Teen 2k: “Hạ đo ván” khối đa diện trong hình học không gian với 4 tips nhỏ

0

Khối đa diện là 1 trong những chuyên đề khó nhằn nhất trong hình học không gian. Tuy nhiên, cũng không vì thế mà teen 2k phải chịu “bó tay” trước chúng. 4 tips dưới đây sẽ giúp bạn “hạ đo ván” dạng bài tập này!

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

1.Tập trung vào lý thuyết

Không có con đường nào khác giúp bạn giải được bài toán oái oăm về khối đa diện mà không hiểu rõ bản chất của nó. Để hiểu rõ bản chất thì bạn phải nắm chắc và hiểu rõ những khái niệm, định nghĩa, công thức tính… Tuyệt đối không xem nhẹ lý thuyết. Lý thuyết sẽ giúp bạn vẽ hình trăm phát đúng cả trăm và biết cách tính toán đúng nhất. Thêm nữa, đề thi minh họa và thử nghiệm Bộ GD&DT ra đều có câu hỏi lí thuyết phần này nên nắm chắc lý thuyết sẽ giúp bạn ghi điểm trực tiếp trong đề thi THPT quốc gia 2018.

2. Vận dụng trí tưởng tượng

Muốn làm được hình học không gian, điều tiên quyết là phải vẽ hình đúng bằng việc vận dụng trí tưởng tượng.Tưởng tượng như thế nào? Ít nhất là khi đọc được 1 đề bài bạn phải nghĩ ngay ra đó là hình gì và vẽ chúng như thế nào, vẽ mặt nào ra ngoài để dễ nhìn hình. Bạn sẽ nhìn được rõ ràng các góc, các mặt mà mình cần tính toán ngay.

3. Nắm được các công thức

Điều hiển nhiên để làm được bài tập thì tất tần tật công thức bạn phải nắm chắc từ tính thể tích hình chóp, thể tích hình lăng trụ đến các công thức về diện tích các hình, các hệ thức lượng trong tam giác, định lí sin, định lí cosin….

Dưới đây là một số sơ đồ tư duy của Thầy Nguyễn Thanh Tùng – giáo viên dạy Toán trong khoá PEN-M 2018 đã “kỳ công” sáng tạo giúp cho các bạn dễ hiểu và dễ nắm công thức hơn.

Thầy Nguyễn Thanh Tùng – chủ nhân của tất cả sơ đồ tư duy trong bài

4. Nắm được cách xác định mọi loại góc, khoảng cách trong hình học không gian

Trong hình học không gian có rất nhiều dạng bài tìm khoảng cách: khoảng cách từ 1 điểm đến 1 đường thẳng, khoảng cách từ 1 điểm đến một mặt phẳng, khoảng cách giữa 2 đường thẳng chéo nhau. Cách xác định góc giữa hai đường thẳng,góc giữa đường thẳng và mặt phẳng, góc giữa hai mặt phẳng.

Teen 2k cần cải thiện hơn nữa “trình” xử lí các dạng bài tập về hình học không gian thế này thì hãy mau mau “kết thân” với PEN-M 2018 – khoá học giúp bạn tăng tốc điểm số tối đa theo năng lực trong giai đoạn cuối cùng luyện thi THPT quốc gia đi thôi!

Chỉ vài giờ nữa thôi, chương trình ưu đãi giảm 25% khi đặt chỗ PEN-M 2018 sẽ khép lại rồi. Teen 2k VÀO ĐÂY đặt chỗ ngay và luôn còn kịp này!