Teen 2k: Bí quyết “giật” điểm cao môn Hoá theo nhóm học lực

0

Dưới đây sẽ là tổng hợp các bí quyết đạt điểm cao môn Hoá cho từng nhóm lực học khác nhau mà mọi teen 2k đang tìm kiếm đây. Cùng nghiên cứu ngay thôi nào!

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

1. Một số lưu ý với môn Hóa thi THPT quốc gia 2018

  • a. 2 chuyên đề dễ cần nắm chắc

Học thông minh là nắm chắc phần dễ, khó bỏ lại sau. Môn Hóa có hai chuyên đề ở mức độ dễ  giúp teen 2k ghi điểm: Cacbonhidrat và Polime, vật liệu Polime. 2 chuyên đề này chỉ có lý thuyết với mức độ nhận biết là có thể làm được. Bạn hãy chắc chắn rằng mình không bị mất điểm ở những câu ai cũng ghi điểm này.

b. Một số dạng bài ở mức độ khó.

Trong môn Hóa, tất cả những chuyên đề còn lại ngoài hai chuyên đề phía trên đều có thể xây dựng những câu hỏi khó nhằm phân loại học sinh. Vì vậy, ngoài việc nắm chắc những bài tập ở dạng trung bình thì bạn nên lưu ý một số dạng bài tập khó dưới đây nếu muốn đạt điểm 9,10: Bài tập tính toán tổng hợp, bài tập về giá trị gần đúng, bài tập về đồ thị.

c. Một số chuyên đề có lượng câu hỏi nhiều

+ Đại cương về kim loại

+ Bài tập về sắt – một số kim loại nhóm B và hợp chất

+ Tổng hợp kiến thức hóa vô cơ

+ Este, lipit

+ Amin, amino axit, protein

+ Tổng hợp kiến thức hóa hữu cơ

Nguồn: baohungyen.vn

2. Phương pháp học dựa trên năng lực

Mỗi một học sinh sẽ có năng lực, mục tiêu điểm số khác nhau về môn Hóa. Dưới đây là 4 gợi ý phương pháp học cho 4 nhóm đối tượng cơ bản.

Nhóm yếu Hóa (Xã hội)

Đây là nhóm học khối Xã hội nhưng chọn hoặc có dùng môn Hóa để xét tốt nghiệp, đại học với năng lực điểm số hiện tại dưới 5.

Lời khuyên dành cho nhóm đối tượng này là:  

  • Học lý thuyết thật chắc, học tất cả các phần, các ý, các ngóc ngách lý thuyết mà đề thi có thể “dò” tới. Theo đề thử nghiệm của Bộ thì trong một đề Hóa có khoảng 26 câu lý thuyết chiếm 60% câu hỏi trong đề thi. Như vậy nếu chắc toàn bộ lý thuyết bạn đã ghi được 6 điểm rồi.
  • Ngoài ra, bạn có thể làm thêm một số câu hỏi trong SGK để gia tăng điểm số.

Nhóm yếu Hóa (Tự nhiên)

Mô tả nhóm đối tượng: Đây là nhóm theo khối Tự nhiên nhưng yếu môn Hóa. Điểm số hiện tại không quá 5. Do có lợi thế là có khả năng tính toán tốt nên bên cạnh việc nắm thật chắc lý thuyết để lấy 6 điểm thì những bạn trong nhóm này cần tập trung nhiều vào tính chất hóa học để làm các dạng bài tập cơ bản trong sách giáo khoa và sách bài tập.

Nhóm trung bình

Mô tả nhóm đối tượng: Đây là nhóm có lực học hiện tại tầm 5-6 điểm và có mục tiêu điểm số 7,8 trong kỳ thi THPT quốc gia 2018

Đối với nhóm này thì trong giai đoạn hiện tại cần phải:

  • Làm tất cả những dạng bài thường xuất hiện trong đề thi.
  • Làm hoàn chỉnh một đề để rà soát kiến thức, nếu có hổng phần kiến thức nào thì bổ sung ngay. Chỉ cần bổ sung được những phần hổng và yếu thì bạn đã coi như hoàn thành mục tiêu điểm số rồi.

Nhóm học lực khá

Mô tả đối tượng: Đây là nhóm có điểm số hiện tại từ 7-8 điểm và có mục tiêu điểm số đạt 9-10 trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Tất cả những điều bạn cần làm bây giờ là:

  • Rèn kỹ năng giải nhanh, thời gian chính là sự sống còn của những môn thi theo hình thức trắc nghiệm
  • Tập trung nhiều vào những dạng bài khó. Muốn đạt 9,10 điểm thì bạn phải học từ lý thuyết đến bài tập, từ bài tập dễ đến bài tập khó. Bạn không có lựa chọn cho việc có học phần này hay không. Và hãy cố gắng tạo khoảng cách với những thí sinh khác bằng cách tập trung vào những câu hỏi khó.
  • Những bạn học khá thường rất chủ quan đặc biệt là ở những phần dễ như phần lý thuyết cơ bản. Nên nhớ rằng điểm của câu khó không hơn điểm của câu dễ. Hãy chắc chắn rằng bạn không bị mất điểm oan chỉ vì chủ quan.

Nếu bạn có phương pháp ôn tập đúng đắn thì dù lực học hiện tại đang ở mức nào đi nữa, bạn cũng đều có cơ hội cải thiện điểm số. Đừng lo lắng, hãy lưu ý những điều trên và cố gắng ôn tập chăm chỉ, rồi bạn sẽ gặt hái được kết quả tốt thôi.

Còn muốn có thêm sự trợ giúp, để quá trình ôn luyện 2 tháng cuối hiệu quả, đúng định hướng hơn, thì teen 2k hãy tham khảo khoá PEN-M 2018 – “Ôn là trúng, khoanh là đúng” TẠI ĐÂY nhé!

Nhớ là ngày mai, chương trình ưu đãi giảm 25% học phí khi đặt chỗ khoá PEN-M 2018 kết thúc rồi đấy. Tham gia ngay để rinh quà khủng về nào, teen 2k ơi!