trình cực chuẩn – ôn thi cực nhàn

Thời gian học lớp 12 của teen 2k1 sẽ trôi qua rất nhanh, trong khi lượng kiến thức bạn đang phải đối mặt là cực kì lớn. Vậy để bạn có thể trang bị và hệ thống hóa toàn bộ kiến thức nền tảng trong thời gian này thì 2k1 hãy theo sát lộ trình ôn thi “dài hơi” dưới đây nhé:

Nguồn: ybox.vn
  • Trang bị kiến thức Nền tảng (3/2018 – 7/2018)

Đây là bước đầu tiên trong lộ trình ôn thi chuẩn. Điều bạn cần phải làm trong bước đầu tiên là củng cố lại kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa lớp 10, lớp 11 và tiếp cận sớm sách giáo khoa lớp 12 ngay sau khi học kì II kết thúc. Hãy làm điều này từ cuối năm lớp 11 để tới lúc vào năm học bạn chỉ cần học chắc kiến thức lớp 12 và chuyển sang luyện giải đề để đi thi thôi.

Bây giờ đã là tháng 4 rồi, chẳng mấy chốc mà học kì II sẽ kết thúc. Nếu teen 2k1 muốn bắt đầu sớm để giành lợi thế cho kì thi THPT quốc gia 2019 thì hãy bắt đầu ngay đi nhé!

  • Ôn luyện toàn diện (7/2018 – 12/2018)

Thời gian hợp lí nhất để bạn ôn luyện kiến thức là sau kì nghỉ hè. Sau bước trang bị kiến thức chính là bước ôn luyện toàn diện. Ở bước này, bạn cần hệ thống hóa lại toàn bộ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và học toàn bộ các dạng bài theo từng chuyên đề.

  • Luyện mọi dạng bài (1/2019 – 3/2019)

Sau khi đã bạn hoàn thành tốt hai bước trên thì bước luyện đề chắc chắn sẽ không thể làm khó được bạn. Trong bước luyện mọi dạng bài này, teen 2k1 có thể luyện thành thạo kĩ năng nhận diện dạng bài, kỹ năng giải nhanh và kỹ năng kiểm soát thời gian. Ngoài ra, bạn có thể tổng hợp thêm các dạng đề trong sách luyện thi hoặc các đề thi từ những năm trước để luyện tập nhé.

  • Ôn tập chọn lọc (4/2019 – 6/2019)

Mặc dù là bước cuối cùng nhưng lại là một bước quan trọng trong quá trình ôn thi của teen 2k1. Trong 2 tháng cuối cùng này, 2k1 đã có được kiến thức tương đối đầy đủ rồi, bạn chỉ cần học những phần trọng tâm nhất, đồng thời “thu nạp” thêm một số mẹo làm bài để tiết kiệm tối đa thời gian trong quá trình thi.

Với 4 bước ôn thi chuẩn, 2k1 có thể thấy: dù thế nào thì xây dựng Nền tảng vẫn là bước tiên quyết, quan trọng nhất, quyết định hơn một nửa điểm số trong kì thi THPT quốc gia. Do đó, hãy bắt đầu xây dựng vững chắc kiến thức Nền tảng từ bây giờ teen 2k1 nhé!